/ / Làm thế nào để xem hồ sơ Facebook của bạn ở dạng công khai

Làm thế nào để xem hồ sơ Facebook của bạn ở dạng công khai

Facebook cho phép bạn chia sẻ một số thông tin công khai, với bạn bè, với những người bạn cụ thể hoặc chỉ với chính bạn.


Nếu bạn muốn xem hồ sơ Facebook của mình ở chế độ công khai để bạn có thể xem những gì người khác nhìn thấy (những người không phải là bạn bè của bạn), bạn có thể thực hiện điều này khá dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng xem công khai của Facebook.Cách xem hồ sơ Facebook của bạn với tư cách là người dùng công khai

Chỉ cần một vài cú nhấp chuột đơn giản, để có hồ sơ công khai trước mặt bạn.


Bạn có thể thực hiện việc này trên cả Facebook.com và ứng dụng Facebook chính thức dành cho iPhone / Android. Hướng dẫn được cung cấp cho cả hai, tuy nhiên ảnh chụp màn hình chỉ được cung cấp cho Facebook.com.

 1. Điều hướng đến Facebook.com trong trình duyệt web hoặc mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn và chọn Hồ sơ của bạn biểu tượng trong trình soạn bài đăng để chuyển đến hồ sơ của bạn.


 2. Trên Facebook.com, chọn Ba chấm ở dưới cùng bên trái của ảnh bìa của bạn.

  Trên ứng dụng, hãy chọn Ba chấm ở bên phải màu xanh lam Thêm câu chuyện cái nút.


 3. Lựa chọn Xem như.

 4. Hồ sơ của bạn sẽ được hiển thị cho bạn như thể bạn đang xem nó với tư cách là một người dùng công khai. Đây là cách những người không phải là bạn bè nhìn thấy hồ sơ của bạn.

  Nếu bạn nhận thấy điều gì đó xuất hiện công khai mà bạn muốn ẩn với mọi người, bạn có thể điều chỉnh cài đặt bảo mật cho thông tin đó.

Tại sao bạn nên xem hồ sơ Facebook của mình với tư cách là người dùng công khai

Bạn nên sử dụng tính năng xem công khai của Facebook nếu bạn muốn có thể xác nhận chính xác thông tin bạn đang giữ ở chế độ riêng tư hay công khai. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai xem qua hồ sơ của bạn trong quá trình tìm kiếm hoặc bằng cách nào đó tìm thấy liên kết trực tiếp đến hồ sơ của bạn đều có thể thấy thông tin bạn đã công khai.


Việc xem hồ sơ Facebook của bạn ở chế độ công khai thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn đã sử dụng nền tảng này trong nhiều năm. Trong quá khứ, bạn có thể bình thường hơn với những gì bạn chia sẻ, điều đó có nghĩa là có thể rất dễ dàng bỏ qua cài đặt quyền riêng tư hiện tại của bạn trước khi bạn chia sẻ hoặc đăng nội dung nào đó.


Bằng cách xem hồ sơ của bạn với tư cách là người dùng công khai, bạn có thể biết chính xác những gì mà một người không phải là bạn bè nhìn thấy trên hồ sơ của bạn và sau đó quyết định xem bạn có cần điều chỉnh quyền riêng tư hay có thể xóa hoàn toàn điều gì đó.Xem hồ sơ Facebook của bạn với tư cách là một người bạn

Facebook trước đây đã cho phép người dùng xem hồ sơ của họ với tư cách bạn bè. Khi bạn đã chọn Xem dưới dạng, bạn có thể chọn Xem với tư cách là một người cụ thể và nhập tên của một người bạn để xem hồ sơ của họ trông như thế nào theo quan điểm của người bạn đó.


Thật không may, tính năng này đã bị xóa do vi phạm bảo mật liên quan đến nó vào năm 2018. Không có thông tin nào về việc liệu cuối cùng nó có được khôi phục hay không.


Nếu bạn muốn xem hồ sơ Facebook của mình với tư cách là một người bạn cụ thể, bạn cần thực hiện thêm một số công việc. Đây là các tùy chọn của bạn:


 • Yêu cầu một người bạn cụ thể xem hồ sơ của bạn vào lần tới khi bạn ở bên họ. Đây có lẽ là lựa chọn dễ dàng nhất.
 • Yêu cầu một người bạn cụ thể gửi cho bạn ảnh chụp màn hình hồ sơ của bạn. Nếu bạn không thể gặp mặt trực tiếp, hãy nhờ một người bạn chụp ảnh hồ sơ của bạn và gửi cho bạn.
 • Tạo một hồ sơ Facebook mới. Bạn có thể thiết lập một tài khoản Facebook hoàn toàn mới, gửi yêu cầu kết bạn đến tài khoản ban đầu của mình và sau đó sử dụng tài khoản phụ để xem hồ sơ của bạn sau khi bạn đã kết bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *