/ / Tệp XAML (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp XAML (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp XAML (phát âm là “zammel”) là tệp Ngôn ngữ đánh dấu ứng dụng có thể mở rộng, được tạo bằng ngôn ngữ đánh dấu của Microsoft có cùng tên. Thay vào đó, tệp XAML có thể sử dụng phần mở rộng tệp .XOML.


XAML là một ngôn ngữ dựa trên XML, vì vậy các tệp .XAML về cơ bản chỉ là các tệp văn bản. Tương tự như cách tệp HTML được sử dụng để đại diện cho các trang web, tệp XAML mô tả các phần tử giao diện người dùng trong các ứng dụng phần mềm dành cho ứng dụng Windows Phone, ứng dụng Microsoft Store, v.v.


Mặc dù nội dung XAML có thể được thể hiện bằng các ngôn ngữ khác như C #, nhưng XAML không cần phải được biên dịch vì nó dựa trên XML và do đó, các nhà phát triển sẽ dễ dàng làm việc với nó hơn.Cách mở tệp XAML

Tệp XAML được sử dụng trong lập trình .NET, vì vậy chúng cũng có thể được mở bằng Visual Studio của Microsoft.


Tuy nhiên, vì chúng là các tệp XML dựa trên văn bản, các tệp XAML cũng có thể được mở và chỉnh sửa bằng Windows Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác. Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ trình soạn thảo XML nào cũng có thể mở tệp XAML, Liquid XML Studio là một ví dụ.
Cách chuyển đổi tệp XAML

Chuyển đổi XAML sang HTML theo cách thủ công bằng cách thay thế các phần tử XML bằng các phần tử HTML tương đương chính xác. Điều này có thể được thực hiện trong một trình soạn thảo văn bản. Stack Overflow có thêm một chút thông tin về việc đó, điều này có thể hữu ích. Ngoài ra, hãy xem Bản trình diễn chuyển đổi XAML sang HTML của Microsoft.


Để chuyển đổi tệp XAML của bạn sang PDF, hãy xem danh sách trình tạo PDF miễn phí này cho một số chương trình cho phép bạn “in” tệp XAML thành tệp ở định dạng PDF. DoPDF là một trong nhiều ví dụ.


Visual Studio sẽ có thể lưu tệp XAML sang nhiều định dạng dựa trên văn bản khác. Ngoài ra còn có phần mở rộng C3 / XAML dành cho HTML5 dành cho Visual Studio có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng HTML5 bằng cách sử dụng các tệp được viết bằng ngôn ngữ C Sharp và XAML.Vẫn không thể mở tệp?

Một số tệp XAML có thể không liên quan gì đến các chương trình này hoặc với một ngôn ngữ đánh dấu nào cả. Nếu không có phần mềm nào ở trên hoạt động (giống như nếu bạn chỉ thấy văn bản lộn xộn trong trình soạn thảo văn bản), hãy thử xem qua văn bản để xem có thứ gì đó hữu ích có thể giúp bạn tìm ra định dạng tệp hoặc chương trình nào được sử dụng để tạo tệp XAML cụ thể đó.


Nếu bạn đã sử dụng hết những nỗ lực này để mở tệp, hãy đọc lại phần mở rộng tệp để đảm bảo rằng bạn đang thực sự xử lý phần mở rộng kết thúc bằng XAML. Một số tệp sử dụng phần mở rộng tương tự mặc dù các định dạng hoàn toàn không liên quan.


Ví dụ: XLAM của Microsoft Excel có thể giống XAML khi bạn chỉ nhìn vào phần mở rộng tệp nhưng bạn cần Excel trên máy tính của mình để mở một trong các tệp đó.


XAIML cũng tương tự. Phần mở rộng này được sử dụng cho các tệp Cơ sở dữ liệu XAIML Chatterbot và yêu cầu Neobot.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *