/ / Cách xóa các biểu tượng khỏi màn hình Windows của bạn

Cách xóa các biểu tượng khỏi màn hình Windows của bạn

Những gì để biết

 • Để xóa biểu tượng màn hình Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Xóa bỏ.
 • Bạn cũng có thể xóa các biểu tượng trên màn hình bằng cách kéo chúng vào Thùng rác của Windows 10.
 • Các tệp và lối tắt đều có thể tồn tại trên màn hình Windows 10, vì vậy hãy cẩn thận khi xóa chúng.

Bài viết này là hướng dẫn xóa biểu tượng khỏi màn hình Windows 10, với thông tin bổ sung về cách phân biệt giữa tệp và biểu tượng lối tắt và những việc cần làm khi bạn vô tình xóa một biểu tượng.Cách xóa tất cả các biểu tượng màn hình trên Windows 10

Xóa biểu tượng là một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để dọn dẹp và tăng tốc màn hình Windows 10 của bạn.


Bạn có thể xóa tất cả các biểu tượng trên màn hình Windows 10 chỉ trong vài giây chỉ với một vài cú nhấp chuột. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào biểu tượng trên màn hình Windows 10 và chọn Xóa bỏ từ menu bật lên.


Nếu đang sử dụng thiết bị Windows 10, chẳng hạn như Microsoft Surface, có màn hình cảm ứng, bạn cũng có thể kích hoạt menu bằng cách nhấn và giữ biểu tượng màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể xóa các biểu tượng trên màn hình bằng cách kéo chúng vào biểu tượng Thùng rác (cũng nên có trên màn hình).


Bạn muốn xóa tất cả các biểu tượng màn hình trên Windows 10 cùng một lúc? Đánh dấu tất cả các biểu tượng bằng chuột của bạn bằng cách kéo con trỏ qua chúng. Khi tất cả chúng đều được đánh dấu, hãy nhấp chuột phải vào một trong số chúng và chọn Xóa bỏ hoặc kéo tất cả chúng vào Thùng rác.Làm cách nào để xóa một biểu tượng khỏi màn hình mà không xóa nó?

Nếu bạn không muốn xóa bất kỳ tệp hoặc lối tắt nào khỏi màn hình Windows 10 của mình, nhưng bạn vẫn muốn di chuyển chúng ra khỏi đường đi trong khi làm việc, bạn có một số tùy chọn.


Tùy chọn đầu tiên là ẩn các biểu tượng khỏi chế độ xem. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào màn hình của bạn, chọn Quang cảnhvà bỏ chọn Hiển thị biểu tượng màn hình.


Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích tính thẩm mỹ của biểu tượng màn hình Windows 10 nhưng không muốn nhìn thấy chúng mọi lúc.


Để hiển thị lại các biểu tượng trên màn hình, hãy lặp lại các hướng dẫn trên.

Tùy chọn thứ hai của bạn là di chuyển các biểu tượng đến một vị trí khác trên thiết bị Windows 10 của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này rất nhanh chóng bằng cách kéo các biểu tượng vào vị trí thư mục khác.


Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào các biểu tượng, chọn Cắt tỉa, sau đó bấm chuột phải và chọn Dán trong thư mục đích.Hiểu các tệp trên máy tính để bàn và các biểu tượng lối tắt

Máy tính để bàn Windows 10 có thể lưu trữ cả tệp và phím tắt cho tệp. Cái trước là tệp thực, trong khi cái sau là một tệp nhỏ liên kết đến vị trí của tệp hoặc chương trình khác ở nơi khác trên máy tính hoặc máy tính bảng của bạn.


Mặc dù các phím tắt và tệp trên màn hình có thể xuất hiện tương tự nhau, nhưng bạn có thể dễ dàng phát hiện một phím tắt bằng cách tìm mũi tên nhỏ ở góc dưới bên trái của biểu tượng.


Nếu biểu tượng không có mũi tên này, đó là tệp đầy đủ. Nếu có, đó là một phím tắt.


Các phím tắt trên màn hình Windows 10 có một mũi tên ở phía dưới bên trái hình ảnh của chúng.

Điều đó có nghĩa là khi bạn xóa biểu tượng của tệp khỏi màn hình nền trên Windows 10, bạn sẽ xóa toàn bộ tệp. Nếu bạn xóa một biểu tượng lối tắt, bạn chỉ đang xóa lối tắt đến tệp.


Nếu bạn muốn gỡ cài đặt hoặc xóa hoàn toàn chương trình, bạn sẽ cần gỡ cài đặt nó giống như cách bạn làm với các ứng dụng Windows 10 khác.Cách hoàn tác xóa biểu tượng màn hình Windows 10

Mọi biểu tượng màn hình đã xóa đều có thể bị xóa miễn là bạn chưa dọn sạch Thùng rác. Nếu bạn đã xóa Thùng rác, bạn có thể tạo biểu tượng lối tắt mới trên màn hình hoặc cố gắng truy xuất tệp Windows 10 đã xóa thông qua nhiều chiến lược đã được chứng minh.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để xóa các biểu tượng không xóa khỏi màn hình?

  Người dùng đôi khi gặp phải một thư mục, lối tắt hoặc biểu tượng tệp sẽ không xóa. Bạn có thể nhận được thông báo “Quyền truy cập tệp bị từ chối” hoặc “Tệp đang sử dụng” hoặc một lỗi khác. Có một số cách để khắc phục sự cố này. Trước tiên, hãy thử khởi động lại hệ thống của bạn, sau đó thử xóa biểu tượng một lần nữa. Nếu bạn nhận được thông báo “Tệp đang sử dụng”, hãy kiểm tra xem tệp hoặc thư mục có đang mở và đang được sử dụng hay không; nếu có, hãy thoát khỏi ứng dụng. Nếu bạn không thể xóa tệp do quyền của nó, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Tính chất > Bảo vệ > Trình độ cao. Kế bên Người sở hữu, hãy nhập tên người dùng mà bạn muốn trở thành chủ sở hữu của tệp, sau đó thử xóa lại biểu tượng, tệp hoặc thư mục. Một tùy chọn khác: thử khởi động lại ở Chế độ an toàn, sau đó thử xóa tệp có vấn đề.

 • Làm cách nào để xóa các biểu tượng khỏi màn hình Mac?

  Để dễ dàng xóa một biểu tượng khỏi màn hình Mac, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Di chuyển vào thùng rác. Bạn cũng có thể giữ Sự thay đổi , chọn nhiều biểu tượng, sau đó kéo chúng vào Thùng rác. Để ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình của bạn mà không xóa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào, hãy mở Terminal và nhập: mặc định ghi com.apple.finder CreateDesktop false killall Finder. Để làm cho các biểu tượng của bạn xuất hiện lại, hãy nhập mặc định ghi com.apple.finder CreateDesktop true killall Finder vào Terminal.

 • Làm cách nào để xóa các biểu tượng khỏi màn hình nếu tôi đang chạy Windows 7?

  Để xóa các biểu tượng trên màn hình Windows 7, hãy nhấp chuột phải và chọn Xóa bỏ, giống như bạn làm trên máy tính để bàn Windows 10.

 • Làm cách nào để xóa dấu kiểm khỏi các biểu tượng trên màn hình?

  Nếu bạn không phải là người yêu thích các hộp kiểm hiển thị khi bạn chọn một tệp hoặc thư mục trong Windows 10, thật dễ dàng để xóa chúng. Khởi chạy File Explorer và chọn Quang cảnh. bên trong Hiện an khu vực, bỏ chọn hộp bên cạnh Hộp kiểm mục.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *