/ / Đánh giá Seagate SeaTools (Một công cụ kiểm tra HD miễn phí)

Đánh giá Seagate SeaTools (Một công cụ kiểm tra HD miễn phí)

phu-kien

Seagate tạo hai chương trình phần mềm kiểm tra ổ cứng miễn phí—SeaTools có thể khởi động SeaTools dành cho Windows. Mặc dù cả hai công cụ kiểm tra đều tuyệt vời, nhưng chúng khác nhau.


Phiên bản có thể khởi động của SeaTools mạnh hơn nhưng khó sử dụng hơn một chút. SeaTools cho Windows không có đầy đủ tính năng nhưng cài đặt dễ dàng hơn nhiều.


Cả hai chương trình đều hoàn toàn miễn phí và rất được khuyến khích. Nếu bạn nghi ngờ rằng ổ cứng của mình có thể bị lỗi, một hoặc cả hai công cụ này của Seagate sẽ giúp bạn xác định điều gì sai.
Đánh giá này là về SeaTools Bootable và SeaTools cho Windows v1.4. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu có phiên bản mới hơn mà chúng tôi cần xem xét.Tìm hiểu thêm về Seagate SeaTools

Seagate SeaTools có sẵn trong cả phiên bản Windows và phiên bản độc lập, có thể khởi động để mang lại sự linh hoạt tối đa, được gọi là SeaTools dành cho WindowsSeaTools có thể khởi động, tương ứng.


Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP là tất cả các hệ điều hành được hỗ trợ trong phiên bản Windows trong khi SeaTools có thể khởi động có thể được sử dụng bất kể hệ điều hành nào được cài đặt trên ổ cứng, bao gồm cả hệ điều hành không.


Chúng tôi cũng đã sử dụng Seagate SeaTools trong Windows 10 và mặc dù nó không được hỗ trợ chính thức nhưng nó dường như hoạt động như quảng cáo.


SeaTools dành cho Windows

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, SeaTools cho Windows cài đặt vào máy tính của bạn như một chương trình bình thường. Nó có thể thực hiện một số bài kiểm tra cơ bản có thể giúp xác định tình trạng ổ cứng của bạn và tất cả các loại ổ đĩa nội bộ đều có thể được kiểm tra, như ổ SCSI, PATA và SATA.


Ổ đĩa ngoài cũng được hỗ trợ giống như những ổ đĩa hoạt động qua USB hoặc FireWire.


Để bắt đầu, hãy truy cập trang tải xuống SeaTools và chọn liên kết có tên SeaTools dành cho Windows ở dưới cái Tải xuống tiết diện. Tải xuống là một tệp EXE có tên SeaToolsforWindowsSetup.exe.


Thiết lập không có gì khó hiểu và cài đặt chương trình một cách nhanh chóng.


SeaTools có thể khởi động

Có thể tải xuống chương trình SeaTools khởi động được trên ổ đĩa flash hoặc thiết bị USB khác tại đây — chọn SeaTools có thể khởi động. Tệp được gọi là USBbootSetup-SeaToolsBootable.zip, nghĩa là bạn sẽ cần giải nén các tệp chương trình từ kho lưu trữ để sử dụng nó.


Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy mở SeaToolsBootable_RC_2.1.2.usbBootMaker.exe, trình tạo USB có khả năng khởi động tích hợp. Làm theo các bước trong trình hướng dẫn để đặt SeaTools vào thiết bị, sau đó khởi động từ thiết bị USB để chạy chương trình.


Phiên bản khác, SeaTools cho DOS, tương tự, nhưng đừng để cho DOS một phần làm bạn sợ hãi. SeaTools cho DOS hoạt động với mọi loại PC, bất kể hệ điều hành nào được cài đặt.


Truy cập trang tải xuống SeaTools để tìm SeaTools cho DOS Liên kết tải xuống. Nó sẽ tải xuống dưới dạng tệp ISO có tên SeaToolsDOS223ALL.ISO.


Xem hướng dẫn Cách ghi tệp ảnh ISO vào CD hoặc DVD của chúng tôi nếu bạn chưa từng ghi tệp ISO trước đây (nó khác với việc ghi tệp bình thường vào đĩa) và sau đó là Cách khởi động từ đĩa CD hoặc DVD để được trợ giúp tải SeaTools cho DOS đi.Ưu điểm & nhược điểm của Seagate SeaTools

Có một chút không thích về bộ công cụ kiểm tra ổ cứng tuyệt vời này:


Ưu điểm:


  • Hai phiên bản có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu
  • Cả hai phiên bản đều dễ sử dụng sau khi cài đặt và hoàn toàn miễn phí
  • SeaTools cho Windows kiểm tra ổ cứng bất kể nhà sản xuất nào
  • SeaTools cho Windows bao gồm nhiều thông tin trên ổ đĩa, như số sê-ri, dung lượng, kích thước bộ nhớ cache, sửa đổi chương trình cơ sở và tốc độ quay
  • SeaTools cho DOS chứa một “kiểm tra âm thanh” rất hữu ích để khắc phục sự cố tiếng ồn
  • SeaTools cho DOS độc lập với hệ điều hành, vì vậy nó tự động tương thích với tất cả các hệ điều hành


Nhược điểm:


  • SeaTools cho DOS yêu cầu phần mềm ghi ảnh ISO mà người dùng mới làm quen có thể gặp khó khăn khi sử dụng
  • SeaTools cho DOS chỉ xử lý tối đa 100 lỗi, tại thời điểm đó, quá trình kiểm tra phải bắt đầu lại
  • SeaTools cho DOS dường như không hoạt động tốt với hầu hết các bộ điều khiển RAIDSuy nghĩ trên Seagate SeaTools

Các chương trình kiểm tra ổ cứng SeaTools của Seagate là một trong những chương trình dễ sử dụng nhất trong số các chương trình kiểm tra ổ cứng mà chúng tôi từng làm việc. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bài kiểm tra là cơ bản, dễ chạy và nói chung là khá nhanh.


Các ổ cứng có sẵn và các bài kiểm tra của bạn dễ dàng nhìn thấy khi chương trình mở ra và có thể được khởi động chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.


SeaTools cho DOS có thể thực hiện một số bài kiểm tra cơ bản SeaTools dành cho Windows có thể chạy nhưng nó cũng có thể chạy rất hữu ích Kiểm tra âm thanh (chỉ trên ổ Seagate và Maxtor). Thử nghiệm này thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn nghĩ rằng ổ cứng của mình đang phát ra tiếng ồn. Nó sẽ quay ổ đĩa xuống cho đến khi nó hoàn toàn không hoạt động, làm cho ổ đĩa gần như im lặng. Nếu bạn không còn nghe thấy tiếng động lạ thì ổ cứng chính là thủ phạm!


Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi ghi các ảnh ISO và bạn muốn có một bộ công cụ mạnh hơn một chút, hãy sử dụng SeaTools cho DOS. Nếu bạn là người mới làm quen hoặc bạn chỉ muốn kiểm tra ổ cứng cơ bản và nhanh chóng, hãy dùng thử SeaTools cho Windows.
phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.