/ / WhatsApp và WhatsApp Business App: Sự khác biệt là gì

WhatsApp và WhatsApp Business App: Sự khác biệt là gì

Vào tháng 1 năm 2018, WhatsApp đã tung ra một ứng dụng riêng được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ. Được gọi là WhatsApp Business, đây là ứng dụng WhatsApp hiện có với các tính năng bổ sung được thiết kế để các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ.


Whatsapp Vs Whatsapp Business Fi

Trước đó, nếu bạn muốn sử dụng WhatsApp cho doanh nghiệp của mình, thì bạn phải thực hiện điều đó bằng cách sử dụng số của mình hoặc cài đặt hai WhatsApp trên cùng một thiết bị với Parallel Space hoặc các phương pháp khác. Nhờ ứng dụng WhatsApp Business mới, bạn có thể sử dụng hai tài khoản WhatsApp (WhatsApp và WhatsApp Business) trên cùng một điện thoại.

Nhưng WhatsApp Business khác với ứng dụng WhatsApp như thế nào? Bạn nhận được những tính năng bổ sung nào? Bạn sẽ nhận được tất cả các câu trả lời trong bài đăng này khi chúng tôi so sánh cả hai.

Hãy bắt đầu với so sánh WhatsApp và WhatsApp Business.

Logo khác

Để giúp bạn phân biệt giữa hai ứng dụng một cách trực quan, chúng có một biểu trưng khác nhau. Trong ứng dụng Doanh nghiệp, ký tự B thay thế biểu tượng điện thoại bên trong biểu tượng WhatsApp.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 1

Xác định các cuộc trò chuyện

Khi bạn nhận được tin nhắn, WhatsApp sẽ thông báo cho bạn nếu đó là từ một tài khoản doanh nghiệp bên trong cuộc trò chuyện. Một cảnh báo nhỏ sẽ được hiển thị cho bạn biết rằng cuộc trò chuyện đang diễn ra với một tài khoản doanh nghiệp.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 2

Trong tương lai, WhatsApp sẽ xác minh các doanh nghiệp và trao cho họ huy hiệu đã được xác minh.

khả dụng

WhatsApp Business hiện chỉ có sẵn cho Android. Tuy nhiên, phiên bản iOS đang được phát triển và sẽ sớm ra mắt.

Mô tả doanh nghiệp

Trong ứng dụng WhatsApp Business, bạn có thể tạo hồ sơ doanh nghiệp phù hợp bằng cách thêm các chi tiết như địa chỉ doanh nghiệp, mô tả, giờ làm việc và vị trí. Bạn cũng có thể thêm các chi tiết liên hệ như nhiều trang web và địa chỉ email.

Với sự trợ giúp của nó, khách hàng có thể dễ dàng có được tất cả các thông tin cần thiết về kinh doanh và các phương tiện để liên hệ với họ.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 3

Cũng trên smartreviewaz

Trả lời nhanh

Ứng dụng WhatsApp Business đi kèm với công cụ phản hồi thông minh được gọi là Trả lời nhanh. Với Trả lời nhanh, bạn có thể gửi các câu trả lời được xác định trước cho các câu hỏi thường gặp.

Khi một người đặt câu hỏi, hãy nhấn phím gạch chéo (/) và bạn sẽ thấy tất cả các câu trả lời nhanh để chọn một câu trả lời và giúp bạn không phải gõ liên tục các câu trả lời giống nhau. Tính năng này không có trong ứng dụng WhatsApp thông thường.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 4

Whatsapp Vs Whatsapp Business 5

Tin nhắn chào hỏi

Ứng dụng WhatsApp Business cho phép bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình với khách hàng bằng tin nhắn chào mừng. Ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn chào mừng do bạn tạo đến mọi khách hàng mới hoặc sau 14 ngày không có hoạt động nào với khách hàng đã nói.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 6

Ngoài việc tùy chỉnh tin nhắn, bạn thậm chí có thể chọn người nhận tin nhắn chúc mừng. Bạn không thể đặt tin nhắn tùy chỉnh bằng ứng dụng WhatsApp thông thường.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 7

Tin nhắn đi vắng

Một tính năng khác dành riêng cho ứng dụng Doanh nghiệp là Tin nhắn đi vắng. Sử dụng tính năng này, bạn có thể thông báo cho khách hàng của mình rằng bạn đang đi vắng hoặc yêu cầu họ truy cập trang web hoặc phần Câu hỏi thường gặp của bạn cho đến khi có đại diện trả lời. Bạn có thể tùy chỉnh tin nhắn, thêm lịch biểu và thay đổi người nhận cho tin nhắn đi.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 8

Nhãn

Để tách biệt các cuộc trò chuyện của bạn, WhatsApp Business đi kèm với tính năng Nhãn. Bạn có thể thêm nhãn vào các cuộc trò chuyện và tách chúng thành các danh mục.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng WhatsApp để bán thứ gì đó, bạn có thể có các nhãn như đơn đặt hàng mới, thanh toán đã nhận, thanh toán đang chờ xử lý, đơn đặt hàng đã hoàn thành, v.v. Sau đó, bạn có thể xem tất cả các thông báo dưới mỗi nhãn. Vì các nhãn được mã hóa bằng màu sắc, nên rất dễ dàng tìm thấy các cuộc trò chuyện.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 9

Bộ lọc tìm kiếm

WhatsApp gần đây đã thêm tính năng bộ lọc tìm kiếm vào ứng dụng Doanh nghiệp. Nó không có sẵn trong WhatsApp tiêu chuẩn.

Với sự trợ giúp của bộ lọc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cuộc trò chuyện, nhóm và danh sách phát sóng chưa đọc của mình. Bộ lọc cũng liệt kê các nhãn giúp bạn dễ dàng tìm thấy cuộc trò chuyện phù hợp chỉ từ một nơi.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 10

Liên kết ngắn

Ứng dụng Business đi kèm với một tính năng hữu ích khác giúp khách hàng dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện. Thông thường, khách hàng phải lưu số trước rồi mới trò chuyện. Với các liên kết ngắn, họ không cần lưu số lượng. Tất cả những gì họ cần làm là nhấn vào liên kết duy nhất và một cuộc trò chuyện mới sẽ bắt đầu.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 11

Liên kết rút gọn là một tính năng được tích hợp sẵn trong ứng dụng WhatsApp Business. Bạn cũng có thể có các liên kết cho các tài khoản bình thường trên WhatsApp tiêu chuẩn, nhưng sự khác biệt duy nhất là bạn cần tạo chúng theo cách thủ công.

Tạo tài khoản bằng số điện thoại cố định

Không giống như WhatsApp thông thường, nơi bạn có thể tạo tài khoản chỉ bằng số điện thoại di động, WhatsApp Business cho phép bạn tạo tài khoản bằng số điện thoại cố định của mình. Lưu ý rằng bạn sẽ nhận được một cuộc gọi xác minh vào số điện thoại cố định.

Điểm tương đồng

Mặc dù đó là những điểm khác biệt chính giữa các ứng dụng, nhưng chúng cũng có khá nhiều điểm tương đồng.

Đăng nhập trang web

Cả hai ứng dụng đều có thể truy cập được từ WhatsApp Web. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng một tài khoản tại một thời điểm trên trình duyệt. Tất nhiên, trừ khi bạn đang ở chế độ ẩn danh hoặc sử dụng các trình duyệt khác.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của cả hai ứng dụng đều giống nhau. Thiết kế ứng dụng Business mang lại cho người dùng WhatsApp hiện tại cảm giác tương tự như ứng dụng WhatsApp thông thường.


Whatsapp Vs Whatsapp Business 12

Whatsapp Vs Whatsapp Business 13

Các tính năng tương tự khác

Bạn nhận được tất cả các tính năng của WhatsApp trong ứng dụng Doanh nghiệp như trạng thái, cuộc gọi âm thanh và video, hình dán được giới thiệu gần đây, v.v.

Bạn nên sử dụng cái nào?

Ứng dụng WhatsApp và WhatsApp Business có sự khác biệt đáng kể. Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp, ứng dụng Doanh nghiệp là ứng dụng bắt buộc phải có. Nó cung cấp các tính năng đáng chú ý mà không phải trả thêm phí. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang ứng dụng Doanh nghiệp ngay bây giờ trên thiết bị Android của bạn. Ứng dụng sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình theo nhiều cách.

Ứng dụng WhatsApp Business dự kiến ​​sẽ có một cửa hàng để giới thiệu các sản phẩm. Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn quảng cáo sản phẩm của mình cho hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tính năng phát sóng, khác với các nhóm. Tính năng Broadcast có sẵn trên cả hai ứng dụng WhatsApp.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 10 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *