/ / Google Chrome là gì?

Google Chrome là gì?

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí do Google phát triển, được sử dụng để truy cập các trang web trên internet. Tính đến tháng 5 năm 2020, nó là trình duyệt web phổ biến nhất được lựa chọn trên toàn thế giới, với hơn 60% thị phần trình duyệt web.


Google Chrome cũng là một trình duyệt đa nền tảng, có nghĩa là có các phiên bản hoạt động trên các máy tính, thiết bị di động và hệ điều hành khác nhau. Theo Statista, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất, chiếm hơn 32% thị phần trình duyệt web toàn cầu tính đến tháng 2/2020.Sử dụng Google Chrome

Sử dụng Google Chrome dễ dàng như sử dụng trình duyệt web mặc định trên máy tính hiện tại của bạn (chẳng hạn như Internet Explorer, Edge hoặc Safari). Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập một trang web, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL địa chỉ web vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn Vào/Đi/Tìm kiếm.


Giống như các trình duyệt web khác, Google Chrome bao gồm các tính năng cơ bản của trình duyệt như nút quay lại, nút chuyển tiếp, nút làm mới, lịch sử, dấu trang, thanh công cụ và cài đặt. Cũng giống như các trình duyệt khác, Chrome có chế độ ẩn danh, cho phép bạn duyệt web một cách riêng tư mà không bị theo dõi lịch sử, cookie hoặc dữ liệu trang web của bạn. Nó cũng bao gồm một thư viện mở rộng các plugin và tiện ích mở rộng.


Tuy nhiên, một loạt các tính năng bổ sung của Chrome vượt xa những điều cơ bản.Một vài tính năng nổi bật của Google Chrome

Dưới đây là một số tính năng tốt nhất của Google Chrome:


  • Nó nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng.


Có lẽ điểm thu hút lớn nhất đối với Google Chrome là hiệu suất thô của nó. Các trang web có thể được mở và tải cực kỳ nhanh chóng — ngay cả khi duyệt qua nhiều trang có đồ họa nặng, quảng cáo hoặc nội dung video. Giao diện sạch sẽ và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu và các bản cập nhật được triển khai thường xuyên và tự động để kiểm soát an ninh.


  • Bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm trên Google.


Cần tìm kiếm một cái gì đó? Chỉ cần mở một cửa sổ hoặc tab mới và bắt đầu nhập bất cứ thứ gì bạn cần tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Sau đó đánh Vào/Đi/Tìm kiếm và bạn sẽ được hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google tương ứng.


  • Bạn có thể đồng bộ hóa cài đặt Chrome trên các thiết bị.


Khi bạn sử dụng Chrome với Tài khoản Google của mình, bạn có thể đồng bộ hóa tất cả dấu trang, lịch sử, mật khẩu, tự động điền và hơn thế nữa. Điều này có nghĩa là cài đặt của bạn sẽ vẫn nhất quán và được cập nhật bất cứ khi nào bạn sử dụng Chrome qua tài khoản Google của mình trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào khác.Sử dụng Tiện ích mở rộng của Google Chrome

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome có sẵn cho nhiều dịch vụ web yêu thích của bạn, từ Dropbox và Evernote đến Pocket và Pinterest. Chúng có thể được tìm kiếm và tải xuống từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.Khi bạn tìm thấy một tiện ích mở rộng bạn muốn sử dụng, chỉ cần chọn Thêm vào Chrome và sau đó Thêm phần mở rộng.


Một hộp bật lên nhỏ có thể xuất hiện trong Chrome xác nhận cài đặt cùng với ghi chú ngắn về cách truy cập nó. Một tab mới có thể mở ra với các hướng dẫn chuyên sâu hơn cho bạn biết cách sử dụng tất cả các tính năng của tiện ích mở rộng.


Để bật, tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng hiện có, hãy chọn ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt Chrome của bạn. Sau đó chọn Thêm công cụ > Tiện ích mở rộng. Chọn bấm công tắc trên bất kỳ tiện ích mở rộng nào để bật (xanh lam) hoặc tắt (xám). Lựa chọn Tẩy để xóa nó.


Cách tải xuống Chrome

Google Chrome hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng, nhưng bạn sẽ cần sử dụng trình duyệt web hiện có để tải xuống. Tất cả những gì bạn phải làm là điều hướng đến google.com/chrome và chọn Tải xuống chrome cái nút.


Google sẽ tự động phát hiện nền tảng bạn đang sử dụng để có thể cung cấp phiên bản Chrome tương ứng mà bạn cần tải xuống. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện để hướng bạn đến iTunes App Store hoặc Google Play Store, nơi bạn có thể tải xuống ứng dụng Chrome dành cho iOS hoặc Android.


Google Chrome có thể được tải xuống và sử dụng trên các nền tảng sau:


  • macOS 10.10 trở lên
  • Windows 10 / 8.1 / 8/7 64-bit
  • Windows 10 / 8.1 / 8/7 32-bit
  • Linux
  • Android
  • iOS


Google cũng cung cấp các phiên bản Chrome “đóng băng” cho Windows XP, Windows Vista, macOS 10.6-10.9. Điều này có nghĩa là các bản cập nhật không được hỗ trợ cho các phiên bản này.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *