/ / Cách chơi Minecraft trên Chromebook

Cách chơi Minecraft trên Chromebook

Bạn có thể chơi Minecraft trên Windows, Linux, macOS và thậm chí trên các thiết bị di động như Android hoặc iOS. Rất tiếc, chưa có phiên bản Minecraft nào được tạo cho Chromebook.


Rất may, bạn có thể cài đặt phiên bản Minecraft cho Linux trên Chromebook của mình bằng cách thiết lập Linux và cài đặt tệp Debian / Ubuntu Minecraft ở đó.Cách tải Minecraft trên Chromebook

Cho đến năm 2020, cách duy nhất để sử dụng Linux trên Chromebook của bạn là bật chế độ nhà phát triển và sử dụng Crouton để cài đặt Ubuntu. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể cài đặt Linux từ bên trong trang cài đặt Chromebook của mình.


Sau khi thực hiện, bạn có thể dễ dàng cài đặt và chơi Minecraft trên Chromebook một cách dễ dàng.


 1. Để cài đặt Linux trên Chromebook của bạn, hãy mở Cài đặt Chromebook và chọn Linux (Beta) từ menu bên trái. Lựa chọn Bật trong ngăn Linux.

  Thiết lập Linux trên Chromebook của bạn sẽ sử dụng 450 MB bộ nhớ Chromebook cục bộ của bạn. Sử dụng trình quản lý tệp của Chromebook để đảm bảo bạn có đủ bộ nhớ cục bộ.

 2. Trên cửa sổ thiết lập Linux bật lên, hãy chọn Kế tiếp để tiếp tục. Nhập tên người dùng cho phiên Linux của bạn và chọn Cài đặt. Có thể mất vài phút để Chromebook tải xuống và thiết lập máy ảo nơi Linux sẽ được cài đặt. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một cửa sổ đầu cuối Linux xuất hiện.

 3. Truy cập trang tải xuống Minecraft và tải xuống Debian / Ubuntu Minecraft.deb tệp vào Chromebook của bạn. Lưu tệp vào Tệp Linux thư mục dưới Tệp của tôi trong khu vực lưu trữ Chromebook của bạn.

 4. Bấm đúp vào Minecraft.deb tập tin và chọn Cài đặt để cài đặt Minecraft vào máy ảo Linux trên Chromebook của bạn.

 5. Sau khi cài đặt xong, hãy mở Ngăn kéo ứng dụng, nhấp vào Linux thư mục và chọn Trình khởi chạy Minecraft.

  Nếu bạn thấy lỗi cài đặt, hãy mở Học kỳ ứng dụng từ ngăn kéo ứng dụng và nhập các lệnh Linux sau để cài đặt phiên bản mới nhất của Bộ công cụ phát triển Java:

  • sudo apt-get cập nhật
  • sudo apt-get nâng cấp
  • sudo apt-get install default-jdk

 6. Thao tác này sẽ khởi chạy Minecraft cho Chromebook. Bạn sẽ thấy cửa sổ đăng nhập. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Minecraft của bạn để bắt đầu chơi Minecraft! Sau khi bạn khởi chạy trò chơi, ứng dụng sẽ tự động tải bản phát hành mới nhất xuống vùng chứa Linux của bạn và cài đặt bản cập nhật.

  Bạn có thể chơi Demo mà không cần mua Minecraft. Nhưng để chơi phiên bản đầy đủ, bạn cần chọn Mua ngay liên kết và mua Minecraft Java Edition.

Cách chơi Minecraft trên Chromebook

Minecraft sẽ chạy tốt trên Chromebook của bạn sau khi sử dụng các bước ở trên để cài đặt nó. Tuy nhiên, bạn có thể thấy trò chơi hơi lag hoặc chuột có thể hoạt động không bình thường. Bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt Chromebook để cải thiện hiệu suất và giảm nguy cơ gặp phải bất kỳ lỗi nào.


Bật cờ Chrome

Bật cờ Chrome. Những lá cờ sau đây sẽ cải thiện trải nghiệm chơi Minecraft của bạn. Nếu bạn không thấy bất kỳ cờ nào có sẵn bên dưới, thì nghĩa là nó không khả dụng trên phiên bản Chromebook của bạn và bạn không phải lo lắng về việc bật cờ.


Bật tất cả các cờ sau bằng cách mở trình duyệt Chrome, nhập (hoặc dán) vào URL và chọn Đã bật từ danh sách thả xuống.


 • chrome: // flags / # crostini-gpu-support
 • chrome: // flags / # exo-pointer-lock
 • chrome: // flags / # enable-pointer-lock-options


Tối ưu hóa cài đặt Minecraft cho Chromebook

Để tối ưu hóa cài đặt Minecraft cho Chromebook, hãy nhấn Thoát ra khi ở trong trò chơi và chọn Tùy chọn từ menu. Lựa chọn Cài đặt video. Điều chỉnh các cài đặt sau.


 • Đồ họa: Nhanh
 • Ánh sáng mịn: Tắt
 • Kết xuất khoảng cách: 10 khối
 • Tốc độ khung hình tối đa: 30 khung hình / giây
 • Mây: TẮT
 • Vật rất nhỏ: Tối thiểu
 • Bóng thực thể: TẮT


Cài đặt OptiFine cho Minecraft

Nếu bạn có thiết bị Chromecast cấp thấp hơn và bạn thấy rằng Minecraft vẫn chạy khá chậm ngay cả sau khi cập nhật cài đặt ở trên, bạn có thể cài đặt OptiFine cho Minecraft. Ứng dụng này tối ưu hóa tốc độ khung hình của bạn cho Chromebook cấp thấp hơn. Chỉ cần tải xuống phiên bản Optifine mới nhất, đặt nó vào Tệp Linux và trong Học kỳ loại cửa sổ:


java -jar OptiFine_1.14.4_HD_U_F5.jar


(Thay tên tệp bằng tên bạn đã tải xuống. Trong trường hợp của chúng tôi ở trên, tên tệp của chúng tôi là OptiFine_1.14.4_HD_U_F5).


Lựa chọn Cài đặt và OptiFine sẽ cài đặt vào bản cài đặt Chromebook Linux của bạn.


Điều này có nghĩa là ngay cả trên Chromebook, bạn có thể chơi Minecraft ở chế độ toàn màn hình và nó sẽ chạy rất tốt.Minecraft cho Chromebook

Trên trang đăng ký Minecraft, bạn sẽ thấy thông báo Minecraft không hoạt động trên Chromebook. Điều này đúng, nhưng khi bạn sử dụng quy trình ở trên, bạn sẽ không chơi Minecraft trên Chromebook của mình. Bạn đang phát nội dung đó bên trong máy ảo Linux trên Chromebook của mình. Theo như các máy chủ Minecraft được biết, bạn đang chơi Minecraft trên máy Linux.


Điều này có nghĩa là miễn là bạn có một trong các thiết bị Chromebook được hỗ trợ, bạn có thể chạy Linux (Beta) và sử dụng Minecraft trên Chromebook của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu bạn không có thiết bị được hỗ trợ và thực sự muốn chơi Minecraft, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên một trong những Chromebook tốt hơn trên thị trường hiện nay.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *