/ / Đánh giá về 7-Zip, một chương trình giải nén tệp miễn phí

Đánh giá về 7-Zip, một chương trình giải nén tệp miễn phí

7-Zip là một chương trình giải nén tập tin miễn phí phổ biến. Nó hoạt động với Windows 10 và các phiên bản Windows cũ hơn, cũng như Linux thông qua dòng lệnh. Vì nó được xuất bản bởi Tổ chức Phần mềm Tự do, bạn có thể tự do chia sẻ chương trình với những người khác theo các điều khoản của Giấy phép Công cộng Ít hơn GNU.


7-Zip tạo tệp lưu trữ với phần mở rộng tệp 7Z. Nó dễ sử dụng, hoạt động với Windows Shell, hỗ trợ mã hóa và hoàn toàn miễn phí cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Mặc dù Windows có công cụ nén tích hợp riêng nhưng các chức năng của nó bị hạn chế. Windows chỉ có thể đọc và tạo các tệp ZIP và bạn không thể sửa chữa các tệp lưu trữ bị hỏng.


Bảo mật cũng là một vấn đề với Windows. Nếu bạn sử dụng công cụ nén của Windows, bạn sẽ không thể mã hóa tệp. Trên thực tế, nó sẽ giải mã một tệp đã được mã hóa trước đây.


Lập trình viên tự do người Ukraine Igor Pavlov sở hữu Bản quyền 7-Zip (C) và phát hành phiên bản beta vào tháng 1 năm 1999.
Những gì chúng tôi thích

 • Có thể được sử dụng trong môi trường thương mại.

 • Hỗ trợ cả giao diện người dùng đồ họa và giao diện dòng lệnh.

 • Thiết lập không cố gắng cài đặt phần mềm bổ sung.

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có tùy chọn di động nào có sẵn từ nhà phát triển.Tính năng 7-Zip

Dưới đây là một số tính năng khác đáng đề cập:


 • Tích hợp với menu ngữ cảnh của Windows Explorer
 • Liên kết chương trình với bất kỳ phần mở rộng tệp nào bạn chọn để giúp việc mở tệp dễ dàng hơn
 • Hỗ trợ mã hóa khi tạo các kho lưu trữ mới
 • Có thể xây dựng các kho lưu trữ thực thi tự giải nén
 • Có thể tính toán tổng kiểm tra từ menu ngữ cảnh
 • Đối với các định dạng ZIP và GZIP, 7-Zip cung cấp tỷ lệ nén tốt hơn 2-10 phần trăm so với tỷ lệ được cung cấp bởi PKZip và WinZip
 • Mã hóa AES-256 mạnh ở định dạng 7z và ZIP
 • Khả năng tự giải nén cho định dạng 7z
 • Hỗ trợ hàng chục ngôn ngữCác định dạng tương thích

Đây là những phần mở rộng tệp mà 7-Zip có thể mở, tiếp theo là những phần mở rộng mà nó hỗ trợ tạo:


Trích xuất từ

001 (002, v.v.), 7Z, ARJ, BZ2, BZIP2, CAB, CHM, CHW, CPIO, CRAMFS, DEB, DMG, DOC, EXE, FAT, GZ, GZIP, HFS, HXS, ISO, LHA, LZH, LZMA, MBR, MSI, NTFS, PPT, QCOW2, RAR, RPM, SQUASHFS, SWM, TAR, TAZ, TBZ, TBZ2, TGZ, VDI, VDMK, VHD, WIM, XAR, XLS, XZ, Z01 (Z02, v.v. ), Z, ZIP, ZIPX


Nén để

7Z, TAR, WIM, ZIPTùy chọn bảo mật

Có thể bảo vệ bằng mật khẩu các định dạng lưu trữ 7Z và ZIP với mã hóa AES 256-bit.Đánh giá 7-Zip

7-Zip là một trong những chương trình phần mềm giải nén dễ sử dụng nhất cho cả giải nén và tạo kho lưu trữ, ngay cả khi nó không hỗ trợ rất nhiều định dạng giải nén như PeaZip. Các chương trình giải nén khác hỗ trợ giải nén tệp, nhưng vì 7-Zip được cài đặt chặt chẽ với Windows Shell nên việc nhấp chuột phải để giải nén tệp lưu trữ rất dễ dàng.


Chương trình bao gồm một trình duyệt tệp tích hợp có thể định vị hoặc trích xuất các kho lưu trữ. Bạn cũng có thể kiểm tra một kho lưu trữ. 7-Zip tuân theo hầu hết các tiêu chuẩn của Windows Explorer ngoại trừ điều đó, không giống như Windows, 7-Zip hiển thị các tệp ẩn.


Vì trình duyệt tệp về cơ bản giống với File / Windows Explorer, bạn cũng có thể chọn sử dụng tích hợp Windows Shell để tạo và giải nén các tệp lưu trữ thay vì phải mở toàn bộ chương trình. Sử dụng Explorer có thể tăng tốc quá trình giải nén.


Mặc dù trang web 7-Zip chính thức không bao gồm thiết lập di động, nhưng bạn có thể lấy một cái tại PortableApps.com.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *