/ / Quá tốt để trở thành sự thật

Quá tốt để trở thành sự thật

Chúng tôi đã mua Docooler USB 2.0 12 Megapixel để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Những bộ phim của thập niên 80 hứa hẹn rất nhiều công nghệ tương lai thú vị chưa xuất hiện. Chúng tôi không cưỡi trên ván trượt, ô tô của chúng tôi cũng không bay. Một điều chúng tôi nhận được là gọi điện video đơn giản và không tốn kém. Docooler USB 2.0 12 Megapixel hứa hẹn biến điều đó thành hiện thực với camera HD với chi phí thấp nhất trong phân khúc. Liệu chiếc máy ảnh rẻ tiền này có thể thực hiện đúng lời hứa của nó là kết nối chúng ta với chất lượng HD không?

smartreviewaz / James Huenink


Thiết kế: Mỏng và khó sử dụng

Điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy về Docooler USB 2.0 12 Megapixel là cảm giác rẻ như thế nào. Bản thân chiếc máy ảnh này có vỏ bằng nhựa, màu bạc với một vòng lấy nét màu bạc sáng bóng ở cuối. Cảm giác như nó có thể vỡ ra bất cứ lúc nào. Phần đế được làm bằng nhựa trong suốt, có hai màu xanh và đen. Chất dẻo cứng đến mức chúng tôi có thể mong đợi nó bị vỡ khi sử dụng thường xuyên. Mỗi khi chúng tôi điều chỉnh máy ảnh, lớp nhựa kêu cót két như cánh cửa han gỉ trong một ngôi nhà ma ám. Ngay cả trong thời gian thử nghiệm ngắn của chúng tôi, các khớp bắt đầu lỏng lẻo. Chúng tôi đã phải kiểm tra nhiều lần chỉ để đảm bảo rằng nó không bị hỏng.

Phần đế trông giống như một kẹp chất kết dính với một bản lề ở đầu sau. Mặt trước của máy ảnh có vòng lấy nét, xoay để lấy nét vào hoặc lấy nét ra nhưng không quay mượt mà cho lắm. Khi chúng tôi sử dụng nó lần đầu tiên, nó không có cảm giác như nó phải xoay chút nào. Cũng giống như mọi thứ khác, vòng lấy nét có cảm giác như nó sẽ bị nứt hoặc rơi ra bất cứ lúc nào. Một mặt của kẹp có miếng đệm nhám để giữ cho máy ảnh không bị trượt khi được gắn trên bề mặt nhẵn. Cả hai được kết nối với nhau bằng một khớp bi, cho phép máy ảnh quay xung quanh 360 độ và nghiêng khoảng 15 độ về phía trước hoặc phía sau hoặc từ bên này sang bên kia.

smartreviewaz / James Huenink


Quá trình thiết lập: Lúng túng với vị trí

Hầu như không mất thời gian để thiết lập và chạy Docooler USB 2.0 12 Megapixel. Chúng tôi chỉ cần cắm dây USB vào máy tính và nó đã hoạt động.

Thật dễ dàng để thiết lập khi chúng tôi gắn nó vào máy tính xách tay, nhưng thật tệ khi chúng tôi cố gắng đặt nó trên TV HD của mình. Mỗi khi chúng tôi di chuyển máy tính hoặc cáp USB, máy ảnh bị trượt, xoắn hoặc rơi khỏi TV. Khớp bi kết nối máy ảnh với đế không di chuyển trơn tru, vì vậy chúng tôi đã cố gắng hướng Docooler USB 2.0 12 Megapixel vào đúng hướng và chúng tôi quá lo lắng về việc làm vỡ nhựa để thử và ép nó.


Chất lượng máy ảnh: Thậm chí không gần với quảng cáo

Docooler USB 2.0 12 Megapixel được quảng cáo là một máy ảnh 12 megapixel có khả năng quay video HD, nhưng nó thậm chí còn không đạt được điều đó. Chúng tôi đã kiểm tra độ phân giải bằng cách chụp ảnh qua photobooth, và chúng chỉ là 640 x 480 hoặc .31 megapixel. Chúng tôi đã kiểm tra độ phân giải của video bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra webcam trực tuyến và nó cho kết quả chính xác. Nhà sản xuất tuyên bố camera có độ phân giải gấp 38 lần so với thực tế. Chúng ta lẽ ra phải biết rằng tuyên bố của nhà sản xuất là quá tốt để trở thành sự thật với mức giá 8 đô la, nhưng tuyên bố một sự chênh lệch quá lớn thực sự là trơ trẽn.

Docooler USB 2.0 12 Megapixel được quảng cáo là một máy ảnh 12 megapixel có khả năng quay video HD, nhưng nó thậm chí còn không đạt được điều đó.

Chúng tôi đã kiểm tra trường nhìn của máy ảnh bằng cách đặt nó cách tường 13,5 inch và đo trường nhìn là 8,25 inch. Sau khi chạy các phép đo đó thông qua một số phép tính lượng giác, chúng tôi nhận thấy rằng nó có trường nhìn 34 độ. Máy ảnh cũng có một lượng biến dạng đáng ngạc nhiên. Các đường thẳng đứng ở hậu cảnh có độ nghiêng đáng kể về phía sau, và chúng tôi thấy sự biến dạng thùng rất lớn ở khắp mọi nơi ngoại trừ chính giữa hình ảnh.

smartreviewaz / James Huenink


Hiệu suất: Hiệu suất đáng kinh ngạc trong video và âm thanh

Chúng tôi đã sử dụng Photobooth và Skype để kiểm tra hiệu suất video và âm thanh bằng cách sử dụng webcam để ghi âm và các cuộc gọi hội nghị. Rất khó để định vị Docooler USB 2.0 12 Megapixel một cách chính xác, vì khi chúng tôi gắn nó lên và ngồi xuống, máy ảnh đã bị trượt ra khỏi vị trí. Điều này đã xảy ra vài lần trước khi cuối cùng chúng tôi từ bỏ việc sử dụng máy ảnh nghiêng trong các cuộc gọi của mình.

Trường nhìn hạn chế và sự biến dạng không phải là vấn đề khi chúng tôi thử gọi một người, nhưng nó sẽ là một vấn đề lớn đối với một nhóm. Sẽ rất khó để thu hút mọi người vào bức ảnh trừ khi bàn của bạn rất hẹp và xa máy ảnh.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh đều khủng, camera khó sử dụng.

Chúng tôi cũng gặp khó khăn trong việc lấy nét chính xác. Vòng lấy nét rất khó xoay, vì vậy chúng tôi phải đặt tay qua vòng lấy nét để có được độ bám tốt. Chúng tôi xoay chiếc nhẫn một chút, và sau đó chúng tôi sẽ lùi ra xa để kiểm tra tiêu điểm. Sau đó, chúng tôi sẽ lặp lại cho đến khi nó sẵn sàng, một trải nghiệm khó chịu.

Hiệu suất âm thanh của Docooler USB 2.0 12 Megapixel cũng mờ nhạt. Micrô tích hợp tạo ra âm thanh chất lượng kém và khi chúng tôi kiểm tra nó trên Skype, giọng nói đều bị bóp nghẹt và vang vọng. Mọi người ở đầu dây bên kia có thể hiểu chúng tôi đang nói gì, nhưng đó là một trải nghiệm khó chịu.


Giá: Giá rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả webcam

Docooler USB 2.0 12 Megapixel là webcam rẻ nhất mà bạn có thể mua, dao động từ 8 đô la đến khoảng 15 đô la, nhưng có lý do vì sao nó lại có giá quá thấp. Chất lượng hình ảnh và âm thanh đều khủng, camera khó sử dụng.


Cạnh tranh: Tụt hạng ngắn

Logitech C270: Logitech C270 là một webcam giá rẻ có giá $ 40 MSRP, mặc dù bạn thường có thể tìm thấy nó với giá khoảng $ 20. Với giá cao hơn 10 đô la so với Docooler, bạn sẽ nhận được một bản nâng cấp lớn. Nó có tính năng gọi video 720p và chụp ảnh ở độ phân giải 3MP. Micrô lọc tiếng ồn xung quanh, vì vậy micrô sẽ không có hiệu ứng tiếng vang giống như Docooler Web Cam. Mặc dù nó đắt gấp đôi, bạn sẽ nhận được nhiều máy ảnh hơn chỉ với mười đô la của mình.

HXSJ USB Webcam 480P HD: Chúng tôi thất vọng nhất với những tuyên bố sai lầm về độ phân giải của webcam Docooler, nhưng HXSJ bán những gì trông giống như cùng một máy ảnh với quảng cáo trung thực. Trên thực tế, thiết kế, khung và mọi thứ khác trông gần giống với webcam Docooler. Ngay cả giá cũng gần như nhau. Chúng tôi nghĩ rằng những tuyên bố trung thực về HXSJ sẽ được thưởng, vì vậy chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên mua máy ảnh này qua Docooler.

Coromose USB 50MP HD: Coromose USB 50MP HD trông giống hệt Docooler USB 2.0 12 Megapixel, đến từng chi tiết cuối cùng. Chân đế và máy ảnh trông giống hệt nhau, ngay cả chữ viết trên vòng lấy nét, và chúng có cùng mức giá, 8 đô la. Tuy nhiên, không có cách nào mà máy ảnh này có thể làm được 50MP. Đó là cùng một chiếc máy ảnh được trang bị cho hoạt động tiếp thị lừa đảo, thậm chí còn nghiêm trọng hơn.


Phán quyết cuối cùng

Không thể giới thiệu.

Docooler USB 2.0 12 Megapixel là một trong những máy ảnh rẻ nhất trên thị trường là có lý do. Chiếc máy ảnh này không thể mang lại những gì nó hứa hẹn, có nghĩa là nó không xứng đáng với số tiền nhỏ mà bạn phải trả cho nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *