/ / 4 card đồ họa tốt nhất năm 2021

4 card đồ họa tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.


Kể từ khi phát hành loạt 30 card đồ họa của Nvidia, GPU đã nhanh chóng trở thành một trong những mặt hàng nóng nhất của năm nay. Theo ý kiến ​​chuyên môn của chúng tôi, xây dựng một PC chơi game mới ngay bây giờ không phải là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn hoàn toàn không thể chờ đợi hoặc tiền của bạn sắp cạn kiệt, chúng tôi khuyên bạn nên thông qua một nhà sản xuất PC được xây dựng sẵn như Ibuypower hoặc Alienware.

Chỉ có bất kỳ GPU nào được phát hành trong năm nay chưa được những người đam mê công nghệ yêu thích ngay lập tức đã được các nhà mở rộng mua lại để bán lại với giá vô lý. Người ta cho rằng việc phát hành các GPU dòng 6000 của AMD sẽ làm điều gì đó để giảm bớt vấn đề và mặc dù nó không nhất thiết làm cho vấn đề tồi tệ hơn, cả hai dòng thẻ đều không có sẵn trong hơn một vài giờ thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến.

Mặc dù có thể hấp dẫn nếu chỉ mua một chiếc RTX 3090 và gọi nó là một ngày, nhưng có một số yếu tố cần xem xét trước khi chỉ đơn giản là ném tiền của bạn vào vấn đề. Bạn có đủ công suất dự phòng trong PSU của mình để xử lý một cạc đồ họa mới không? Một số mô hình như Nvidia RTX 3080 yêu cầu lên đến 300 watt và khuyên bạn nên sử dụng nguồn điện 750W. Ngoài ra, nếu CPU của bạn đã cũ một vài thế hệ vào thời điểm này, bạn có thể muốn chi một khoản ngân sách của mình cho một bộ xử lý tốt hơn, nếu không, bạn có nguy cơ làm tắc nghẽn GPU của mình, hạn chế tiềm năng tổng thể của nó.

Mặc dù bất kỳ thẻ nào trong số 30-series của Nvidia sẽ là lý tưởng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ mẫu nào của RTX 2080 Super để lấp đầy vị trí trong giàn máy chơi game cao cấp của bạn trong thời gian cho đến khi dòng 30 trở nên phổ biến rộng rãi hơn, khi bạn tìm thấy một chiếc vì tình yêu hay tiền bạc là điều không thể xảy ra kể từ khi ra mắt.

Phán quyết cuối cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất 4K hoặc 1440p cao cấp từ PC chơi game của mình, Nvidia RTX 3080 là một card đồ họa giúp tất cả điều đó trở nên khả thi với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn cần thứ gì đó giá cả phải chăng hơn một chút hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó để chơi game 1080p, Nvidia 1660 Super chắc chắn là lựa chọn hợp lý hơn.


Giới thiệu về các Chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi:

Alice Newcome-Beill đã viết hướng dẫn mua linh kiện PC cho smartreviewaz cũng như PC Gamer, và cá nhân điều hành MSI Nvidia 2080Ti trong giàn máy chơi game của riêng mình.


Taylor Clemons đã viết về trò chơi trong hơn ba năm và là một game thủ đam mê đồng thời là chuyên gia về các thành phần, phần cứng và hệ điều hành PC.


Andrew Hayward đã bao gồm các tiện ích, trò chơi, thể thao điện tử và hơn thế nữa kể từ năm 2006, và khéo léo chuyển đổi giữa các thiết lập Windows và Mac chỉ để giữ cho mọi thứ thú vị.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để chọn đúng card đồ họa?
Card đồ họa là một trong những bộ phận đắt tiền nhất của bất kỳ máy tính để bàn chơi game nào và do đó, có thể dễ dàng chi tiêu quá mức. GPU nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào màn hình và CPU của bạn. Nếu bạn đang chơi trên màn hình 1080p thay vì màn hình chơi game 4K, bạn thường có thể chi tiêu ít hơn cho cạc đồ họa của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hiệu suất của cạc đồ họa gắn trực tiếp với CPU của bạn. Vì vậy, nếu CPU của bạn đã cũ một vài thế hệ vào thời điểm này, thì việc nâng cấp bộ vi xử lý của bạn trước tiên có thể có lợi hơn.

Tại sao rất khó để tìm một card đồ họa mới?
Thế hệ GPU mới nhất, đặc biệt là RTX 30-series và AMD 6000 series đã chứng kiến ​​mức nhu cầu chưa từng có, dẫn đến tình trạng thiếu hụt trên diện rộng. Thật không may, việc tìm thấy một trong những thẻ này không có ý định sớm trở nên dễ dàng hơn.


Những gì cần tìm trong các thẻ đồ họa tốt nhất

Kỉ niệm – Dung lượng bộ nhớ hoặc VRAM mà GPU của bạn có thể là một yếu tố quyết định rất lớn đến hiệu suất. Chắc chắn, bạn có thể sử dụng RAM 2GB cho các trò chơi ít chuyên sâu hơn hoặc các tác vụ thiết kế đồ họa / chỉnh sửa video, nhưng càng nhiều RAM thì bạn càng có thể xử lý nhiều hơn mà hiệu suất không bị giảm sút.

Tốc độ đồng hồ – Tốc độ đồng hồ là tốc độ GPU của bạn có thể gửi hoặc truy xuất thông tin, trái ngược với bộ nhớ, là lượng thông tin mà nó có thể lưu trữ. Một số game thủ PC chọn ép xung GPU của họ và đẩy chúng đến bờ vực chảy máu, vì vậy con số này được cho là có ý nghĩa nhất đối với những người đó.

Kích thước – Một số GPU khá mỏng và nhỏ gọn, nhưng không có gì ngạc nhiên khi những card đồ họa mạnh nhất lại là những con quái vật. Ví dụ: GeForce RTX 2080 Ti có thể yêu cầu khoảng trống lên đến 340mm trong trường hợp của bạn và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có thể đáp ứng được điều đó. Kiểm tra trang web của PC hoặc nhà sản xuất ốp lưng của bạn để chắc chắn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *