/ / Cách tạo lối tắt trên màn hình trên máy Mac

Cách tạo lối tắt trên màn hình trên máy Mac

Những gì để biết

 • Đi đến Thực đơn > Tài liệu > Đặt bí danh.
 • Nhấp chuột phải (hoặc Kiểm soát + Nhấp chuột) trên tệp và chọn Đặt bí danh từ menu.
 • Đối với lối tắt trang web, hãy đánh dấu URL và kéo và thả nó từ thanh địa chỉ vào màn hình.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn tạo lối tắt màn hình trên máy tính Mac cho các tệp, thư mục và trang web.Cách tạo lối tắt trên màn hình cho tệp và thư mục trên máy Mac

Phím tắt là một cách nhanh chóng để truy cập các tệp, thư mục, ứng dụng và đĩa mà bạn sử dụng nhiều nhất. Các phím tắt được sử dụng để giúp bạn không phải đào sâu vào các thư mục của mình.


Thuật ngữ “phím tắt trên màn hình” là một thuật ngữ quen thuộc hơn đối với người dùng Windows. Apple đã giới thiệu “bí danh” để phục vụ như một phím tắt trước Microsoft với sự ra mắt của Mac OS 7 vào năm 1991. Bí danh là một tệp nhỏ có biểu tượng giống với tệp mẹ mà nó liên kết đến. Bạn có thể cá nhân hóa giao diện của biểu tượng này giống như bất kỳ biểu tượng nào khác trên màn hình nền.

 1. Chọn Người tìm kiếm biểu tượng là biểu tượng ngoài cùng bên trái trên Dock.

 2. Sử dụng Người tìm kiếm để định vị thư mục, tệp hoặc ứng dụng bạn muốn tạo lối tắt ở bên trái cửa sổ.


 3. Chọn tệp hoặc thư mục để đánh dấu nó.


 4. Sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong ba phương pháp được đề cập bên dưới để tạo bí danh cho tệp, thư mục hoặc ứng dụng. Một lối tắt cho tệp được tạo ở cùng một vị trí.


 5. Chuyển đến thanh Menu. Lựa chọn Tài liệu > Đặt bí danh.

 6. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Đặt bí danh từ menu.

 7. nhấn Lựa chọn + Yêu cầu cùng nhau khi bạn kéo mục gốc sang một thư mục khác hoặc màn hình nền. Trước tiên, hãy nhả phím tắt rồi đến các phím Option + Command để đặt phím tắt ở vị trí mới.


 8. Chọn lối tắt có hậu tố “Bí danh”. nhấn Vào để đổi tên nó bằng cách xóa hậu tố “Bí danh”.


 9. Kéo tệp bí danh vào màn hình nếu nó ở bất kỳ vị trí nào khác. Bạn cũng có thể sao chép và dán tệp này vào bất kỳ vị trí nào trên Mac.


Mẹo:

Mọi phím tắt đều có một mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên trái. Các phím tắt tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn thay đổi vị trí của tệp hoặc thư mục gốc. Để xem vị trí, nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Hiển thị nguyên bản.


Làm cách nào để bạn thêm trang web vào màn hình chính trên máy Mac?

Lối tắt trang web có thể giúp bạn nhanh chóng khởi chạy một trang web mà không cần tìm kiếm dấu trang hoặc nhập URL vào thanh địa chỉ.


 1. Mở trình duyệt bất kỳ và chọn URL trong thanh địa chỉ.


 2. Thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt để đặt màn hình máy tính và cửa sổ trình duyệt trên cùng một màn hình.


 3. Kéo và thả URL được đánh dấu từ thanh địa chỉ vào màn hình nền hoặc bất kỳ vị trí nào trên Mac. Nó được lưu dưới dạng tệp lối tắt với phần mở rộng tệp WEBLOC và lấy tên của trang web.

Bạn cũng có thể thêm lối tắt trang web vào Dock. Kéo URL từ thanh địa chỉ sang phía bên phải của Dock.


Ghi chú:

Bạn có thể tạo bao nhiêu phím tắt tùy thích. Nhưng chúng cũng có thể làm lộn xộn màn hình nền. Vì vậy, hãy xóa các phím tắt không mong muốn bằng cách kéo chúng vào biểu tượng Thùng rác trên Dock hoặc nhấp chuột phải vào bí danh và chọn Di chuyển vào thùng rác.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tạo lối tắt bàn phím trên máy Mac?

  Bạn có thể tạo phím tắt tùy chỉnh cho bất kỳ lệnh menu hiện có nào trong ứng dụng. Lựa chọn Tùy chọn hệ thống > Bàn phím > Các phím tắt > Phím tắt ứng dụng > Dấu cộng (+) để thêm một phím tắt mới. Chọn ứng dụng từ Đơn xin trình đơn thả xuống, nhập tên lệnh trình đơn chính xác và nhấp vào Thêm vào. Để áp dụng lối tắt hoạt động trong nhiều ứng dụng, hãy chọn Tất cả các ứng dụng.

 • Làm cách nào để tạo lối tắt cho một người dùng Chrome cụ thể trên máy Mac?

  Tạo lối tắt bàn phím từ Tùy chọn hệ thống > Bàn phím > Các phím tắt > Phím tắt ứng dụng > Dấu cộng (+). Chọn Trình duyệt Chrome từ Các ứng dụng, nhập tên của người dùng (từ menu Hồ sơ trên Chrome) và chỉ định tổ hợp bàn phím tùy chỉnh.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *