/ / Instagram không còn chỉ để chia sẻ ảnh

Instagram không còn chỉ để chia sẻ ảnh

Bài học rút ra chính

  • Instagram hiện là về “người sáng tạo, video, mua sắm và nhắn tin.”
  • Đăng từ máy tính để bàn và các liên kết trong các câu chuyện, giúp xây dựng thương hiệu và bán hàng dễ dàng hơn.
  • Chia sẻ ảnh với bạn bè? Bắt đầu tìm kiếm một dịch vụ thay thế.

Luke van Zyl / UnsplashTuần trước, ông chủ Instagram Adam Mosseri nói rằng mạng này không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh nữa. Vậy đo la cai gi? Dễ dàng — một nền tảng giải trí và xây dựng thương hiệu, giống như TV trước đây.


Những thay đổi gần đây tại Instagram cho thấy sự thay đổi đáng kể so với một trang chia sẻ ảnh đơn giản. Trên thực tế, Instagram không chỉ đơn thuần là những bức ảnh selfie mặt vịt và ảnh bữa sáng trong nhiều năm. Các chuyên gia thời trang sử dụng nó để giao tiếp, các thương hiệu sử dụng nó để bán hàng và những người có ảnh hưởng sử dụng nó để kiếm sống. Nhưng bây giờ, Instagram dường như đang củng cố những thay đổi này và thừa nhận sự thật.


“Nghĩ về Instagram là nơi bạn có thể đăng ảnh là một chuyện; nhưng nghĩ về nó như một thuật toán mạnh mẽ cung cấp dữ liệu của bạn và đủ thông minh và tinh tế để tác động đến hành vi của bạn thì lại là một điều hoàn toàn khác”, Mark Coster của công nghệ giáo dục trang web Stem Geek nói với smartreviewaz qua email.Không còn cho ảnh

Tuần trước, Mosseri đã tweet một video, nói một cách hiệu quả rằng Instagram đang chống lại TikTok. Mosseri vạch ra các ưu tiên của nền tảng trong năm tới. “Tại Instagram, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng các tính năng mới giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm của mình. Hiện tại, chúng tôi tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Người sáng tạo, video, mua sắm và nhắn tin.”


Eaters Collective / UnsplashNói tóm lại, Instagram sẽ tập trung vào những gì nó đã và đang trên đường trở thành: một nền tảng cho giải trí và quảng cáo. Người dùng sẽ thấy nhiều khuyến nghị hơn. Thay vì dòng thời gian hiển thị ảnh và video từ bạn bè xen kẽ với quảng cáo, giờ đây bạn sẽ có được trải nghiệm giống TikTok hơn.


Điểm nhấn sẽ là các video toàn màn hình, “nhập vai”, nhằm cạnh tranh với TikTok và YouTube, mà Mosseri gọi là những đối thủ cạnh tranh lớn.


Video của Mosseri đầy chi tiết, nhưng một trích dẫn cho thấy sự thay đổi. Mosseri nói: “Chúng tôi không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh nữa.Đối với nhà tiếp thị

Mọi người truy cập Instagram để giải trí, mua sắm và nghiên cứu sản phẩm. “70% những người đam mê mua sắm chuyển sang Instagram để khám phá sản phẩm”, chính Instagram cho biết. Đối với các thương hiệu, không phải là một bước nhảy vọt khi thấy điều này tương tự như TV, chỉ với khả năng nhắm mục tiêu của máy theo dõi của Facebook.


Instagram cũng nhìn nhận nó theo cách đó. Ba trong số bốn lĩnh vực chính mà anh ấy đề cập — người sáng tạo, video, mua sắm và nhắn tin — là về thương hiệu và bán hàng. Bốn, nếu bạn cũng coi tin nhắn là một cách để thương hiệu và người mua tiềm năng giao tiếp.


Những thay đổi ở đây đã xảy ra. Từ lâu, bạn đã có thể đăng nhập và xem nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình trong trình duyệt, nhưng bây giờ cuối cùng bạn cũng có thể đăng từ trình duyệt. Đây là một tiện ích nhỏ bổ sung cho bạn và tôi, nhưng đối với các thương hiệu và doanh nghiệp, việc sử dụng máy tính thay vì điện thoại giúp quản lý đế chế bán hàng trên Instagram dễ dàng hơn nhiều.Một thay đổi khác là các liên kết. Trước đây, rất khó hoặc không thể thêm liên kết có thể nhấp vào bài đăng của bạn, nhưng giờ đây, người dùng có 10.000 người theo dõi hoặc người dùng đã xác minh có thể chèn liên kết vào Câu chuyện trên Instagram.


Những thay đổi này cho thấy rõ rằng Instagram đang tối ưu hóa cho những người sáng tạo nặng ký nhất, cho dù họ là những thương hiệu và nhà quảng cáo lớn hay những người có ảnh hưởng chia sẻ sản phẩm của họ.Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể bán tác phẩm của họ giống như cách mà các nhà cung cấp có thể đẩy lò nướng bánh pizza ở sân sau và những chiếc quần cực kỳ thoải mái.


Nhưng nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh, hay đúng hơn chỉ là một người muốn chia sẻ ảnh với mọi người, thì Instagram không còn dành cho bạn nữa. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó theo cách đó, nhưng việc tiếp cận đối tượng của mình — ngay cả khi đối tượng đó bao gồm một vài bạn bè và thành viên trong gia đình — sẽ khó hơn. Nhờ sự nhấn mạnh mới về video và các đề xuất, dòng thời gian yêu thích của Instagram sẽ không còn tồn tại nữa. Không theo cách chúng ta muốn.


Những thay đổi này cho thấy rõ rằng Instagram đang tối ưu hóa cho những người sáng tạo nặng ký nhất …

Có rất nhiều nơi thay thế để chia sẻ và xem ảnh. 500px và Flickr đều là những ví dụ tuyệt vời, nhưng vấn đề là khán giả trên Instagram. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc có được lượng người theo dõi khổng lồ, bạn sẽ phải thuyết phục bạn bè và gia đình đăng ký các dịch vụ đó và sau đó hy vọng rằng họ sẽ ghé thăm họ. Tất cả trong khi Instagram cố gắng hết sức để trở thành một điểm đến giải trí tổng thể khiến người dùng luôn bị mắc kẹt trong ứng dụng.


Chúng tôi đã đạt đến một nền độc quyền internet. Chúng tôi có một ứng dụng chính cho hầu hết mọi thứ. Amazon để mua sắm, YouTube cho video, v.v. Nó từng là Instagram cho ảnh. Có thể một ứng dụng khác sẽ đến để lấp đầy khoảng trống. Hoặc có thể chia sẻ hình ảnh cá nhân sẽ khô héo hoặc chuyển sang Facebook. Dù thế nào thì có vẻ như Instagram không còn quan tâm nữa.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *