/ / Cách sửa lỗi bộ đệm máy in trong Windows 11

Cách sửa lỗi bộ đệm máy in trong Windows 11

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn một số giải pháp đã được chứng minh về cách sửa lỗi và sự cố bộ đệm in trong PC Windows 11, máy tính xách tay và thiết bị Microsoft Surface. Các thủ thuật này được thiết kế để khắc phục hoặc giải quyết bất kỳ sự cố in nào của Windows 11 ngăn các tác vụ được gửi đến máy in.Nguyên nhân nào khiến Bộ đệm in ngừng chạy?

Bộ đệm in là một phần của hệ điều hành Windows 11 có chức năng tổ chức các tác vụ in và xếp chúng vào hàng đợi để gửi đến các máy in hoặc dịch vụ in được kết nối. Lỗi có thể xảy ra khi bộ đệm in quá tải với các tác vụ, xung đột với các khía cạnh khác của hệ điều hành hoặc chỉ đơn giản là bị ảnh hưởng bởi trục trặc hoặc lỗi do trình điều khiển, ứng dụng hoặc phiên bản Windows 11 lỗi thời gây ra.Làm cách nào để sửa bộ đệm in trong Windows 11?

Dưới đây là tất cả các giải pháp tốt nhất để sửa lỗi bộ đệm in của Windows 11 và các lỗi được sắp xếp từ dễ nhất và nhanh nhất đến phức tạp hơn.


 1. Khởi động lại Windows 11. Đây là lời khuyên phổ biến nhưng cũng là lời khuyên thường có tác dụng sửa các lỗi và trục trặc trên PC Windows, máy tính xách tay và thiết bị Microsoft Surface.


 2. Tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows 11 mới nhất. Hầu hết các lỗi và sự cố bộ đệm in thường được khắc phục trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành Windows 11 được phát hành rất thường xuyên.


 3. Cập nhật ứng dụng Windows 11 của bạn. Cũng như các bản cập nhật Windows, các bản cập nhật ứng dụng cũng có thể khắc phục một số sự cố ảnh hưởng đến bộ đệm máy in. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn tiếp tục gặp lỗi khi sử dụng một ứng dụng cụ thể để in.


 4. Chạy trình khắc phục sự cố Máy in. Mở ra Cài đặt > Khắc phục sự cố > Những kẻ gây rối khác và chọn Chạy kế bên Máy in để chạy trình khắc phục sự cố Máy in. Thao tác này sẽ quét thiết bị Windows 11 của bạn để tìm các lỗi liên quan đến máy in và tự động sửa chúng.

  Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn này trong ứng dụng Cài đặt của Windows 11, hãy mở Cài đặt, kiểu Trình gỡ rối trong thanh tìm kiếm và chọn Khắc phục sự cố khác.

 5. Dừng, khởi động và đặt lại Bộ đệm in của Windows 11. Thử dừng và khởi động bộ đệm in để xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Nếu không, hãy đặt lại bộ đệm in và thử gửi lại tệp của bạn đến máy in.


 6. Xóa hàng đợi in. Bộ đệm in có thể bị quá tải với quá nhiều lệnh in. Hãy thử xóa tất cả các công việc và sau đó thử in lại dự án của bạn.


 7. Hãy thử sử dụng một ứng dụng khác để in. Có thể ứng dụng Windows bạn đang sử dụng đang gây ra sự cố. Nếu bạn có thể, hãy thử mở tệp trong một chương trình khác và in nó từ đó.


 8. Xóa tất cả các máy in khác khỏi thiết bị Windows 11 của bạn. Đôi khi có nhiều máy in được kết nối với một thiết bị Windows 11 có thể gây ra xung đột và lỗi bộ đệm.

  Bạn có thể xóa máy in qua Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét.

 9. Xóa máy in của bạn và thêm lại máy in. Điều này có thể cảm thấy hơi bất tiện nhưng sẽ chỉ mất vài phút và có thể khắc phục các lỗi bộ đệm mà bạn đang gặp phải.


 10. Cập nhật trình điều khiển máy in. Trình điều khiển thiết bị lỗi thời là nguyên nhân rất phổ biến của tất cả các loại sự cố phần cứng.


 11. Sử dụng Chế độ tương thích với Windows. Nếu bạn đang sử dụng một máy in cũ yêu cầu chương trình hoặc trình điều khiển cũ tương đương để hoạt động, hãy thử chạy ứng dụng và trình điều khiển được liên kết trong Chế độ tương thích với Windows.


 12. Đặt lại các khóa đăng ký bộ đệm. Đây là một giải pháp tương đối tiên tiến nhưng nó đã được biết là để sửa lỗi bộ đệm in vì về cơ bản nó là một cách thay thế để đặt lại dữ liệu bộ đệm nếu không có tùy chọn nào ở trên hoạt động. Để thực hiện việc này, hãy mở các sổ đăng ký có liên quan và xóa mọi thứ trong thư mục của nó ngoại trừ winprint lối vào.

  Để sử dụng Windows 32 bit:

  //HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEM/CurrentControlSet/Control/Print/Environments/Windows NT x86/Print Processors/
  

  Để sử dụng Windows 64 bit:

  //HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEM/CurrentControlSet/Control/Print/Environments/Windows NT x64/Print Processors/
  Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để khởi động lại bộ đệm máy in?

  Từ menu bắt đầu của Windows, hãy tìm kiếm Dịch vụ; Dịch vụ Windows là các chương trình chạy nền mà bạn thường không tương tác. Nhấn đúp chuột Bộ đệm máy in > lựa chọn Ngừng lại Dưới Kiểm soát dịch vụ > nhấn Bắt đầu để khởi động lại quá trình. Bạn cũng có thể khởi động lại dịch vụ bằng cách nhấp chuột phải Bộ đệm máy in từ cửa sổ Dịch vụ hoặc Quản lý công việc > Dịch vụ > nhấp chuột phải Bộ đệm máy in > Khởi động lại.

 • Làm cách nào để đặt máy in mặc định trong Windows 11?

  Nếu bạn chưa làm như vậy, trước tiên hãy thêm máy in mạng trong Windows 11 bằng cách chọn Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Thêm thiết bị. Khi bạn đã kết nối với máy in, hãy chọn nó từ danh sách máy in và chọn Đặt làm mặc định để biến nó thành máy in chính của bạn.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *