/ / Đồ họa mới, cùng một trò chơi tuyệt vời

Đồ họa mới, cùng một trò chơi tuyệt vời

Người đánh giá của chúng tôi đã mua Demon’s Souls để họ có thể chơi toàn bộ trò chơi. Hãy tiếp tục đọc cho đầy đủ của họ.

Khi lần đầu tiên xuất hiện trên PlayStation 3 vào năm 2009, Demon’s Souls đã được các nhà phê bình yêu thích nhưng lại bị khán giả bình thường bỏ qua. Sự xuất sắc của nhà phát triển From Software đã không được công nhận cho đến khi họ mang series trở lại với Dark Souls, và từ đó các trò chơi Souls đã trở thành một hiện tượng game. Giờ đây, Bluepoint Games đã xây dựng lại Demon’s Souls từ đầu để trở thành một trong những tựa game lớn nhất được phát hành khi ra mắt cho PS5, và 12 năm sau, bản làm lại chân thực đáng yêu này nhằm mục đích mang lại tất cả các trò chơi giết người khó khăn của bản gốc với một lớp áo mới của đồ họa thế hệ tiếp theo.


Gameplay: Chuẩn bị cho cái chết

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng mặc dù tôi đã là một fan hâm mộ của trò chơi Souls từ lâu, nhưng tôi chưa bao giờ giỏi chúng. Tôi thích chơi chúng vì bầu không khí và thiết kế sáng tạo, cũng như thử thách đáng kinh ngạc mà chúng đưa ra, nhưng nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì cao. Tôi sẽ không có nó theo bất kỳ cách nào khác.

Không có gì bí mật khi phần lớn điều làm cho trò chơi Souls trở thành một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn như vậy là mức độ khó trừng phạt và thẳng thắn không công bằng của họ. Bạn sẽ chết, và chết, và chết một lần nữa. Khi bạn tiếp tục, bạn thu thập các linh hồn, mà bạn dùng để nâng cấp cho nhân vật và vũ khí của mình, cũng như các vật phẩm được bán bởi các nhà cung cấp khác nhau. Mỗi khi bạn chết, bất kỳ linh hồn nào bạn mang theo sẽ được thả xuống gần nơi bạn chết, và bạn phải lấy chúng mà không chết trên đường đi, nếu không, chúng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Nếu đó vẫn chưa đủ trừng phạt, nếu bạn chết trong hình dạng cơ thể, xu hướng thế giới của bạn sẽ chuyển từ trắng sang đen, làm giảm lượng máu tối đa của bạn và ảnh hưởng đến câu chuyện của trò chơi. Khi ở dạng linh hồn, cái chết không ảnh hưởng đến xu hướng thế giới của bạn, nhưng bạn có thể ảnh hưởng đến xu hướng thế giới một cách có chủ ý bằng cách giúp đỡ những người chơi khác trong các trận đấu với trùm để chuyển xu hướng của bạn sang người da trắng. Mặt khác, giết các NPC thân thiện sẽ khiến bạn chuyển hướng sang người da đen nhiều hơn.

Andy Zahn / smartreviewazTrò chơi được chơi ở góc nhìn thứ ba và sở hữu nhiều quy ước của các game nhập vai hành động góc nhìn thứ ba khác. Tuy nhiên, khi các trò chơi như vậy nắm bắt được sự quan tâm của bạn và hào phóng với các hướng dẫn, thiết kế thế giới và độ khó có thể điều chỉnh, thì Demon’s Souls lại có thái độ gần như đối kháng với người chơi. Trừ khi bạn có một người bạn để cho bạn gợi ý hoặc có một hướng dẫn trực tuyến hữu ích, đường học tập sẽ thực sự khó khăn đối với những người mới tham gia nhượng quyền thương mại.

Một tính năng của Demon’s Souls trên PS5 mà tôi đặc biệt thích là cách nó tận dụng phản hồi xúc giác tuyệt vời và loa tích hợp của bộ điều khiển PS5 DualSense. Với các rung động và âm thanh có chủ đích, bộ điều khiển giúp truyền tải cảm giác sống động hơn về môi trường xung quanh và hành động của bạn.

Ví dụ, khi băng qua một cây cầu, tôi nghe thấy tiếng gầm xa, cảm thấy ngón tay mình rung lên khi những chiếc áo cánh nặng nề ngày càng đến gần. Sự kết hợp giữa âm thanh được nhắm mục tiêu và phản hồi xúc giác ầm ầm khi lửa của con rồng đập xuống phiến đá chỉ sau vài inch sau đôi ủng bọc thép đang rút lui của tôi đã vẽ nên một bức chân dung sống động về sự diệt vong sắp xảy ra của tôi.

Demon’s Souls trên PS5 thật tuyệt vời khi nhìn thấy, nhưng không làm mất đi bầu không khí u ám ngột ngạt mà người hâm mộ của PS3 cổ điển yêu thích.


Đồ họa: Sự hùng vĩ kiểu Gothic ngoạn mục

Demon’s Souls trên PS5 thật tuyệt vời khi nhìn thấy, nhưng không làm mất đi bầu không khí u ám ngột ngạt mà người hâm mộ của PS3 cổ điển yêu thích. Độ trung thực được nâng cao của bản làm lại này, cùng với tốc độ khung hình cao hơn, chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ Gothic u ám và giúp bạn đắm chìm trong thế giới hậu khải huyền thời trung cổ. Mỗi khi tôi bước ra khỏi một hành lang hoặc hang động u ám để khám phá một không gian rộng lớn mới của vẻ đẹp lộng lẫy đang suy tàn tuyệt vời với chi tiết siêu thực tế, điều đó thực sự đáng kinh ngạc và càng bổ ích hơn cho những khẩu hiệu mệt mỏi cần thiết để đạt được nó.

Trò chơi được chia thành năm khu vực riêng biệt được kết nối bởi một thế giới trung tâm được gọi là The Nexus, và mỗi khu vực đều độc đáo về cả thẩm mỹ lẫn hành vi và thiết kế của kẻ thù. Hơn nữa, có một mức độ đa dạng đáng chú ý giữa các khu vực trong các khu vực khác nhau này, được liên kết bởi các cuộc chiến đấu giữa ông chủ với những kẻ thù mạnh mẽ mà bản thân chúng rất hấp dẫn và kinh khủng. Điều đó nói rằng, cải tiến đồ họa cũng có thể không phù hợp với sở thích của mọi người, vì có những người cho rằng độ nét thấp hơn của bản gốc có sức hấp dẫn riêng.

Andy Zahn / smartreviewaz
Kiểm soát: Những thứ khác nhau đối với những người khác nhau

Người chơi Demon’s Souls ban đầu trên PS3 sẽ thấy các điều khiển phần lớn không thay đổi, trong khi những người kỳ cựu của Dark Souls sẽ cần phải làm quen với một hệ thống kém phát triển hơn so với các trò chơi sau này. Điều thú vị là, các trận đánh trùm ít nhất quán về độ khó so với những trận đấu trong Dark Souls. Một số trận chiến với trùm của Demon’s Souls vượt qua những Dark Souls đó, trong khi những trận khác lại dễ dàng một cách đáng kinh ngạc.

Không có gì bí mật khi phần lớn điều làm cho trò chơi Souls trở thành một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn như vậy là mức độ khó trừng phạt và thẳng thắn không công bằng của họ. Bạn sẽ chết, và chết, và chết một lần nữa.


Câu chuyện: Mơ hồ và hấp dẫn

Điều duy nhất có khả năng khó tìm ra hơn lối chơi của Demon’s Souls là cốt truyện khó hiểu của nó. Bạn không bao giờ thực sự biết chính xác chuyện gì đang xảy ra, nhưng điều đó thực sự hoàn hảo bởi vì mục đích của bạn trong thế giới đang chết này là giết quỷ và lấy đi linh hồn của chúng. Sự mơ hồ và bí ẩn hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ và giúp thu hút bạn. Bạn có thể cố gắng làm sáng tỏ những gì đang diễn ra bằng cách khám phá thế giới và trò chuyện với NPC.

Andy Zahn / smartreviewaz
Nhiều người chơi: Một bàn tay trợ giúp hoặc một con dao găm sau lưng bạn

Về mặt nó, Souls Games có vẻ không phải là một trò chơi phù hợp tự nhiên cho nhiều người chơi, nhưng nó thực sự là một thành phần không thể thiếu của trải nghiệm. Bạn có thể để lại lời nhắn cho những người bạn đồng hành, cảnh báo nguy hiểm, gợi ý về những bí mật, hoặc ranh mãnh lừa những nhà thám hiểm nhẹ dạ cả tin vào những cái hố không đáy. Những ảo ảnh ma quái của những người chơi khác lướt qua bạn khi họ làm những việc lặt vặt của riêng họ, và bằng cách chạm vào vết máu, bạn có thể chứng kiến ​​những khoảnh khắc cuối cùng của họ để thông báo cho hành động của chính bạn.

Nhiều người chơi trực tiếp hơn cũng có sẵn. Bạn có thể đặt dấu hiệu của mình trên mặt đất để được triệu hồi vào trò chơi của người chơi khác để hỗ trợ họ hoặc bạn có tùy chọn xâm nhập trò chơi của họ để săn lùng họ. Hầu hết thời gian những cuộc xâm lược này gây tử vong cho tôi hơn là ngược lại.

Trừ khi bạn có một người bạn để cho bạn gợi ý hoặc có một hướng dẫn trực tuyến hữu ích, đường học tập sẽ thực sự khó khăn đối với những người mới tham gia nhượng quyền thương mại.


Tùy chỉnh: Rất nhiều tùy chọn

Demon’s Souls có mức độ tùy chỉnh sâu sắc về cả mỹ phẩm và lối chơi. Tôi đã dành một thời gian dài để tạo ra một nhân vật trông thật ngầu trước khi tham gia vào trò chơi, mặc dù hầu hết mũ bảo hiểm và mũ đội đầu khác hoàn toàn che khuất các tính năng của bạn khiến tất cả những nỗ lực đó hầu như vô nghĩa.

Có rất nhiều loại áo giáp và vũ khí được ẩn trong trò chơi, mặc dù cách xây dựng bạn đã chọn sẽ quyết định phần lớn thiết bị mà bạn sẽ sử dụng trong một màn chơi cụ thể. Hãy chắc chắn để thu thập các vật liệu chế tạo, vì chúng được sử dụng để nâng cấp vũ khí của bạn. Linh hồn được sử dụng để nâng cấp chỉ số của nhân vật của bạn và cả nâng cấp nhân vật và vũ khí đều trở nên đắt hơn dần khi bạn tiến bộ.


Giá: Chi phí chơi game thế hệ tiếp theo

Với MSRP 70 đô la, Demon’s Souls hiện đắt hơn so với thời điểm nó được tung ra lần đầu tiên hơn một thập kỷ trước. Mặc dù giá có vẻ cao, nhưng Demon’s Souls là một trường hợp đặc biệt. Nó rất xứng đáng với chi phí nhập học và không có hại gì khi không có giao dịch vi mô hoặc các khoản phí ẩn khác.

Andy Zahn / smartreviewaz
Demon’s Souls vs. Assassin’s Creed: Valhalla

Có lẽ thật kỳ lạ khi so sánh Demon’s Souls với Assassin’s Creed: Valhalla, nhưng cốt lõi của chúng, cả hai đều là game nhập vai phiêu lưu hành động góc nhìn thứ ba được phát hành cùng thời điểm. Valhalla luôn chào đón những người chơi mới hơn là Demon’s Souls. Nó có các mức độ khó khác nhau và nói chung là một trải nghiệm rất dễ tiếp cận so với đường cong học tập bằng lửa của Demon’s Souls. Nó cũng rẻ hơn 10 đô la và có sẵn trên hầu hết các nền tảng, trong khi Demon’s Souls chỉ có trên PlayStation 5.

Tuy nhiên, tốt như Valhalla, Demon’s Souls là một trò chơi tập trung hơn nhiều, mang lại cảm giác thực sự thủ công. Độ khó tàn bạo của nó là một phần của sự hấp dẫn của nó, với đường cong học tập dốc mang lại cảm giác thành tựu thực sự khi đạt được những tiến bộ dù là nhỏ nhất trong thế giới Gothic tuyệt đẹp.


Hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về các trò chơi PS5 hay nhất để cập nhật các bản phát hành mới nhất.


Phán quyết cuối cùng

Một phiên bản làm lại tuyệt đẹp của trò chơi có độ khó tàn bạo đã khởi chạy toàn bộ thể loại phụ.

Demon’s Souls trên PS5 là phiên bản làm lại của trò chơi kinh điển này xứng đáng, mang tựa game tiên phong này đến với một thế hệ game thủ mới với một lớp sơn mới. Đường cong học tập dốc của nó sẽ thách thức quyết tâm của bạn để tiến bộ qua vẻ đẹp lộng lẫy kiểu Gothic của nó, nhưng lời hứa về cướp bóc và những khung cảnh vĩ đại phía trước thúc đẩy bạn tiếp tục bất chấp cái chết sau khi tuyệt vọng dẫn đến cái chết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *