THABET

/ / Đánh giá Sony Walkman NW-A35: Mua chất lượng cao

Đánh giá Sony Walkman NW-A35: Mua chất lượng cao

Chúng tôi đã mua Sony Walkman NW-A35 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Trong một thế giới được thống trị bởi Spotify và Apple Music, bạn có thể ngạc nhiên rằng vẫn có một thị trường dành cho các trình phát đa phương tiện như Sony NW-A35. Mặc dù các thiết bị A-series của Sony được dán nhãn là “máy nghe nhạc MP3”, nhưng không thực sự công bằng khi phân loại chúng theo cách đó, vì chúng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để phát lại tệp phương tiện. Và điều đó rất có ý nghĩa, bởi vì trường hợp sử dụng trung tâm cho một trình phát âm thanh ở mức giá này là cung cấp khả năng phát lại tệp kỹ thuật số âm thanh tốt hơn.

Hầu hết mọi người sẽ phát trực tuyến nhạc trên điện thoại của họ và điều đó sẽ phù hợp với người nghe bình thường, nhưng Sony A35 cung cấp một bộ tính năng được thiết kế để không chỉ phát các tệp nhạc có độ phân giải cao hơn mà còn nâng cao chất lượng của tệp MP3. Thông qua cả khả năng tương thích phần mềm và một số bao gồm phần cứng lựa chọn, Sony có một lựa chọn hấp dẫn ở đây, dành cho đối tượng thích hợp nhất định.

smartreviewaz / Jason Schneider


Thiết kế: Hơi cũ, với cảm giác nhẹ nhàng đáng ngạc nhiên

Bản thân thiết bị có kích thước 4,75 x 2 inch khi nhìn vào mặt trước và nó dày chưa đến nửa inch. Điều này khiến nó nhỏ hơn nhiều so với một chiếc điện thoại, nhưng lớn hơn đáng kể so với nhiều thiết bị nghe nhạc khác trên thị trường. Điều này hầu như không sao, bởi vì nếu bạn đã quen với một chiếc điện thoại, thì cái này sẽ phù hợp, nhưng nó sẽ không phải là iPod Shuffle hay bất cứ thứ gì tương tự.

Bên ngoài là một kết cấu nhôm chải, mang lại cho nó một cái nhìn cao cấp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mẫu mà chúng tôi đã thử nghiệm là màu mà Sony gọi là Đen, nhưng do được phủ lớp sơn mờ nên nó thực sự có màu xám đen hoặc than hơn. Bạn cũng có thể chọn các màu xanh, đỏ, vàng và hồng. Điều này gợi nhớ đến lựa chọn màu sắc mà bạn sẽ tìm thấy trên iPod Nano cũ hơn và thật tuyệt khi thấy các tùy chọn.

Các điều khiển màn hình cảm ứng nhạy bén, sắc nét chắc chắn làm cho thiết bị trở nên cao cấp ngay cả khi nó không hoạt động quá mức cần thiết với màn hình quad HD hoặc 4K.

Tất cả các nút vật lý nằm ở phía bên phải của thiết bị, trong khi các cổng nằm ở phía dưới và khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên trái. Nó có độ phân giải 800×480 pixel trong bảng điều khiển TFT. Điều này thực sự trông rất tốt so với nhiều tùy chọn MP3 rẻ hơn hiện có, và thật ngạc nhiên khi Sony đã làm cho màn hình trông tốt như thế nào với những hạn chế về thông số kỹ thuật. Các điều khiển màn hình cảm ứng nhạy bén, sắc nét chắc chắn làm cho thiết bị trở nên cao cấp ngay cả khi nó không hoạt động quá mức cần thiết với màn hình quad HD hoặc 4K.


Chất lượng âm thanh: Được hỗ trợ đầy đủ với một số chuông và còi phần mềm đẹp

NW A-35 hỗ trợ các tệp nén bị mất tiêu chuẩn như MP3, WMA và thậm chí cả FLAC. Cái thứ hai quan trọng vì nó bao gồm nhiều hơn gấp đôi tần số lấy mẫu của MP3, có nghĩa là mặc dù nó không phải là một tệp thô, không nén, nhưng nó tiến gần hơn đến việc đại diện cho tất cả thông tin âm thanh của một tệp không nén.

Bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ cho các tệp Linear PCM WAV, m4as được cho là không mất dữ liệu của Apple và tất nhiên là cả AIFF. Điều này có nghĩa là bất kể bộ sưu tập nhạc của bạn ở định dạng nào, rất có thể bạn sẽ được bao phủ bởi trình phát này và quan trọng hơn, bạn sẽ có trải nghiệm nghe phong phú hơn nhiều so với phát trực tuyến.

Cốt lõi của việc phát lại của Sony ở đây là bộ khuếch đại kỹ thuật số S-Master HX có độ phân giải cao, nhằm mục đích cắt giảm sự biến dạng và tiếng ồn trên toàn phổ. Đây là điểm khác biệt chính giữa một máy nghe nhạc chuyên dụng như thế này vì nó cung cấp giải pháp DAC toàn diện hơn nhiều so với những gì bạn sẽ tìm thấy trên nhiều điện thoại thông minh, hàng đầu hoặc các loại khác. Nhưng điều có thể quan trọng hơn ở đây là nhóm tích hợp phần mềm liên quan, bao gồm cả công cụ tăng cường âm thanh XEM HX cố gắng mang lại ngay cả các tệp bị mất của bạn lên chất lượng cao hơn và phát lại Điều chế mã xung DSD. Trong thử nghiệm của chúng tôi, điều này cho thấy khả năng phát lại thực sự mạnh mẽ các tệp AIFF và WAV không mất dữ liệu. Những tiếng chuông và còi này ít được phát âm hơn với MP3, điều này được mong đợi, nhưng trên toàn phổ, thiết bị này có khả năng cung cấp cho bạn phát lại toàn dải, chắc chắn.

smartreviewaz / Jason Schneider


Lưu trữ và Tuổi thọ pin: Đáng tin cậy vững chắc để sử dụng hàng ngày

Sony quảng cáo thời lượng pin lên đến 25 giờ khi chạy chức năng DSD, lên đến 30 giờ khi bạn yêu cầu trình phát xử lý các tệp FLAC và lên đến 45 giờ khi phát lại các tệp MP3. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có xu hướng phát lại khoảng 35 giờ, kết hợp các loại tệp và thuật toán phát lại.

Tại một thời điểm nhất định, thời lượng pin trở nên tương ứng với những gì bạn mong đợi. Theo suy nghĩ của chúng tôi, có hơn một ngày phát lại không ngừng có nghĩa là bạn sẽ có thể chạy trình phát đa phương tiện trong một lần sạc trong vài ngày – tất nhiên, trừ khi bạn thực sự nghe nó liên tục, 24 giờ một ngày.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có xu hướng phát lại khoảng 35 giờ, kết hợp các loại tệp và thuật toán phát lại.

Đầu nối USB 2.0 đi kèm sẽ sạc thiết bị trong khoảng 3-4 giờ, có nghĩa là miễn là bạn cắm thiết bị vào mỗi đêm, bạn có thể sẽ không bao giờ gặp sự cố khi thiết bị chết trong một ngày. NW-A35 có 16GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch và chúng tôi nhận thấy rằng đó là rất nhiều dung lượng chỉ khi bạn chọn tệp FLAC hoặc MP3 và dung lượng sẽ được lấp đầy nhanh chóng khi chúng tôi bắt đầu sử dụng tệp không nén, không nén. Tuy nhiên, có một thẻ nhớ microSD mà chúng tôi thấy thực sự tiện dụng, đặc biệt là khi nó có thể hoán đổi thư viện nhạc một cách nhanh chóng mà không cần phải chuyển tệp.


Độ bền và chất lượng xây dựng: Nhẹ và di động, có một chút mỏng manh

Với cấu trúc chủ yếu là nhôm chải xước, thiết bị thực sự cảm thấy cao cấp và điều đó còn đi một chặng đường dài để biện minh cho mức giá. Và chỉ 3,46 oz, cấu trúc nhôm làm được rất nhiều điều để làm cho thiết bị này trở thành một thiết bị có kiểu dáng đẹp, nhẹ, không làm nặng phòng tập thể dục hoặc túi du lịch của bạn. Sony cũng đã cung cấp một số nút bấm và nút điều chỉnh cảm giác chắc chắn, mang lại cảm giác bấm khá hài lòng cho chúng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, thiết bị có cảm giác hơi mỏng và chúng tôi liên tục lo ngại rằng mình sẽ làm vỡ màn hình, trầy xước các cạnh hoặc làm hỏng thiết bị về mặt thẩm mỹ. Rất may, chúng tôi đã không làm rơi nó và điều đó có lẽ là do kết cấu ở mặt sau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử tìm một chiếc ốp lưng, tấm bảo vệ màn hình hoặc thậm chí là một ống tay để đặt nó vào.

smartreviewaz / Jason Schneider


Trải nghiệm người dùng: Rất trực quan và dễ dàng để chuyển tệp

Với một thiết bị màn hình cảm ứng không phải là điện thoại thông minh, kỳ vọng của chúng tôi là khá thấp, vì chúng tôi mong đợi một thiết lập điều khiển chậm và các menu khó điều hướng. Đó không phải là trường hợp — Sony đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng nó mang lại cảm giác hiện đại. Khi khởi động thiết bị, về cơ bản có một màn hình cho phép bạn xem và phân tích thư viện nhạc của mình theo nhiều biến số khác nhau bao gồm nghệ sĩ, album, bài hát, danh sách phát và thậm chí cả loại tệp. Điều thú vị là bất kể bạn gọi danh sách nào, bạn sẽ thấy một ghi chú ở phía ngoài cùng bên phải của màn hình cùng với mỗi bản nhạc cho biết loại tệp đó là gì (biểu thị bằng văn bản mã màu). Điều đó giúp bạn thực sự dễ dàng hiểu rõ loại tệp bạn đang nghe. Ngoài ra còn có một số quản lý danh sách phát theo thuật toán mà Sony gọi là các kênh SenseMe, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nó không hoạt động tốt nếu không có một thư viện nhạc lớn.

Mặt khác của đồng xu UX là phương thức bạn chuyển tệp vào thiết bị. Nếu bạn nhìn vào iPod và iPhone, bạn phải tải xuống và sử dụng iTunes để chuyển các tệp nhạc và điều đó thường dẫn đến danh sách khó điều hướng, đặc biệt là khi nói đến tệp DRM. Sony NW-A35 đã giải quyết vấn đề này bằng cách đơn giản là máy tính đọc nó như một thiết bị lưu trữ lớn. Hãy coi nó giống như ổ đĩa flash hoặc ổ cứng ngoài, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là kéo danh sách tệp của mình vào thiết bị.

Bạn sẽ cần đảm bảo các tệp tương thích với thiết bị — tính năng này sẽ tính các tệp video — và chúng tôi cũng gặp một số vấn đề nhỏ khi phân tích cú pháp tệp dựa trên siêu dữ liệu của chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tiêu đề các tệp chỉ bằng tên bài hát của chúng và đảm bảo siêu dữ liệu của tệp trên mỗi tệp là chính xác. Nếu bạn có rất nhiều cách đặt tên tệp khác nhau, người chơi sẽ không biết phải đặt chúng ở đâu.


Giá: Cao cấp, chỉ dành cho những người nghe cụ thể

Với MSRP khoảng $ 219,99 và giá bán lẻ điển hình thậm chí còn cao hơn thế, Sony NW-A35 là một thiết bị cao cấp. Mặc dù điều quan trọng là phải giữ nó trong quan điểm – Sony cũng cung cấp một máy nghe nhạc siêu cao cấp với tất cả các chuông và còi sẽ đưa bạn đến hàng nghìn đô la. Tuy nhiên, ở cấp thấp hơn, bạn có thể tìm thấy máy nghe nhạc MP3 từ các thương hiệu bình dân với giá rẻ từ 20 đô la trở lên. Những gì bạn nhận được với mức giá này là cấu trúc menu cao cấp và một loạt các tính năng âm thanh, bao gồm hỗ trợ cho hầu hết các loại âm thanh lossless. Với chúng tôi, mức giá này hơi cao, nhưng nó có thể là một lựa chọn tốt cho những người đam mê âm thanh.


Cuộc thi

Sony Walkman NW-A35 so với Pioneer XDP-O2U

Mục nhập của Pioneer trong lĩnh vực này có cùng mức giá (có thể cao hơn một chút) và cung cấp cho bạn hai cải tiến chính: một bộ khuếch đại DAC kép cho phần cứng chất lượng cao hơn cho âm thanh và kết nối Wi-Fi cho các tùy chọn phát trực tuyến

Sony Walkman NW-A35 so với FiiO m3K

M3K cung cấp cho bạn hiệu suất ổn định từ DAC tích hợp và chỉ khoảng 70 đô la, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền. UX và chất lượng xây dựng có vẻ hơi thiếu so với A35.

Sony Walkman NW-A35 so với AGPTEK M20S

Ở mức 20 đô la hoặc 30 đô la, các tùy chọn AGPTEK phù hợp với ngân sách hơn nhiều và chúng tôi nhận thấy chất lượng xây dựng trên các mẫu thấp hơn này vượt trội hơn một chút so với Sony. Nhưng họ không hỗ trợ nhiều loại tệp và không cung cấp nhiều giải pháp phát lại theo thuật toán như Sony.


Phán quyết cuối cùng

Một máy nghe nhạc MP3 cao cấp, mạnh mẽ

Với mức giá này, có lẽ bạn chỉ mua A35 nếu bạn đang tìm kiếm một máy nghe nhạc âm thanh toàn diện để nghe thư viện lớn các tệp không mất dữ liệu hiện có của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ chỉ dùng để làm thiết bị nghe trong phòng tập thể dục, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều ở nơi khác. Nhưng đối với chất lượng phát lại và hỗ trợ loại tệp, đây là một thỏa thuận khá tốt, ngay cả khi đó là một khoản đầu tư.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *