/ / Cách tạo tờ rơi cho mọi dịp bằng Canva

Cách tạo tờ rơi cho mọi dịp bằng Canva

Canva là một trang web thiết kế tuyệt vời giúp bạn tạo mọi thứ từ bưu thiếp đến sơ yếu lý lịch bằng cách sử dụng bộ sưu tập các mẫu tạo sẵn. Nó hoàn hảo cho những người không có nhiều thời gian và cần thiết kế nhanh chóng hoặc cho những người không có kinh nghiệm thiết kế nhưng vẫn muốn tạo ra thứ gì đó đẹp mắt.


Nếu bạn đang sử dụng Canva và muốn tạo áp phích cho một sự kiện, bạn sẽ làm như thế nào? Sau đây là cách tạo tờ rơi trên Canva phù hợp cho mọi dịp.


Bước 1: Tìm đúng mẫu

Trên trang chủ của Canva, hãy truy cập Tiêu điểm thiết kế > Tiếp thị > tờ rơi.

Trang chính của Canva mở với Design Spotlight đang mở

Từ đó, bạn sẽ được đưa đến một trang chứa nhiều mẫu tờ rơi. Các mẫu được phân loại theo loại như quảng cáo, chiến dịch, sự kiện và tiếp thị.

Tùy chọn mẫu Tờ rơi Canva

Bạn có thể tìm kiếm trong các mẫu để tìm mẫu bạn thích hoặc nhấp vào Thiết Kế và In Tờ Rơi để bắt đầu với một trang trống trên Canva Editor. Đây là nơi bạn có thể tạo một thiết kế Canva mà không tốn nhiều công sức.

Bước 2: Sự kiện của bạn là gì?

Loại sự kiện bạn tổ chức sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của bạn. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến mẫu Canva phù hợp nhất với nó.

Đối với hướng dẫn này, giả sử bạn đang thiết kế tờ rơi cho bữa tiệc sinh nhật sắp tới. Tên người nhận sinh nhật là Bill, và chủ đề bữa tiệc của Bill là “Phim dở.”

Tờ rơi nên phản ánh chủ đề của sự kiện. Nếu đang cố gắng tìm một mẫu dựa trên một ý tưởng cụ thể, bạn cũng có thể tìm kiếm trong Canva Editor. đi đến Thiết kế chuyển hướng, mẫu và nhập chủ đề của bạn vào thanh tìm kiếm.

Mẫu Canva cho một đêm chiếu phim

Trong ví dụ “Phim dở”, một mẫu liên quan đến phim sẽ hoạt động. Mặc dù mẫu có nội dung “Liên hoan phim Sinh viên 2020,” đừng lo lắng; các mẫu hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ Magic Edit của Canva để tạo một giao diện hoàn toàn mới.

Bước 3: Thay đổi văn bản tờ rơi của bạn

Điều tiếp theo bạn muốn làm sau khi chọn mẫu là nhập thông tin cho sự kiện của mình. Đối với áp phích, tốt nhất là nhập văn bản trước vì thông tin về sự kiện sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của thiết kế và cách nó được trình bày.

Để thay đổi văn bản, chỉ cần nhấp vào hộp văn bản bạn muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ cần nhấp hai lần để di chuyển qua Bỏ nhóm lựa chọn. Xóa thông tin giữ chỗ và nhập thông tin của riêng bạn.

Thay đổi văn bản trong thiết kế Canva

Bạn có thể thay đổi kiểu phông chữ, màu sắc, kích thước và khoảng cách bằng cách sử dụng bảng điều khiển ở thanh công cụ trên cùng của màn hình chỉnh sửa.

Bước 4: Thay đổi màu của các phần tử của bạn

Bây giờ bạn đã sửa văn bản của mình, đã đến lúc điều chỉnh các yếu tố trực quan trên trang của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là các bước được giải thích ở đây có thể được sử dụng trên bất kỳ loại phần tử trực quan nào trong bất kỳ mẫu nào khác, bất kể hình dạng của phần tử.

Để sửa đổi các yếu tố, bấm vào một. Một hộp màu tím sẽ xuất hiện xung quanh nó cho bạn biết nó đã sẵn sàng để chỉnh sửa.

Yếu tố làm nổi bật Canva trên thiết kế

Ở góc trên cùng bên trái của thanh công cụ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy các lựa chọn màu sắc và lượng màu được sử dụng, Chỉnh sửa hình ảnh, Cắt xén và Lật. Bạn có thể sử dụng từng thành phần này để thay đổi các thành phần trên tờ rơi.

Đối với tờ rơi ví dụ, hãy thay đổi màu sắc. Để thay đổi màu, nhấp vào một trong các hộp màu tương ứng với màu mà bạn nhìn thấy trong phần tử. Khi bạn nhấp vào mẫu màu riêng lẻ, bảng Màu của bạn sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn một màu mặc định từ đó.

Canva đổi màu phần tử trên thiết kế

Vì bữa tiệc này nói về những bộ phim dở tệ và màu xanh nhạt có thể mang lại cảm giác “buồn nôn”, nên hãy sử dụng màu xanh lá chanh để vượt qua hiệu ứng đó. chọn Thay đổi tất cả nút để áp dụng màu ở mọi nơi.

Nếu bạn không thích bất kỳ màu mặc định nào có sẵn, bạn cũng có thể chọn một màu tùy chỉnh. Để chọn một màu tùy chỉnh, bấm vào + trong bảng Màu của bạn. Nó sẽ hiển thị bộ chọn màu và bạn có thể thêm màu tùy chỉnh từ đó.

Màu tùy chỉnh Canva cho thiết kế

Lặp lại bước này cho đến khi tất cả các yếu tố của bạn đã được điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Bước 5: Thay đổi màu văn bản của bạn

Bây giờ bạn đã thay đổi màu sắc của các thành phần, bạn có thể có ý tưởng tốt hơn về tâm trạng hoặc giai điệu tổng thể mà bạn sẽ hướng đến trong tờ rơi của mình.

Nếu bạn chưa thay đổi màu của văn bản hoặc nếu bạn không thích các màu bạn đã chọn trước đó, bạn chỉ cần nhấp vào từng hộp văn bản riêng lẻ để sửa màu đó. Sau đó nhấp vào tùy chọn Màu văn bản trên thanh công cụ.

Canva Thay đổi màu của văn bản

Không cần đánh dấu văn bản để thay đổi màu sắc của nó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn kích hoạt toàn bộ hộp văn bản—chứ không phải con trỏ để nhập văn bản mới. Canva sẽ đọc hộp dưới dạng một đơn vị và thay đổi tất cả văn bản cho phù hợp.

Bước 6: Di chuyển các yếu tố của bạn

Cuối cùng, bạn có thể quyết định rằng bạn không thích các yếu tố hình ảnh của mình ở vị trí hiện tại của chúng. Có thể nó trông quá đồng nhất, hoặc có quá nhiều hình ảnh và bạn muốn thay đổi mọi thứ.

Để di chuyển các phần tử của bạn, hãy nhấp vào phần tử bạn muốn điều chỉnh. Sau đó nhấp và kéo nó trên trang đến vị trí bạn muốn.

Canva di chuyển các yếu tố xung quanh

Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn phần tử, hãy chọn phần tử đó để hộp giới hạn xuất hiện. Sau đó đánh Xóa bỏ trên bàn phím của bạn. Nếu bạn vô tình xóa một phần tử hoặc quyết định rằng bạn không thích giao diện của áp phích sau khi nó biến mất, thì đây là một cách khắc phục dễ dàng.

Chỉ cần đi đến góc trên cùng bên trái của không gian làm việc của bạn. Dọc theo thanh điều hướng màu lam, bạn sẽ thấy hai mũi tên cong. Mũi tên hướng sang trái là Hoàn tác cái nút. Mũi tên bên phải là làm lại cái nút.

Nút Hoàn tác và Làm lại trên Canva

bấm vào Hoàn tác để đến giai đoạn trước trong thiết kế của bạn.

Bước 7: Xuất thiết kế của bạn để in

Bây giờ tờ rơi của bạn đã hoàn tất, hãy thực hiện một lần kiểm tra cuối cùng để đảm bảo mọi thứ đều được viết đúng chính tả và tất cả các yếu tố đều ở đúng vị trí của chúng. Tùy thuộc vào cách bạn xuất thiết kế của mình—tải xuống hoặc sử dụng dịch vụ in của Canva—sẽ xác định những gì bạn làm tiếp theo.

Tải tập tin

Nếu bạn muốn tải xuống thiết kế của mình, chỉ cần nhấp vào Chia sẻ > Tải xuống. Từ đó, bạn sẽ có một số tùy chọn cho loại tệp, kích thước và nếu bạn muốn nó có nền trong suốt. Nhấp chuột Tải xuống khi hoàn thành. Xin lưu ý rằng một số tùy chọn chỉ khả dụng trên Canva Pro.

Thiết kế tải xuống Canva

Các Chia sẻ tùy chọn cũng cho phép bạn chia sẻ thiết kế với người khác hoặc thêm người khác để cộng tác. Bạn cũng có thể chia sẻ thiết kế trên phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo nhanh hơn.

Nếu bạn định đi chơi hoặc gửi tờ rơi qua đường bưu điện, bạn sẽ cần in chúng ra. Đây là cơ hội tốt để thử các dịch vụ in của Canva.

Thiết kế in Canva

Bấm vào In tờ rơivà bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn để xem qua. Điều này bao gồm Loại giấy, Lớp hoàn thiện giấy và số lượng tờ rơi bạn muốn in. Nhấp chuột Tiếp tục để xem nếu có bất kỳ vấn đề đã được phát hiện. Nếu không, bấm vào Thủ tục thanh toán hoặc Thêm vào giỏ hàng để tờ rơi của bạn sẵn sàng để mua.

Sử dụng tính năng tờ rơi của Canva cho sự kiện tiếp theo của bạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc với bạn bè, bạn có cơ hội làm điều gì đó thực sự thú vị với thiết kế này. Đó là nơi tạo ra tờ rơi hoàn hảo có thể có ích.

Bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên, hãy thử tạo tờ rơi bằng Canva. Nó chắc chắn sẽ mang lại một số lực kéo cho sự kiện tiếp theo của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *