/ / Đánh giá Speccy v1.32.740 (Một công cụ SysInfo miễn phí)

Đánh giá Speccy v1.32.740 (Một công cụ SysInfo miễn phí)

Speccy là một công cụ thông tin hệ thống miễn phí của Piriform. Với thiết kế đơn giản, hỗ trợ di động và danh sách chi tiết các thành phần phần cứng và phần mềm, đây là tiện ích thông tin hệ thống tốt nhất hiện có.
Những gì chúng tôi thích

 • Tải xuống và cài đặt nhanh chóng.

 • Hiển thị thông tin rất chi tiết cho nhiều loại thành phần.

 • Bao gồm một trang tóm tắt.

 • Có thể xuất bản kết quả lên web để lấy URL công khai để chia sẻ.

 • Kết quả có thể được sao chép, in hoặc lưu.

 • Có thể được tải xuống dưới dạng một chương trình di động.

Những gì chúng tôi không thích

 • Không thể tạo báo cáo chỉ của các phần cụ thể.

 • Cập nhật không thường xuyên.


Bài đánh giá này thuộc phiên bản Speccy 1.32.740, được phát hành vào ngày 21 tháng 5 năm 2018. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu có phiên bản mới hơn mà chúng tôi cần đánh giá.

Nếu Piriform nghe có vẻ quen thuộc, bạn có thể đã nghe nói về một số phần mềm miễn phí phổ biến khác của công ty, như CCleaner (một trình dọn dẹp hệ thống / sổ đăng ký), Defraggler (một công cụ phần mềm chống phân mảnh) và Recuva (một chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí).Kiến thức cơ bản về Speccy

Speccy, giống như tất cả các công cụ thông tin hệ thống, liệt kê thông tin mà nó thu thập được từ máy tính của bạn liên quan đến CPU, RAM, mạng, bo mạch chủ, card đồ họa, thiết bị âm thanh, hệ điều hành, thiết bị ngoại vi, ổ đĩa quang và ổ cứng.


Công cụ của Piriform hoạt động với các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP. Tải xuống phiên bản 64-bit.


Xem Đặc điểm nào xác định ở cuối bài đánh giá này để biết tất cả các chi tiết về thông tin phần cứng và hệ điều hành mà bạn có thể mong đợi để tìm hiểu về máy tính của mình bằng cách sử dụng chương trình này.


Suy nghĩ về Speccy

Giống như tất cả các phần mềm của Piriform, phần mềm này trông, cảm nhận và hoạt động tốt hơn các đối thủ cạnh tranh, đó là lý do tại sao nó đứng đầu danh sách các công cụ thông tin hệ thống miễn phí của chúng tôi.


Chúng tôi đã sử dụng nhiều chương trình báo cáo về các thành phần phần cứng và phần mềm của máy tính và không chương trình nào dễ sử dụng và dễ đọc như Speccy. Thật dễ dàng để tạo và chia sẻ báo cáo cũng như đọc mọi phần của chương trình.


Một số chi tiết phần cứng thường chỉ được hiểu nếu bạn mở máy tính và đọc thông tin trực tiếp từ thành phần. Thật tuyệt vời khi phần mềm này bao gồm rất nhiều chi tiết nên bạn không cần phải mở máy tính chỉ để xem số lượng khe cắm bo mạch chủ có sẵn hoặc số kiểu máy của thiết bị.


Chúng tôi cũng thích rằng có một tùy chọn di động có sẵn. Điều này làm cho Speccy trở nên lý tưởng để mang theo ổ đĩa flash, hữu ích cho việc khắc phục sự cố hoặc chẩn đoán các sự cố máy tính cho bạn bè và gia đình của bạn.


Không nghi ngờ gì nữa, đây là NS chương trình mà chúng tôi muốn giới thiệu cho những người muốn xem kỹ thông tin máy tính của họ, nhưng không phải là một cái nhìn choáng ngợp đến mức khó sử dụng.

Đặc điểm nào xác định

Đây là tất cả những điều tuyệt vời về thiết lập máy tính của bạn mà Speccy sẽ cho bạn biết:


 • Số lõi và luồng cho một CPU, cũng như tên, gói, tên mã, đặc điểm kỹ thuật, kiểu máy, số bước, số sửa đổi, tốc độ quạt hiện tại, bus cổ phiếu, tốc độ bus hiện tại và kích thước bộ nhớ cache dữ liệu
 • Tổng số khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ với loại RAM, kênh kích thước (như kép), tần số DRAM, độ trễ CAS, độ trễ RAS đến CAS, tỷ lệ phần trăm RAS, thời gian chu kỳ, thời gian chu kỳ ngân hàng, tốc độ lệnh, mức sử dụng bộ nhớ hiện tại, cũng như là tổng bộ nhớ vật lý và ảo khả dụng
 • Cài đặt mạng như máy chủ DNS, bộ điều hợp đang được sử dụng, địa chỉ IP công cộng và riêng tư, tốc độ mạng trực tiếp, tên máy tính, mặt nạ mạng con, cài đặt máy tính từ xa, máy chủ cổng, thông tin Wi-Fi, thông tin DHCP, cài đặt chia sẻ và khám phá, mạng chia sẻ và danh sách tất cả các kết nối TCP hiện đang hoạt động
 • Nhà sản xuất bo mạch chủ, kiểu máy, nhà cung cấp chipset & chip cầu nam / kiểu máy / số sửa đổi, nhãn hiệu BIOS và ngày tháng, khe cắm PCI mở, chiều rộng bus PCI và làn dữ liệu, và thông tin điện áp sống cho lõi CPU / DDR / + 12V / + 5V / + 3.3 Pin V / CMOS
 • Thông tin đồ họa như tên màn hình, độ phân giải, chiều rộng, chiều cao, tần số và độ sâu màu. Đồng thời hiển thị thông tin về thẻ video, chẳng hạn như nhà sản xuất, kiểu máy, ID thiết bị, tốc độ đồng hồ đổ bóng, số sửa đổi, kích thước khuôn, ngày phát hành, nhiệt độ thực, giao diện bus, bộ nhớ, GPU, phiên bản trình điều khiển và tốc độ đồng hồ, mức độ ồn, phiên bản BIOS và tốc độ đồng hồ bộ nhớ
 • Chi tiết âm thanh ngắn gọn như tên thiết bị phát lại, thẻ âm thanh và thiết bị ghi âm, cũng như loại cấu hình loa (ví dụ: âm thanh nổi)
 • Thông tin hệ điều hành, chẳng hạn như phiên bản Windows, ngày cài đặt, số sê-ri, loại máy tính (máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn), trung tâm bảo mật và thông tin phần mềm chống vi-rút, cài đặt bảo mật chính sách nhóm, trạng thái tự động cập nhật của Windows Update, Internet Explorer / JRE / .NET Số phiên bản Framework / PowerShell, các dịch vụ và quy trình hiện đang chạy, các tác vụ của Trình lập lịch tác vụ đang hoạt động, các biến môi trường máy và người dùng, thời gian khởi động cuối cùng, thời gian hoạt động hiện tại và danh sách các thư mục hệ thống
 • Thông tin về thiết bị ngoại vi với tên, loại thiết bị (thiết bị di động, chuột, v.v.), nhà cung cấp và vị trí, ngày tháng và số phiên bản của trình điều khiển
 • Thông tin về ổ đĩa quang, chẳng hạn như loại phương tiện (ví dụ: đầu ghi DVD), tên thiết bị, khả năng (hỗ trợ ghi / phương tiện di động, v.v.), ký tự ổ đĩa, số cổng, nếu phương tiện hiện đang được tải và khả năng đọc / ghi (CD -R, DVD-ROM, DVD + RW, v.v.)
 • Thông tin chi tiết về bộ nhớ, bao gồm nhà sản xuất ổ cứng, hệ số hình thức, thương hiệu, số đầu / xi lanh / rãnh / cung, số sê-ri, kích thước LBA, số lần bật nguồn / thời gian, các tính năng (như SMART, AAM, NCQ), truyền tải tối đa thông tin chi tiết về tốc độ, dung lượng, loại RAID và SMART (nếu được hỗ trợ), chẳng hạn như nhiệt độ hiện tại, thời gian vắt, tỷ lệ lỗi đọc, giờ bật nguồn, tỷ lệ lỗi tìm kiếm, v.v.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *