/ / Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 trên Windows 11

Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 trên Windows 11

Những gì để biết

 • Mở ra Quản lý thiết bị và mở rộng Bus nối tiếp đa năng bộ điều khiển.
 • Kích chuột phải Hub gốc USB (USB 3.0), sau đó chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 • Lựa chọn Hoạt động trong Trình quản lý thiết bị và nhấn Quét các thay đổi phần cứng.

Windows 11 thường cài đặt trình điều khiển USB 3.0 theo mặc định. Tuy nhiên, nếu thiết bị USB 3.0 không hoạt động, trình điều khiển USB 3.0 có thể bị thiếu hoặc bị hỏng. Một cài đặt mới có thể khắc phục sự cố. Đây là cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 trên Windows 11.Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 trên Windows 11

Làm theo các bước sau để cài đặt trình điều khiển USB 3.0 trên Windows 11.


 1. Mở menu Bắt đầu của Windows và thực hiện Tìm kiếm Windows cho Quản lý thiết bị. Trình quản lý Thiết bị sẽ xuất hiện dưới dạng kết quả đầu tiên. Chọn nó.

 2. Mở rộng Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng trong Trình quản lý thiết bị.

 3. Nếu nó được hiển thị, hãy nhấp chuột phải Hub gốc USB (USB 3.0) và sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị. Nếu nó không hiển thị, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

  Một số PC sẽ hiển thị nhiều hub USB 3.0. Gỡ cài đặt mọi mục nhập được hiển thị trước khi tiếp tục.

  Gỡ cài đặt Trung tâm gốc USB (USB 3.0) sẽ khiến tất cả các thiết bị USB 3.0 hiện đang kết nối ngừng hoạt động.

 4. Mở Hoạt động trong Trình quản lý Thiết bị và chọn Quét các thay đổi phần cứng. Windows 11 sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị, bao gồm cả USB Root Hub (USB 3.0) và cài đặt trình điều khiển.

  Nếu thành công, USB Root Hub (USB 3.0) sẽ xuất hiện lại trong Trình quản lý thiết bị. Khởi động lại PC của bạn nếu nó không xuất hiện.

Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 với Windows Update

Các bước trên sẽ cài đặt trình điều khiển USB 3.0 trên Windows 11 nhưng sẽ không cập nhật chúng. Đó có thể là vấn đề nếu trình điều khiển USB 3.0 của bạn bị lỗi. Mặc dù bạn có thể cập nhật trình điều khiển thông qua Trình quản lý thiết bị, nhưng Windows Update là lựa chọn tốt hơn.


 1. Mở menu Bắt đầu của Windows và chọn Cài đặt ứng dụng.

 2. Lựa chọn cập nhật hệ điều hành Window từ menu bên trái.

 3. Vô nhẹ Tùy chọn nâng cao.

 4. Lựa chọn Cập nhật tùy chọn.

 5. Mở rộng Cập nhật trình điều khiển và chọn các trình điều khiển được hiển thị. Sau đó chạm vào Tải xuống cài đặt. Quá trình tải xuống và cài đặt có thể mất một chút thời gian, nhưng bạn có thể tiếp tục sử dụng PC của mình trong khi điều này xảy ra ở chế độ nền.

Cách cài đặt thủ công trình điều khiển USB 3.0 trên Windows 11

Các bước trong hướng dẫn này sẽ cài đặt trình điều khiển USB 3.0 trên hầu hết các PC, nhưng bạn có thể gặp sự cố nếu Windows 11 không nhận dạng được kiểu dáng và kiểu máy PC của bạn. Bạn sẽ cần theo dõi các trình điều khiển và cài đặt chúng theo cách thủ công.


Trang web hỗ trợ của nhà sản xuất PC của bạn thường sẽ cung cấp các trình điều khiển này. Các trang web hỗ trợ khác nhau giữa các nhà sản xuất, vì vậy chúng tôi không thể cung cấp hướng dẫn từng bước. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ cần số kiểu máy hoặc số sê-ri của PC để tìm kiếm PC của mình. Điều này có thể được tìm thấy trên nhãn in trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.


Nếu trình điều khiển không có sẵn thông qua nhà sản xuất PC của bạn hoặc PC là bản dựng tùy chỉnh, bạn có thể thử tải xuống trình điều khiển trực tiếp từ nhà sản xuất bo mạch chủ của PC. Tải xuống công cụ thông tin hệ thống Windows và khởi chạy nó. Lưu ý thương hiệu và số kiểu của nhà sản xuất bo mạch chủ, truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất và tìm kiếm số kiểu của bo mạch chủ. Điều này có thể dẫn bạn đến trình điều khiển USB mà bạn có thể tải xuống và cài đặt.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để cập nhật trình điều khiển USB trong Windows 10?

  Để cập nhật trình điều khiển USB của bạn trong Windows 10, hãy truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window, sau đó nhấp vào Kiểm tra cập nhật. Windows sẽ tìm kiếm các bản cập nhật có sẵn, bao gồm cả các bản cập nhật trình điều khiển. Ngoài ra, điều hướng đến Quản lý thiết bị và bấm vào Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Nhấp chuột phải vào thiết bị bạn đang gặp sự cố và chọn Cập nhật driver.

 • Làm cách nào để cài đặt lại trình điều khiển USB?

  Để cài đặt lại trình điều khiển USB, hãy điều hướng đến Quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào tên của thiết bị mà bạn đang gặp sự cố và chọn Gỡ cài đặt. Khởi động lại PC của bạn và Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển.

 • Làm cách nào để cài đặt trình điều khiển bo mạch chủ bằng USB?

  Một cách dễ dàng để cài đặt trình điều khiển bo mạch chủ qua USB là điều hướng đến trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn, sau đó tải trực tiếp trình điều khiển xuống ổ USB. Kết nối ổ USB với PC Windows của bạn và cài đặt trình điều khiển bằng cách mở tệp trình điều khiển và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

 • Làm cách nào để gỡ cài đặt trình điều khiển USB?

  Để gỡ cài đặt trình điều khiển USB, hãy điều hướng đến Quản lý thiết bị, nhấn vào Quan điểm menu và bật Hiển thị thiết bị ẩn. Tìm loại thiết bị bạn đang xử lý, sau đó mở rộng menu, nhấp chuột phải vào thiết bị của bạn và chọn Gỡ cài đặt. Trong hộp thoại xác nhận, hãy nhấp vào Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này > VÂNG.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *