/ / Cách đóng ứng dụng trên máy Mac

Cách đóng ứng dụng trên máy Mac

Bài viết này hướng dẫn bạn cách đóng các ứng dụng trên macOS khi bạn không còn sử dụng chúng nữa.Cách đóng các ứng dụng đang chạy trên Mac

Mac và Windows khác nhau ở cách chúng đóng ứng dụng. Trên Windows, ứng dụng sẽ tắt khi bạn đóng cửa sổ ứng dụng. Trên macOS, một cửa sổ chỉ là một phiên bản của ứng dụng. Vì vậy, khi bạn chọn nút Đóng, phiên bản cửa sổ sẽ biến mất, nhưng ứng dụng vẫn mở trong nền. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào đang mở từ Dock; những biểu tượng đó được đánh dấu bằng một chấm đen nhỏ.


Để tắt ứng dụng một cách rõ ràng (nghĩa là đóng hoàn toàn), bạn phải sử dụng Từ bỏ yêu cầu.


Sử dụng thanh menu để thoát khỏi ứng dụng

Thoát ứng dụng để ứng dụng không mở lại khi bạn khởi động lại máy Mac.


Đi đến Thanh menu > Tên ứng dụng > Từ bỏ.


Thoát ứng dụng đã đóng khỏi thanh Dock

Các ứng dụng đã đóng sẽ có một chấm đen bên dưới biểu tượng của chúng. Thoát ứng dụng khi bạn không sử dụng chúng.


Bến tàu > Nhấp chuột phải vào ứng dụng > Từ bỏ.


Thoát ứng dụng bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt này trên một ứng dụng đang mở hoặc sử dụng trình chuyển đổi ứng dụng trên một số ứng dụng.


 • nhấn Yêu cầu + NS để thoát khỏi ứng dụng đang mở.
 • Sử dụng Yêu cầu + Chuyển hướng (phím tắt cho Trình chuyển đổi ứng dụng) để chuyển sang một ứng dụng đang mở khác và sau đó chọn NS phím tắt trong khi vẫn nhấn phím Command.Sử dụng Buộc khởi động lại hoặc Tắt máy để đóng tất cả ứng dụng trên máy Mac

Khởi động lại máy Mac hoặc tắt máy để bắt đầu lại có thể là cách duy nhất để lấy lại quyền kiểm soát khi nhiều ứng dụng ngừng phản hồi và buộc thoát cũng không hoạt động. Làm theo các bước sau để khởi động lại hoặc tắt máy Mac của bạn. Bạn cũng có thể Buộc thoát từ menu.


 1. Đi đến Apple Thực đơn > Khởi động lại hoặc Tắt.

 2. Một hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có muốn mở lại cửa sổ của mình khi đăng nhập lại hay không. Bỏ chọn tùy chọn đó nếu bạn muốn bắt đầu lại mà không cần (các) ứng dụng.

 3. Nếu tùy chọn khởi động lại và tắt máy không hoạt động từ thanh menu hoặc bản thân thanh menu không phản hồi, hãy buộc khởi động lại hoặc buộc tắt máy Mac từ menu hoặc các phím tắt bên dưới.

  • Buộc khởi động lại: Nhấn Yêu cầu + Kiểm soát + Sức mạnh cùng nhau cho đến khi màn hình trống và máy Mac của bạn khởi động lại.
  • Bắt buộc tắt máy: Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi máy Mac của bạn tắt nguồn.


Tôi có nên thoát ứng dụng trên Mac không?

Tạo thói quen thoát khỏi các ứng dụng không còn sử dụng. Các ứng dụng đã đóng vẫn tiếp tục chạy trong nền và ăn vào tài nguyên hệ thống. Chúng có thể khiến macOS chạy chậm lại và khiến một số ứng dụng bị treo hoặc không mở được.


Khi ứng dụng bị đóng băng và ngừng phản hồi, bạn có thể buộc thoát khỏi ứng dụng macOS nhưng có nguy cơ mất công việc chưa lưu.Điều gì về nút Chữ thập đỏ để đóng một ứng dụng đang chạy?

Sử dụng màu đỏ Đóng (nút được đánh dấu là X) ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ ứng dụng chỉ đóng cửa sổ hiện tại đang mở trong một ứng dụng. Ứng dụng vẫn chạy (ngay cả khi không có bất kỳ cửa sổ đang mở nào được liên kết với ứng dụng).


Ghi chú:

Khi bạn nhấp vào nút Đóng màu đỏ, cửa sổ ứng dụng sẽ đóng lại, nhưng ứng dụng vẫn mở trong nền. Khi bạn mở lại một ứng dụng, cửa sổ đang mở cuối cùng sẽ mở lại để bạn có thể bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại. Để thay đổi hành vi mặc định này, hãy chuyển đến Thực đơn táo > Tùy chọn hệ thống > Chung > Chọn Đóng cửa sổ khi thoát ứng dụng.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để đóng các ứng dụng trên máy Mac bằng Terminal?

  Nếu bạn gặp khó khăn khi đóng hoặc buộc thoát ứng dụng, bạn có thể sử dụng lệnh killall Unix từ Terminal. Mở ứng dụng Terminal từ Dock, Finder hoặc Spotlight của bạn và nhập killall tên ứng dụng.

 • Làm cách nào để đóng các ứng dụng nền trên máy Mac?

  Bạn có thể xem và thoát các ứng dụng không phản hồi và các quy trình nền trên máy Mac của mình từ ứng dụng Giám sát hoạt động. Để chỉ xem các quy trình không hoạt động hoặc đang hoạt động, hãy chuyển bố cục từ Quang cảnh trong menu ứng dụng. Khi bạn tìm thấy ứng dụng hoặc chức năng bạn muốn dừng, hãy đánh dấu ứng dụng hoặc chức năng đó, chọn NS ở góc trên bên trái và chọn Từ bỏ hoặc Buộc thoát.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *