/ / Cách làm nổi bật trong Google Tài liệu

Cách làm nổi bật trong Google Tài liệu

Những gì để biết

 • Màn hình nền: Chọn văn bản bạn muốn đánh dấu. Tìm công cụ tô sáng từ menu. Chọn một màu.
 • Di động: Nhấn vào nút chỉnh sửa. Chọn văn bản bạn muốn đánh dấu, chạm vào biểu tượng đánh dấu > Màu nổi bậtvà chọn một màu.
 • Tài liệu không chỉ hỗ trợ đánh dấu màu vàng tiêu chuẩn của bạn mà bất kỳ màu nào bạn có thể hiểu được vì các giá trị hex được hỗ trợ.

Bài viết này trình bày cách đánh dấu văn bản trong Google Tài liệu bằng trình duyệt web trên máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động.Đánh dấu văn bản trên máy tính để bàn

Nếu bạn đang sử dụng Tài liệu từ trang web, hãy chọn một số văn bản và sau đó chọn màu từ nút đánh dấu.


Đây là cách thực hiện:


 1. Chọn văn bản bạn muốn đánh dấu.

  Đánh dấu đôi khi được dùng để chỉ sự lựa chọn. Nếu bạn muốn chọn tất cả văn bản, hãy chuyển đến Chỉnh sửa > Chọn tất cả hoặc nhấp và kéo từ phần này sang phần khác của tài liệu để lấy mọi thứ ở giữa.

 2. Tìm công cụ tô sáng từ menu. Nó nằm trong cùng khu vực với phần in đậm / nghiêng / gạch dưới, ở bên phải của trình thay đổi màu văn bản.

  Nếu bạn không nhìn thấy nó, nó bị ẩn trong menu mục bổ sung; tìm nó thông qua nút ba chấm ở ngoài cùng bên phải của menu.

 3. Chọn một màu. Văn bản sẽ ngay lập tức được đánh dấu.

  Nếu bạn không nhìn thấy một từ danh sách mà bạn muốn sử dụng, hãy chọn nút dấu cộng ở dưới cùng; bạn có thể điều chỉnh màu sắc hoặc nhập giá trị hex của màu để có kết quả khớp chính xác.


Tiện ích đánh dấu

Ngoài ra còn có các tiện ích bổ sung của Google Tài liệu cung cấp chức năng đánh dấu nếu bạn muốn các tính năng bổ sung. Công cụ đánh dấu là một ví dụ cung cấp một số tùy chọn mà bạn không thể có được với công cụ đánh dấu tích hợp sẵn của Tài liệu:


 • Lưu màu vào thư viện. Bạn có thể tạo một tập hợp được gọi là Câu trả lời, ví dụ, và xây dựng các nút màu đỏ và xanh lá cây để đánh dấu các câu trả lời sai và đúng trong trang tính ở trường.
 • Chọn một bộ màu từ thư viện của bạn để cung cấp quyền truy cập nhanh vào các nút của nó trong thanh bên.
 • Nhập và xuất các bộ màu cụ thể hoặc toàn bộ thư viện của bạn. Sau đó, bạn hoặc người khác có thể nhập bộ tô sáng vào Google Tài liệu để có sự nhất quán về màu sắc giữa các tài liệu, rất phù hợp cho cộng tác viên.Đánh dấu trong Google Docs Mobile App

Ứng dụng dành cho thiết bị di động yêu cầu thêm một vài bước so với trang web để hiển thị menu công cụ đánh dấu.


 1. Khi tài liệu đang mở, hãy nhấn vào nút chỉnh sửa ở dưới cùng để vào chế độ chỉnh sửa. 2. Nhấn đúp vào một từ để đánh dấu từ đó. Để mở rộng lựa chọn, hãy kéo các nút ở hai bên để bao gồm văn bản bổ sung.


 3. Lựa chọn MỘT từ menu ở trên cùng hoặc biểu tượng đánh dấu từ menu ở dưới cùng.


 4. Trong menu mới ở dưới cùng, cuộn xuống, chọn Màu nổi bậtvà chọn một màu.

  Lặp lại các bước 2-4 nhiều lần nếu cần.

 5. Nhấn vào một nơi khác trong tài liệu để thoát khỏi menu đó. Nếu bạn chỉnh sửa xong, hãy chọn dấu kiểm ở trên cùng bên trái để lưu.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *