/ / Làm thế nào để có được trải nghiệm giống như Photoshop trong trình duyệt bằng cách sử dụng công cụ này

Làm thế nào để có được trải nghiệm giống như Photoshop trong trình duyệt bằng cách sử dụng công cụ này

phu-kien

Adobe Photoshop là biên giới xử lý hậu kỳ cuối cùng cho hầu hết các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và nhà thiết kế đồ họa. Hộp công cụ đa năng giúp bạn có thể thực hiện được hàng triệu thứ liên quan đến đồ họa, nếu không sẽ yêu cầu làm việc với một số công cụ (hoặc ứng dụng) chỉnh sửa ảnh. Điều đó nói lên rằng, mức giá 20 đô la / tháng để sử dụng ứng dụng Photoshop có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu.


Công cụ trình duyệt Photoshop Photopea

Tuần trước, khi đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Photoshop, tôi tình cờ gặp một trình chỉnh sửa hình ảnh dựa trên web thú vị – Photopea. Nó mang lại trải nghiệm chỉnh sửa giống như Photoshop, miễn phí và chạy trên tất cả các trình duyệt phổ biến như Opera, Firefox, Chrome và Edge. Đó là tin tuyệt vời cho những người luôn di chuyển.

Nhưng trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy để tôi làm rõ một vài điều. Trải nghiệm chỉnh sửa hình ảnh của Photopea khá giống với Photoshop. Trang web tuyên bố không sao chép hoặc sao chép toàn bộ ứng dụng Photoshop, nhưng sự giống nhau này thật kỳ lạ. Nó là một công cụ dựa trên web và có những hạn chế của nó. Bạn sẽ không tìm thấy các bộ lọc nâng cao như Liquify hoặc Adaptive Wide Angle. Tuy nhiên, đừng mất tinh thần.

Photopea hoàn hảo cho các tác vụ chỉnh sửa nhanh chóng cũng như phức tạp đòi hỏi làm việc với các lớp, cơ chế tạo mặt nạ và hòa trộn, v.v.

Bây giờ bạn đã biết một chút về Photopea, hãy cùng xem các tính năng nổi bật của nó.

Làm thế nào để sử dụng Photopea?

Ivan Kutskir, một lập trình viên ở Praha, đã dành hơn 3,5 năm để phát triển Photopea. Thay thế Photoshop này hỗ trợ nhiều định dạng tệp bao gồm tệp JPEG, PNG, PSD và DNG.


Có được trải nghiệm giống như Photoshop trong Browse0002

Nếu bạn đã sử dụng Photoshop trước đây, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. Giao diện của Photopea gần giống với Photoshop, và bạn sẽ có thể liên tưởng đến chủ đề xám đen. Bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ ở bên phải và bảng điều khiển Lớp và Lịch sử ở bên trái. Trên hết, bảng điều khiển bên trái hoàn toàn có thể tùy chỉnh thông qua tab Cửa sổ. Vấn đề duy nhất là bạn sẽ phải thiết kế lại các cửa sổ theo ý muốn của bạn với mọi dự án mới.


Có được trải nghiệm Photoshop giống như trong trình duyệt00078

Photopea gói nhiều công cụ như Lasso, Magic Wand, Clone và Brush. Để chọn một công cụ, hãy nhấp chuột trái vào nó và chọn công cụ phụ cần thiết.

Với sự giống nhau ngẫu nhiên của các công cụ, việc phân biệt giữa thanh công cụ của Photoshop và Photopea là rất khó.


Có được trải nghiệm giống như Photoshop trong Browse0003

Bạn cũng có thể thêm và thao tác các lớp hình ảnh một cách dễ dàng. Vì vậy, cho dù đó là tạo đồ họa nhiều lớp cho dự án đại học của bạn hay tạo hình ảnh phơi sáng kép – Photopea cho phép bạn làm tất cả.


Có được trải nghiệm giống như Photoshop trong Browse0000 1

Có được trải nghiệm giống như Photoshop trong Browse0000 2

Tất nhiên, bạn cần phải hiểu rõ về khái niệm Lớp và Độ mờ để khai thác tối đa nó.

Tuy nhiên, công cụ thu hút sự chú ý của chúng tôi là điều chỉnh hình ảnh. Nếu bạn có một hình ảnh chi tiết, bạn có thể nâng cao nó hơn nữa thông qua các tùy chọn này có sẵn trong Hình ảnh> Điều chỉnh. Tương tự như Photoshop (tôi hứa, đây là lần cuối cùng tôi vẽ so sánh này), nó cho phép bạn sửa đổi phạm vi tông màu của hình ảnh.


Có được trải nghiệm giống như Photoshop trong Browse0000

Tất cả những gì bạn cần làm là đánh dấu ba điểm cho vùng sáng, điểm giữa và vùng tối, sau đó thay đổi biểu đồ theo yêu cầu của hình ảnh.

Các phím tắt bàn phím

Nếu bạn là người dùng Photoshop, thì bạn phải biết rằng nó hỗ trợ một loạt các phím tắt có thể tùy chỉnh (và có thể chuyển nhượng).


Có được trải nghiệm giống như Photoshop trong Browse0000

Tuy nhiên, nếu chúng ta nói về những cái mặc định, bạn có thể yên tâm vì Photopea có rất nhiều gói trong số đó. Và tin tốt là Photopea và Photoshop chia sẻ các phím tắt giống nhau cho các chức năng như Merge Down (Ctrl + E), Move (Ctrl), Clone (S) và Hand (Spacebar).


Photopea 0000

Vì Photopea là một công cụ dựa trên web, bạn sẽ không thể sử dụng các phím tắt được xác định trước như Ctrl + Q hoặc Ctrl + W vì những lý do rõ ràng. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ phạm vi phím tắt trong Thêm> Phím tắt.

Kết nối với Google Drive

Bạn cũng có thể kết nối Photopea với Google Drive của mình để chỉnh sửa hình ảnh được lưu trữ trên đám mây. Để làm như vậy, hãy mở một hình ảnh bên trong Google Drive, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống trong chế độ xem để nhấn vào Mở bằng. Bây giờ, chọn Kết nối thêm ứng dụng, tìm kiếm Photopea trong sách tìm kiếm, sau đó nhấp vào Kết nối.


Photopea 0001

Bạn cần cho phép cửa sổ bật lên cung cấp các quyền ban đầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng Photopea để mở một hình ảnh từ Google Drive của mình. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn nhấn phím tắt Ctrl + S trong khi làm việc trên một hình ảnh trong Photopea, hình ảnh đó sẽ được lưu vào Google Drive.

Điều duy nhất bạn phải ghi nhớ là hình ảnh cũ sẽ bị ghi đè. Vì vậy, hãy sao chép nhiều bản để giữ lại bản chính. Ngoài ra, khá dễ dàng để xóa các ứng dụng đã kết nối khỏi Google Drive.

Ưu điểm và nhược điểm

Điều tốt khi có một trình chỉnh sửa hình ảnh dựa trên web là nó khởi động ngay lập tức, không giống như các công cụ như GIMP hoặc Photoshop phải mất một lúc để tải. Tất nhiên, bạn cần có kết nối internet hoạt động để sử dụng Photopea.


Đồng hồ bỏ túi 3156771 1920

Bạn có thể sử dụng Photopea trên bất kỳ trình duyệt web nào trên PC Windows hoặc Mac. Điều đó đặc biệt hữu ích nếu bạn giữ một bản sao lưu các tệp hình ảnh của mình trên đám mây. Nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp bao gồm PSD, JPG, PNG, Sketch, SVG và XD, làm cho nó trở thành một công cụ thân thiện với đa nền tảng.


Có được trải nghiệm Photoshop giống như trong trình duyệt000278

Tuy nhiên, Photopea cũng có những hạn chế. Mặc dù giao diện khá tốt nhưng nó không mượt mà như giao diện của Photoshop. Nếu bạn có xu hướng lạm dụng các hiệu ứng và bộ lọc, bạn có thể kết thúc với một trang web không phản hồi. Ngoài ra, công cụ này không tự động lưu ảnh vào PC của bạn vì nó không thể ghi đè lên các tệp. Vì vậy, bạn phải lưu các tệp theo cách thủ công theo thời gian.

Bạn sẽ tìm thấy một vài bảng quảng cáo ở các cạnh bên mà bạn có thể xóa bằng cách nâng cấp lên đăng ký trả phí $ 9 trong 30 ngày và $ 20 trong 90 ngày.

Cũng trên smartreviewaz

Nó có thích hợp cho người mới bắt đầu không?

Photopea là một công cụ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm giống như Photoshop trên trình duyệt. Và hiện tại, các tính năng của nó là chưa từng có so với các bộ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến khác. Bạn cần có một chút kiến ​​thức về các công cụ, bộ lọc và lớp khác nhau và bạn sẽ được sắp xếp.

Photopea là một ứng dụng miễn phí và không có tất cả các công cụ chỉnh sửa nâng cao. Tóm lại, bạn có thể coi nó như một phiên bản rút gọn của Photoshop hoặc Photoshop Lite. Thật hoàn hảo để trau dồi kỹ năng chỉnh sửa của bạn trước khi chọn đăng ký Photoshop trả phí.

Tiếp theo: Bị kẹt giữa Snapseed và VSCO? Nếu có, hãy đọc bài so sánh dưới đây để biết đâu là trình chỉnh sửa hình ảnh phù hợp với yêu cầu của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.