/ / Liên kết mời nhóm trong Google Duo là gì và cách sử dụng chúng

Liên kết mời nhóm trong Google Duo là gì và cách sử dụng chúng

Tin đồn về việc Google làm việc trên Duo nhóm mời liên kết để thêm người vào cuộc gọi nhóm đã đầy rẫy vào tháng 4. Và hiện tại, Google đang triển khai tính năng liên kết mời Cuộc gọi nhóm Duo cho tất cả người dùng Duo. Hãy cùng xem các liên kết mời trong nhóm Google Duo là gì và cách sử dụng chúng trong bài đăng này.


Liên kết mời nhóm Duo fi2

Tính năng này có vẻ giống với các lời mời Zoom và đặc biệt là các Phòng Messenger được giới thiệu gần đây. Ứng dụng Google Duo tạo liên kết khi bạn tạo một nhóm cần được chia sẻ với những người khác. Những người khác có thể tham gia ngay cả giữa cuộc gọi nếu họ là một phần của nhóm.

Hãy cùng tìm hiểu các lời mời tham gia nhóm Duo và cách sử dụng chúng.

Liên kết nhóm Google Duo là gì

Cho đến nay, người ta phải tìm kiếm và chọn những người dùng từ danh sách liên hệ của họ để thêm họ vào một nhóm Duo. Bây giờ điều tương tự đã được thành công bởi các liên kết — mặc dù khả năng truyền thống vẫn tồn tại.

Bạn sẽ được cung cấp một liên kết duy nhất cho nhóm của mình mà bạn cần chia sẻ với những người khác mà bạn muốn tham gia nhóm của mình. Bạn có thể chia sẻ liên kết bằng bất kỳ ứng dụng nào khác như WhatsApp, Instagram, Facebook, v.v. Người dùng khác cần phải nhấn vào liên kết từ nơi họ có thể chấp nhận hoặc từ chối lời mời nhóm. Khi họ là một phần của cùng một nhóm, bất kỳ thành viên nào cũng có thể bắt đầu cuộc gọi nhóm.

Cách tìm liên kết nhóm Duo

Có hai cách để tạo và tìm liên kết nhóm trong Duo.

Phương pháp 1: Gửi lời mời trước khi bắt đầu cuộc gọi

Ở phương pháp đầu tiên, ứng dụng Duo sẽ hiển thị cho bạn liên kết mời nhóm khi bạn tạo nhóm và thêm ít nhất một thành viên.

Vì vậy, hãy khởi chạy ứng dụng Duo trên điện thoại của bạn và nhấp vào nút Tạo nhóm ở dưới cùng. Thêm ít nhất một thành viên vào nhóm.


Liên kết mời nhóm Duo 3

Ứng dụng sẽ đưa bạn đến màn hình cuộc gọi nhóm. Ở đây bạn sẽ tìm thấy lời mời nhóm. Sao chép liên kết lời mời bằng nút bên cạnh hoặc nhấn vào biểu tượng chia sẻ và gửi liên kết đó cho bạn bè của bạn thông qua bất kỳ ứng dụng nào. Chỉ khi một thành viên nhấn vào nút Bắt đầu, ứng dụng Duo sẽ tạo cuộc gọi và thông báo cho người khác về cuộc gọi đó.


Liên kết mời nhóm Duo 2

Khi bạn thêm người khác vào một nhóm trước khi bắt đầu một cuộc gọi thực, ứng dụng sẽ thông báo cho họ biết rằng bạn đã thêm họ vào một nhóm Duo.


Liên kết mời nhóm Duo 1

Phương pháp 2: Gửi lời mời giữa cuộc gọi

Nếu bạn đã tham gia cuộc gọi nhóm, bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể mời thêm người (tối đa 12 người) giữa cuộc gọi. Để tìm liên kết lời mời, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở cuối màn hình gọi điện và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. Gửi liên kết cho bạn bè của bạn.


Liên kết mời nhóm Duo 4

Ghi chú: Nếu biểu tượng ba chấm bị thiếu, hãy cập nhật ứng dụng Duo của bạn hoặc thử các bản sửa lỗi cho vấn đề Duo không hoạt động bình thường.

Ai có thể tham gia nhóm Duo bằng liên kết

Bất kỳ ai có tài khoản Duo đều có thể tham gia nhóm. Tài khoản Duo và ứng dụng là cần thiết.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhận được lời mời tham gia nhóm Duo

Khi người dùng Duo nhấp vào liên kết lời mời, ứng dụng Duo sẽ mở trên điện thoại của họ. Nếu điện thoại của bạn không có ứng dụng Duo, giao diện sẽ đưa bạn đến Cửa hàng Play (Android) và App Store (iOS) để tải xuống ứng dụng.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy các thành viên nhóm khác và khả năng tham gia hoặc từ chối lời mời nhóm. Nhấn vào nút Tham gia sẽ đưa bạn đến cuộc gọi đang diễn ra.


Liên kết mời nhóm Duo 6

Nếu hiện tại không có cuộc gọi điện video nào đang diễn ra, giao diện của ứng dụng sẽ đưa bạn đến màn hình chính của nhóm. Nhấn vào nút Bắt đầu để tạo cuộc gọi điện video nhóm.

Các thành viên khác có thể chia sẻ liên kết nhóm không

Đúng. Như đã đề cập ở trên, bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có thể mời thêm người bằng liên kết. Vì vậy, hãy cẩn thận với người mà bạn chia sẻ liên kết nhóm của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người tạo kết thúc cuộc gọi nhóm

Nếu một người tạo nhóm hoặc thành viên khác kết thúc cuộc gọi nhóm, cuộc gọi sẽ không kết thúc đối với tất cả mọi người. Chỉ khi mọi người rời khỏi cuộc gọi nhóm, nó mới kết thúc. Cho đến thời điểm đó, những người khác vẫn có thể tham gia cuộc gọi nhóm. Tất cả các thành viên trong nhóm sẽ thấy thông báo ‘Tham gia cuộc gọi trực tiếp’ trên biểu tượng nhóm.


Liên kết mời nhóm Duo 5

Nơi bạn có thể tạo và tham gia lời mời nhóm

Vì tính năng gọi nhóm Duo hiện không khả dụng trên web nên bạn chỉ có thể tạo và tham gia các liên kết nhóm từ ứng dụng dành cho thiết bị di động — Android và iOS. Nếu bạn sở hữu Chromebook, các liên kết cũng sẽ hoạt động trên Chromebook vì nó sử dụng ứng dụng Duo Android.

Cạnh tranh là mạnh mẽ

Google Duo liên tục bổ sung các tính năng thú vị để cạnh tranh với các ứng dụng gọi điện video khác như Facebook Messenger, Zoom, WhatsApp, v.v. Từ việc tăng số người trong cuộc gọi từ 8 lên 12 người và giới thiệu liên kết nhóm, Duo đang cố gắng hết sức.

Nhưng sẽ không đúng nếu so sánh Duo với Zoom vì trước đây là một ứng dụng cá nhân hơn. Google có ứng dụng Meet cho hội nghị truyền hình cho cơ quan chuyên môn hoặc các lớp học ở trường của bạn. Nó cũng có sẵn trong Gmail để truy cập nhanh hơn. Trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu xem Duo khác với Meet như thế nào và bạn có nên chuyển sang sử dụng không.

Tiếp theo:

Trong khi bạn đang so sánh Duo với các ứng dụng gọi điện khác, hãy kiểm tra sự so sánh của nó với tính năng gọi điện video trên WhatsApp từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *