/ / 7 cách hàng đầu để khắc phục ứng dụng thư không hoạt động trên Windows 11

7 cách hàng đầu để khắc phục ứng dụng thư không hoạt động trên Windows 11

Ngay cả trong thời đại ngày nay, email vẫn là hình thức giao tiếp nổi bật nhất đối với hầu hết chúng ta. Và nếu bạn dựa vào ứng dụng Thư mặc định trên Windows 11 để trao đổi email, thì bạn có thể gặp phải tình huống ứng dụng Thư không hoạt động bình thường.Các cách hàng đầu để khắc phục ứng dụng thư không hoạt động trên Windows 11

Cho dù ứng dụng Thư không đồng bộ hóa các email mới hoặc không hoạt động hoàn toàn, hướng dẫn này có một số mẹo khắc phục sự cố sẽ giúp ứng dụng Thư hoạt động trở lại. Vậy hãy bắt đầu.

1. Chạy Trình gỡ rối

Microsoft cung cấp trình khắc phục sự cố cho mọi tiện ích trên Windows bao gồm cả ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng Thư trên Windows 11, thì bạn có thể chuyển sang trình khắc phục sự cố ứng dụng để được trợ giúp.

Bước 1: Nhấn phím Windows + S để mở Windows Search, nhập gỡ rối cài đặtvà nhấn Enter.Cài đặt khắc phục sự cố

Bước 2: Chuyển đến Trình gỡ rối khác.Trình gỡ rối khác

Bước 3: Cuộn xuống để nhấp vào nút Chạy bên cạnh Ứng dụng Windows Store.Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Sau khi chạy trình khắc phục sự cố, hãy xem ứng dụng Thư hiện đang hoạt động tốt hay không.

2. Kiểm tra Cài đặt đồng bộ hóa

Nếu ứng dụng Thư trên Windows không thông báo cho bạn về các email mới, bạn cần kiểm tra cài đặt đồng bộ hóa trên Windows để đảm bảo rằng nó đã được bật. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt. Sử dụng ngăn bên trái để chuyển sang tab Tài khoản và chuyển đến Email & tài khoản.Email và tài khoản

Bước 2: Mở rộng tài khoản email của bạn và nhấp vào Quản lý.Quản lý tài khoản email

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt tài khoản mở ra, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt đồng bộ hóa hộp thư.Cài đặt đồng bộ hóa hộp thư

Bước 4: Trong Tải xuống nội dung mới, hãy chọn ‘khi các mặt hàng đến nơi’ và bật công tắc bên dưới Email.

Cuối cùng, nhấp vào Xong.Cài đặt đồng bộ hóa trên Windows

3. Kiểm tra Cài đặt Bảo mật Email

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn cần xác minh cài đặt bảo mật email trên Windows. Nếu bạn không cho phép ứng dụng Thư truy cập email, ứng dụng này sẽ không tìm nạp được email. Đây là cách để thay đổi điều đó.

Bước 1: Nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Điều hướng đến tab Quyền riêng tư và bảo mật. Cuộn xuống Quyền ứng dụng và chọn Email.Cài đặt Quyền riêng tư và Bảo mật trên Windows

Bước 3: Bật công tắc bên cạnh Thư và Lịch.Cho phép ứng dụng thư truy cập email

4. Chạy SFC & DISM Scan

Sự cố Thư không hoạt động cũng có thể xảy ra do tệp hệ thống bị hỏng. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử chạy quét SFC để phát hiện và sửa các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu Tùy chọn Windows Terminal (quản trị) từ menu kết quả.Mở Windows Terminal Admin

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây và nhấn Enter.

sfc /scannow


Chạy SFC Scan

Sau khi chạy quá trình quét, hãy khởi động lại PC của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử thực hiện quét DISM hoặc Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai thay thế. Nó có thể phục vụ hình ảnh Windows và sửa chữa mọi bất thường với các tệp hệ thống.

Khởi chạy Command Prompt với quyền quản trị và nhập lần lượt các lệnh sau.

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth
DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Chờ quá trình hoàn tất rồi khởi động lại PC của bạn để xem ứng dụng Thư hiện đang hoạt động tốt hay không.

5. Sửa chữa và Đặt lại Ứng dụng Thư

Windows có một công cụ sửa chữa chuyên dụng cho tất cả các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store. Vì vậy, nếu ứng dụng Thư không hoạt động như dự kiến, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng công cụ sửa chữa trên Windows.

Bước 1: Nhấn phím Windows + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt. Chuyển sang tab Ứng dụng và chuyển đến Ứng dụng và tính năng.Tính năng ứng dụng

Bước 2: Tìm ứng dụng Thư & Lịch. Sử dụng menu ba chấm bên cạnh và chọn Tùy chọn nâng cao.Tùy chọn nâng cao cho ứng dụng Thư và Lịch

Bước 3: Cuộn xuống phần Đặt lại và nhấp vào nút Sửa chữa.Ứng dụng Repair Mail trên Windows

Nếu việc sửa chữa ứng dụng không hoạt động, bạn có thể đặt lại chính ứng dụng đó. Đặt lại ứng dụng sẽ xóa tất cả dữ liệu ứng dụng và khôi phục cài đặt trong ứng dụng về giá trị mặc định của chúng.

6. Cài đặt lại Ứng dụng Thư

Nếu ứng dụng Thư không cập nhật chính xác, thì bạn nên cài đặt lại ứng dụng đó.

Để xóa ứng dụng Thư, hãy mở menu Bắt đầu, nhập thưvà nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt.Gỡ cài đặt ứng dụng thư

Sau khi gỡ bỏ, hãy cài đặt lại ứng dụng Thư từ Microsoft Store.

7. Thử Khôi phục Hệ thống

Khôi phục Hệ thống là một tính năng tiện lợi trên Windows 11 có nhiệm vụ sao lưu toàn bộ hệ thống theo định kỳ. Vì vậy, nếu mọi phương pháp trên không giải quyết được sự cố với ứng dụng Thư, bạn có thể sử dụng Khôi phục hệ thống để hoàn nguyên về thời điểm ứng dụng Thư hoạt động tốt.

Bước 1: Mở Start Menu, gõ vào tạo một điểm khôi phục và nhấp vào kết quả đầu tiên xuất hiện.Mở Khôi phục Hệ thống

Bước 2: Điều hướng đến tab Bảo vệ Hệ thống và nhấp vào nút Khôi phục Hệ thống.Cửa sổ thuộc tính hệ thống

Bước 3: Bạn có thể sử dụng điểm khôi phục được đề xuất hoặc tự chọn một điểm bằng cách chọn tùy chọn thứ hai.Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Chọn một điểm khôi phục trong khi ứng dụng Thư chạy tốt và nhấn Tiếp theo. Từ đó, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện khôi phục hệ thống.

Cũng trên smartreviewaz

Bạn có thư

Không nhận được email của bạn có thể là một vấn đề đối với bạn. Mặc dù ứng dụng Thư đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi ra mắt, nhưng những vấn đề như vậy có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng. Hy vọng rằng các giải pháp trên đã chấm dứt tình trạng tồi tệ với ứng dụng Thư của bạn ngay từ bây giờ.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 12 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *