/ / Cách sử dụng Chế độ Ảnh trong Ảnh trong Chrome

Cách sử dụng Chế độ Ảnh trong Ảnh trong Chrome

Với tất cả các loại thiết bị kết nối internet được sử dụng ngày nay, việc xem hoặc nghe nội dung gì đó trong khi làm việc là điều dễ dàng thực hiện. Bạn thậm chí có thể làm điều đó với PC hoặc máy tính xách tay chỉ với một màn hình duy nhất, nhờ chế độ hình ảnh trong hình ảnh (PiP) của Chrome.Hình ảnh trong Hình ảnh trong Chrome là gì?

Trình duyệt Chrome của Google có thể là cách phổ biến nhất để lướt web vì một số lý do, nhưng một trong số đó là bộ tính năng tuyệt vời của nó. Hình ảnh trong ảnh chỉ là một trong số đó, và nó giúp bạn có thể có một cửa sổ nổi hiển thị bất kỳ loại nội dung nào bạn muốn bên trên bất kỳ thứ gì khác mà bạn đang làm.


Điều này có nghĩa là bạn có thể phát video YouTube ở góc dưới cùng của màn hình trong khi bạn làm việc hoặc phát trong cửa sổ chính. Nó cũng không chỉ để giải trí. Nó có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu cách thực hiện điều gì đó trên PC của mình mà không cần phải tiếp tục tạm dừng và thu nhỏ video để làm điều đó.Cập nhật Chrome để hỗ trợ Hình ảnh trong Hình ảnh

Để bắt đầu sử dụng PiP, bạn cần chạy Chrome 70 trở lên. Chrome sẽ tự động cập nhật, nhưng nếu không phải vì lý do gì, bạn sẽ thấy mũi tên ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn nó, sau đó chọn Cập nhật Google Chrome để cập nhật phiên bản mới nhất.


Để xác nhận rằng bạn đang chạy phiên bản 70 trở lên, hãy chọn biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó đi tới Trợ giúp > Về Google Chrome. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang nêu chi tiết số phiên bản trình duyệt của bạn.Mở Cửa sổ nổi PiP trong Chrome

Sau khi chắc chắn rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, bạn có thể tận dụng tối đa chế độ PiP.


 1. Sử dụng Chrome để điều hướng đến video bạn muốn chạy ở chế độ PiP.


 2. Nhấp chuột phải vào video, sau đó chọn Hình ảnh trong ảnh từ menu xuất hiện. Nếu đó là video YouTube, hãy nhấp chuột phải hai lần.


 3. Sau đó, video sẽ xuất hiện trong Cửa sổ của chính nó, nổi lên trước mọi thứ khác. Bạn có thể chọn và kéo nó vào nơi bạn muốn, cũng như chọn và kéo một trong các cạnh để thay đổi kích thước cửa sổ.

  Tuy nhiên, bạn sẽ mất một số quyền kiểm soát trong chế độ PiP. Mặc dù bạn có thể tạm dừng và phát video, nhưng bạn không thể điều chỉnh âm lượng của video hoặc điều hướng qua dòng thời gian giống như cách bạn có thể làm trong cửa sổ video chính. Nếu bạn muốn thực hiện các điều chỉnh như vậy, hãy sử dụng cửa sổ video gốc để thực hiện. Sự khác biệt duy nhất là thay đổi diễn ra trong cửa sổ PiP.

 4. Nếu bạn muốn quay lại cửa sổ duyệt web bình thường của mình, hãy di chuột qua video PiP và chọn NS ở góc trên bên phải để đóng nó. Sau đó, video sẽ tạm dừng và có thể xem lại trong cửa sổ trình duyệt ban đầu. Ngoài ra, đóng tab video gốc và nó cũng sẽ đóng video PiP.


Bật Hình ảnh trong Hình ảnh trên Chrome OS

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook hoặc Chrome OS 2 trong 1 như Pixel Slate mới của Google, bạn sẽ cần phải thực hiện thêm một vài vòng để thưởng thức hình ảnh trong video hình ảnh:


 1. Truy cập cửa hàng Tiện ích mở rộng của Chrome.


 2. Sử dụng hộp tìm kiếm để tìm kiếm “Hình ảnh trong Hình ảnh.”

 3. Tìm kiếm tiện ích mở rộng có tên Tiện ích mở rộng Hình trong Hình (của Google).

 4. Nhấp chuột Thêm vào Chrome.

 5. Nhấp chuột Thêm tiện ích mở rộng.

 6. Tìm video bạn muốn xem.


 7. Nhấn vào hình ảnh trong ảnh trên thanh công cụ Chrome.

 8. Video sẽ bật ra và tiếp tục phát trong khi bạn mở các chương trình khác nhau.

  Bạn phải mở tab video gốc trong Chrome để xem ở chế độ hình trong ảnh.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *