/ / Danh sách Công cụ và Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu Chỉnh sửa Video

Danh sách Công cụ và Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu Chỉnh sửa Video

Việc chỉnh sửa video không quá khó hay phức tạp, nhưng nó đòi hỏi phải có thiết bị phù hợp. Bắt đầu đúng cách với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này.Máy tính chỉnh sửa video

Hình ảnh Lucia Lambriex / Blake Guthrie / Getty

Chỉnh sửa video không yêu cầu một máy tính đắt tiền, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Bạn sẽ cần một màn hình và card màn hình tốt, cả hai đều được cài đặt trên hầu hết các máy tính mới. Nếu bạn có một máy tính cũ hơn, hãy kiểm tra nó với thông số kỹ thuật phần mềm chỉnh sửa video của bạn để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động để chỉnh sửa video. Thật không may, nhiều máy tính cũ không đủ nhanh để chỉnh sửa video và bạn sẽ cần phải nâng cấp toàn bộ hệ thống của mình.


Khi bạn chọn một máy tính chỉnh sửa video mới, hãy mua một máy tính có ổ cứng hoặc dung lượng bộ nhớ lớn. Chọn một trong những có các đầu nối cần thiết cho máy quay video và ổ cứng gắn ngoài của bạn, nếu bạn có.


Ngoài ra, hãy chọn một máy tính có thể nâng cấp nếu bạn quyết định cần thêm bộ nhớ sau này. Nếu bạn chưa có sở thích, máy tính Mac thường được coi là dễ làm việc hơn cho người mới bắt đầu, trong khi PC được ưu tiên để chỉnh sửa trung cấp và chuyên nghiệp, nhưng cả hai nền tảng đều tốt cho người mới bắt đầu.Phần mềm chỉnh sửa video

Chọn phần mềm chỉnh sửa video có thể khó khăn. Có nhiều loại phần mềm chỉnh sửa video, tất cả đều ở các mức giá khác nhau và cung cấp các tính năng khác nhau. Nếu bạn chưa quen với chỉnh sửa video, hãy bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho PC hoặc Mac của bạn. Giao diện video có xu hướng phức tạp, nhưng với một chút thời gian thử và sai với bất kỳ ứng dụng nào trong số này, bạn sẽ sớm chỉnh sửa được cảnh quay của riêng mình. Hãy dành thời gian để làm việc thông qua một hướng dẫn cho phần mềm bạn chọn.


  • Trình chỉnh sửa video VideoPad là bản tải xuống miễn phí dành cho Windows XP, Vista và Windows 7, 8 và 10. Nó cũng có sẵn cho các thiết bị di động Mac OS X, iOS và Android. Với phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa phim của mình và thêm một bản nhạc.
  • Trình chỉnh sửa video VSDC là bản tải xuống miễn phí cho Windows Vista, 7, 8 và 10. Ngoài ra còn có phiên bản trả phí nếu bạn thích những gì bạn thấy. Các tùy chọn xuất phim bao gồm các định dạng cho PC, iPhone, web và DVD.
  • Shotcut là phần mềm đa nền tảng mã nguồn mở miễn phí dành cho Linux, Windows và Mac OS X. Phím tắt xuất video ở nhiều định dạng bao gồm tệp MP4 và ảnh tĩnh ở định dạng JPG và PNG
  • iMovie giao hàng trên tất cả các máy tính Mac mới và các ứng dụng đi kèm có thể được tải xuống trên thiết bị di động iOS. iMovie không thân thiện với người dùng như hầu hết các phần mềm Mac, nhưng nó có đầy đủ tính năng và miễn phí. Nó tích hợp video, ảnh tĩnh và âm nhạc một cách liền mạch và bạn có thể làm việc trên máy tính và các thiết bị di động của mình.Phụ kiện chỉnh sửa video

Trước khi bắt đầu một dự án video, hãy đảm bảo có đủ dung lượng trên máy tính của bạn để lưu tất cả các cảnh tệp cần thiết. Ví dụ: một giờ video 1080i như bạn nhận được từ máy quay mini-DV chiếm gần 42 GB dung lượng lưu trữ tệp. Nếu ổ cứng bên trong hoặc bộ nhớ flash của máy tính không thể lưu trữ tất cả các cảnh quay, giải pháp là mua một ổ đĩa ngoài.


Bạn cần một vài loại cáp, thường là Firewire hoặc USB, để kết nối máy tính, ổ cứng ngoài và máy ảnh. Các máy tính và máy ảnh khác nhau chấp nhận các đầu nối khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn trước khi mua bất cứ thứ gì.Chuẩn bị cảnh để chỉnh sửa video

Trước khi có thể bắt đầu chỉnh sửa, bạn cần có cảnh quay video để làm việc với. Hầu hết các chương trình chấp nhận nhiều định dạng khác nhau để chỉnh sửa video, miễn là chúng là kỹ thuật số từ máy quay hoặc điện thoại thông minh. Nếu bạn quay video của mình trên bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào, bạn có thể dễ dàng nhập cảnh vào phần mềm của mình.


Nếu bạn muốn chỉnh sửa video analog, chẳng hạn như nội dung trên băng VHS, bạn sẽ cần chuyển đổi nó sang định dạng kỹ thuật số trước khi có thể nhập nó để chỉnh sửa video.Mẹo chỉnh sửa video

Bất kể bạn sử dụng chương trình chỉnh sửa video nào, có một số mẹo và thủ thuật sẽ cải thiện khả năng chỉnh sửa video của bạn. Có máy tính, phần mềm và phụ kiện phù hợp là điều cần thiết, nhưng cuối cùng, việc chỉnh sửa video tuyệt vời đến từ thực hành và sự kiên nhẫn.


  • Quay nhiều cảnh hơn bạn nghĩ bạn sẽ cần. Bao gồm cảnh quay nâng cao câu chuyện hoặc bối cảnh. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển tiếp mượt mà trong phim của mình.
  • Sử dụng giá ba chân trừ khi bạn đang sử dụng hiệu ứng cầm tay, điều này có thể gây chóng mặt cho khán giả của bạn.
  • Giới hạn nhạc đi kèm với nhạc cụ. Lời bài hát có thể làm mất tập trung vào chính bộ phim.
  • Không sử dụng mọi hiệu ứng video trong phần mềm của bạn trong cùng một bộ phim. Đôi khi ít lại hơn.
  • Ảnh chụp tầm trung và cận cảnh tốt hơn ảnh chụp rộng để thu hút sự quan tâm của người xem.
  • Hãy nghỉ ngơi sau vòng chỉnh sửa đầu tiên của bạn. Đôi mắt tươi có thể tiết lộ điều gì đó mà đôi mắt bị mẫn cảm không nhìn thấy.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *