/ / 8 cách hàng đầu để khắc phục tình trạng đồng bộ hóa âm thanh trên YouTube trên thiết bị di động và PC

8 cách hàng đầu để khắc phục tình trạng đồng bộ hóa âm thanh trên YouTube trên thiết bị di động và PC

YouTube có vô số video giúp bạn thu hút hàng giờ và hàng ngày. Nhưng trải nghiệm đó có thể bị hủy hoại một cách hiệu quả khi bạn gặp phải âm thanh không đồng bộ trên YouTube.Các cách hàng đầu để khắc phục tình trạng đồng bộ hóa âm thanh trên You Tube trên thiết bị di động và PC

Nếu bạn bị làm phiền bởi sự cố phát lại tương tự trong đó âm thanh không phát đồng bộ với video, bạn không đơn độc. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn này để giúp bạn chấm dứt vấn đề âm thanh không đồng bộ trên YouTube trên cả thiết bị di động và PC. Vậy hãy bắt đầu.

1. Khởi động lại thiết bị của bạn

Hành động đầu tiên của bạn, khi gặp độ trễ âm thanh như vậy, là khởi động lại thiết bị của bạn. Điều này thường giúp loại bỏ mọi trục trặc nhỏ và sẽ khắc phục âm thanh không đồng bộ trên YouTube.

2. Thử một video khác

Đôi khi, lỗi tải lên từ phía người sáng tạo có thể khiến bạn tin rằng có vấn đề về âm thanh trên YouTube. Để chắc chắn hơn, bạn có thể thử mở một video khác.

Nếu vấn đề nhất quán trong tất cả các video trên YouTube, hãy tiếp tục với hướng dẫn khắc phục sự cố này.

3. Tránh sử dụng tai nghe Bluetooth

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe không dây hoặc loa Bluetooth để xem video YouTube thì có thể bạn đang gặp phải độ trễ âm thanh do sự cố kết nối. Để xác minh điều đó, bạn có thể thử chuyển sang một thiết bị âm thanh khác.

4. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng hoặc trình duyệt

Cho dù bạn đang xem video trên ứng dụng hay trình duyệt, các video đã phát trước đó của bạn sẽ được lưu trữ dưới dạng dữ liệu bộ nhớ cache. Khi ứng dụng hoặc trình duyệt tích tụ quá nhiều bộ nhớ cache, nó có thể làm chậm hoặc dẫn đến các hiện tượng bất thường khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thử xóa dữ liệu bộ nhớ cache đó xem có hữu ích không.

Android

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng của YouTube và nhấn vào biểu tượng Thông tin ứng dụng từ menu bật lên.Ảnh chụp màn hình 20211213 122344

Bước 2: Chuyển đến tùy chọn Bộ nhớ và bộ nhớ cache và nhấn vào nút Xóa bộ nhớ cache.Bộ nhớ cache và lưu trữ You Tube


Xóa bộ nhớ cache của You Tube

Trình duyệt

Để xóa bộ nhớ cache khỏi Chrome hoặc Edge, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete để mở nhanh bảng Xóa dữ liệu duyệt web. Chọn ‘Mọi lúc’ trong tùy chọn Phạm vi thời gian và chọn hộp có nội dung ‘Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache’. Cuối cùng, nhấn vào nút Xóa dữ liệu ở dưới cùng.Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

5. Tắt tăng tốc phần cứng (PC)

Khi Tăng tốc phần cứng được bật, một số tác vụ đồ họa chuyên sâu sẽ được giao cho GPU của bạn thay vì CPU. Nếu PC của bạn có chip GPU cũ, điều đó có thể gây ra sự cố. Bạn có thể thử tắt nó trong giây lát để xem liệu cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

Để tắt tăng tốc phần cứng trong Google Chrome, hãy nhập chrome: // settings / system trong thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn Enter. Tắt nút gạt bên cạnh ‘Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi khả dụng’.Tắt tăng tốc phần cứng trên Chrome

Để tắt tăng tốc phần cứng trong Edge, hãy nhập edge: // settings / system trong thanh địa chỉ và nhấn Enter. Tắt tùy chọn ‘Sử dụng tăng tốc phần cứng khi khả dụng’.Tắt tăng tốc phần cứng trên Edge

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt của bạn để các thay đổi có hiệu lực và xem liệu sự cố âm thanh không đồng bộ hóa hiện đã được giải quyết chưa.

6. Cập nhật Trình điều khiển âm thanh (PC)

Trình điều khiển bị lỗi hoặc lỗi thời trên PC của bạn cũng có thể dẫn đến sự cố trễ âm thanh trên YouTube. Nếu đúng như vậy, việc cập nhật các trình điều khiển đó sẽ là một mẹo nhỏ.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên Thanh tác vụ, gõ quản lý thiết bịvà nhấn Enter.Mở Trình quản lý thiết bị

Bước 2: Mở rộng ‘Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi’ nhấp chuột phải vào trình điều khiển của bạn và chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển.Cập nhật trình điều khiển trên Windows

7. Cập nhật YouTube (Di động)

Nếu không có thói quen cập nhật ứng dụng thường xuyên, có thể bạn đang sử dụng ứng dụng YouTube đã lỗi thời hoặc có một số lỗi. Do đó, bạn có thể thử cập nhật ứng dụng YouTube từ Cửa hàng Play hoặc App Store để xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

8. Cài đặt lại YouTube (Di động)

Nếu cập nhật ứng dụng không hữu ích, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng YouTube. Để làm điều đó, hãy truy cập Cửa hàng Play hoặc App Store và tìm kiếm YouTube. Nhấn vào nút Gỡ cài đặt và đợi nó được gỡ bỏ khỏi Điện thoại của bạn. Sau đó, nhấn vào nút Cài đặt xuất hiện ở đó.

Cài đặt lại ứng dụng giúp bạn bắt đầu mới và loại bỏ mọi tệp hoặc dữ liệu bị hỏng được liên kết với ứng dụng.

Cũng trên smartreviewaz

Đồng bộ với nhu cầu của bạn

Không có gì khó chịu hơn việc xem một video không đồng bộ với âm thanh. Bất kể nhỏ đến mức nào, độ trễ âm thanh như vậy có thể làm hỏng trải nghiệm của bạn một cách hiệu quả. Như mọi khi, hãy cho chúng tôi biết giải pháp nào hiệu quả hoặc chúng tôi có bỏ sót giải pháp nào không.

Thích xem YouTube nhưng lo lắng về dữ liệu? Xem các mẹo này để giảm mức sử dụng dữ liệu YouTube.

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 12 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.