/ / DuckDuckGo là gì?

DuckDuckGo là gì?

DuckDuckGo là một trong số ít công cụ tìm kiếm trực tuyến hứa hẹn sẽ không thu thập thông tin cá nhân về bạn. Nó không bán dữ liệu tìm kiếm của bạn cho các nhà quảng cáo và nó sẽ không sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để thay đổi kết quả tìm kiếm của bạn.DuckDuckGo có an toàn không?

Điểm bán hàng chính của DuckDuckGo là nó cung cấp cho người dùng sự riêng tư trực tuyến thực sự. Nó không chỉ tránh theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn mà còn có các công cụ nhúng để bảo vệ bạn khỏi việc theo dõi quyền riêng tư được thực hiện bởi các trang web bạn truy cập.


Nếu bạn giống như nhiều người dùng internet khác và lo lắng về mức độ các hoạt động internet của mình đang được tìm kiếm và sử dụng cho quảng cáo hoặc các mục đích khác, DuckDuckGo có thể là giải pháp hoàn hảo.


Sau đây là các tính năng bảo mật chính được bao gồm khi bạn sử dụng DuckDuckGo.


 • Không lưu trữ địa chỉ IP máy tính của bạn.
 • Không có cookie nào với thông tin theo dõi được lưu trữ trên máy tính của bạn.
 • Lịch sử tìm kiếm của bạn không được ghi lại hoặc lưu trữ trên máy chủ DuckDuckGo.
 • DuckDuckGo không bán hoạt động tìm kiếm của bạn cho bất kỳ nhà quảng cáo bên thứ ba nào.


Đây thường là những lý do đủ để nhiều người dùng chuyển hoàn toàn sang sử dụng DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mà họ lựa chọn.


Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm DuckDuckGo cung cấp các tính năng bổ sung ngoài tính năng bảo mật đơn thuần khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn.Mọi người đều thấy kết quả tìm kiếm giống nhau

Ngoài lý do bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo, cũng có nhiều lý do khác. Không phải tất cả những điều này chỉ liên quan đến quyền riêng tư.


Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên hành tinh, không chỉ sử dụng hoạt động duyệt web của bạn để quảng cáo. Nó cũng kết hợp lịch sử tìm kiếm của bạn vào mọi kết quả tìm kiếm của bạn. Điều này có nghĩa là không có hai người sẽ nhìn thấy cùng một trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Mặc dù điều này có vẻ là một điều tốt, nhưng nó cũng có thể hạn chế nhận thức của bạn về những gì người khác nhìn thấy trên internet.


DuckDuckGo không thiên vị kết quả tìm kiếm dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn. Tất cả những ai tìm kiếm một cụm từ cụ thể sẽ thấy kết quả giống nhau. Ngoài ra, DuckDuckGo không cố gắng thiên vị kết quả hàng đầu cho các sản phẩm và dịch vụ của chính mình như Google. Bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất cho tìm kiếm của mình mà không có bất kỳ chương trình nghị sự thay thế nào khác.DuckDuckGo có một số tính năng thú vị

Nhiều người nghĩ rằng chuyển sang công cụ tìm kiếm DuckDuckGo có nghĩa là mất các tính năng được nhúng như nhận kết quả tính toán trong trường tìm kiếm hoặc khởi chạy đồng hồ bấm giờ được nhúng. Không phải vậy đâu.


DuckDuckGo cung cấp tất cả các tính năng được nhúng sau từ ngay bên trong trường tìm kiếm.


 • Tìm kiếm các trang web: Sử dụng ! để tìm kiếm các trang web bên ngoài, hoặc @ hoặc !@ Tên hồ sơ để tìm kiếm hồ sơ xã hội bên ngoài.
 • Mở rộng các URL ngắn: Sử dụng “mở rộng” để mở rộng một URL ngắn trước khi bạn nhấp vào hoặc “rút ngắn” để rút ngắn URL của chính bạn.
 • Tạo mật khẩu: Nhập “mật khẩu” theo sau là một số để tạo mật khẩu mạnh với nhiều ký tự đó.
 • Đồng hồ bấm giờ: Nhập “hẹn giờ” để sử dụng tính năng đồng hồ bấm giờ / bộ đếm thời gian được nhúng.
 • Trang web bị sập: Loại “là [site] down “(chèn trang web) để tìm hiểu xem liệu một trang web có ngừng hoạt động đối với tất cả người dùng khác chứ không chỉ bạn hay không.
 • Kiểm tra vần: Gõ “vần với [word]”(chèn từ) để xem danh sách các từ cùng vần với bạn.
 • Lịch: Nhập “lịch” để xem ngày hôm nay được đánh dấu trong tháng hiện tại.
 • Máy tính khoản vay: Gõ “cho vay [amount] tại [interest rate] với [percent down] xuống cho [length of loan] để xem các khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ là bao nhiêu.


Nói cách khác, bạn sẽ không từ bỏ mọi thứ khi chuyển sang DuckDuckGo. Có thể có những tính năng của Google mà bạn sẽ phải sống thiếu, nhưng hy vọng, những tính năng quan trọng được đưa vào danh sách trên. Bạn cũng sẽ không phải đi mà không có Đoạn trích nổi bật (Câu trả lời tức thì trong DuckDuckGo), chỉ đường công việc qua Bing Maps hoặc Google Maps, hoặc hình ảnh, video và tin tức. Bạn thậm chí có thể sử dụng kết quả của DuckDuckGo Maps.Sử dụng trình duyệt quyền riêng tư DuckDuckGo

Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư hơn tất cả, hãy cân nhắc sử dụng Trình duyệt quyền riêng tư DuckDuckGo dành cho Android hoặc Trình duyệt bảo mật của DuckDuckGo dành cho iOS. Nếu bạn muốn nhúng các kiểm soát quyền riêng tư giống DuckDuckGo vào trình duyệt máy tính để bàn yêu thích của mình, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt DuckDuckGo cho Chrome hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt DuckDuckGo cho Firefox.


Tất cả những thứ này đều chặn các trình theo dõi của bên thứ ba, thực thi mã hóa trang web và tất nhiên, cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào công cụ tìm kiếm quyền riêng tư của DuckDuckGo.


DuckDuckGo không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn yêu cầu tất cả các tính năng nâng cao và kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa do Google cung cấp, có thể bạn sẽ không muốn chuyển đổi. Nhưng nếu quyền riêng tư và bảo mật là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì DuckDuckGo có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *