kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Có gì mới trong Chrome 100 hiện đã có?

Có gì mới trong Chrome 100 hiện đã có?

Bản cập nhật Chrome 100 được chờ đợi nhiều cuối cùng đã đến với một số tính năng và thay đổi mới, bao gồm số phiên bản mới, biểu trưng được làm mới và các chỉnh sửa đối với chuỗi tác nhân người dùng, trong số những tính năng khác.

Phiên bản Chrome mới nhất này đã được phát hành vào cuối tháng 3 và đến vài tuần sau khi Chrome 99 được phát hành lên kênh ổn định. Chrome 100 hiện đang được triển khai cho các kênh ổn định trên các nền tảng Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Dưới đây là một số điểm nổi bật chính và các tính năng chính của Chrome 100 mà bạn nên xem.


1. Số phiên bản ba chữ số

Với hơn 28 bản sửa lỗi bảo mật, Chrome 100 đánh dấu lần đầu tiên trong chuỗi số phiên bản gồm ba chữ số của trình duyệt Chrome. Đây là thay đổi nổi bật nhất từ ​​Chrome 99 sang Chrome 100.

Và cũng giống như Chrome, các trình duyệt dựa trên Chromium phổ biến khác như Firefox và Edge cũng được thiết lập để đạt được phiên bản 100 trong những tháng tới. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển trình duyệt web hiện đại.

Chrome 1 được phát hành trở lại vào tháng 9 năm 2008. Theo thời gian, Google đã rút ngắn chu kỳ phát hành bản cập nhật lớn của mình từ một lần trong sáu tuần xuống bốn tuần một lần. Tuy nhiên, ở giữa, bạn vẫn có thể tìm thấy các bản cập nhật nhỏ hơn được phát hành thường xuyên.

2. Chuỗi tác nhân người dùng

Giờ đây, bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có tuân thủ Chrome 100 hay không. Trước đó, chúng tôi đã báo cáo rằng Chrome 100 có thể phá vỡ một số trang web do các vấn đề tương thích phát sinh từ việc chuyển đổi từ chuỗi tác nhân người dùng hai sang ba chữ số, cũng như cách Google giải quyết vấn đề này.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Để khắc phục sự cố nhanh chóng cho trang web bị hỏng hoặc trục trặc do Chrome 100, bạn chỉ cần truy cập chrome: // flags trên trình duyệt Chrome của mình và tìm kiếm và bật # force-major-version-to-minor Cờ rôm.


Bật hoặc tắt cờ Chuỗi tác nhân người dùng của Chrome 100

Trong một diễn biến liên quan, # force-major-version-to-100 cờ (cho phép bạn buộc phiên bản chính từ bất kỳ Chrome 96-99 nào sang Chrome 100 trước khi phát hành Chrome 100) có thể không còn hoạt động nếu bạn tuân thủ Chrome 100 hoặc nếu bạn đã bật # force-major-version-to-minor lá cờ.

3. Làm mới Logo

Một cập nhật quan trọng khác trong Chrome 100 là logo được làm mới. Thoạt nhìn, nó trông khá giống với biểu tượng trước đó như trong hình bên dưới.


Tuy nhiên, khi quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nhỏ. Ví dụ: vòng tròn trung tâm trong Chrome 100 xuất hiện lớn hơn. Ngoài ra, màu sắc đã được chỉnh sửa và tăng cường.

Bóng đổ đã được giảm xuống và logo bây giờ đã được làm phẳng. Điều này mang lại cho biểu trưng Chrome một sự rung cảm theo chủ nghĩa hiện đại hơn. Biểu tượng mới sẽ được tùy chỉnh cho các nền tảng, với sự xuất hiện riêng biệt trên Windows và Mac.

4. Chế độ Lite bị xóa

Nếu bạn dựa vào Chrome Lite để nén trang và tiết kiệm dữ liệu di động, bạn có thể quan tâm khi biết rằng Chế độ Lite đã bị xóa khỏi Chrome 100. Điều này là do Google tin rằng nó đã chạy đúng quy trình.

Craig Tumbilson, Người quản lý hỗ trợ của Chrome, đã giải thích qua một bài đăng trên blog rằng chế độ Lite đã trở nên ít cần thiết hơn và Chrome nói chung đã trở nên tiết kiệm dữ liệu hơn, do đó cần phải ngừng sử dụng.


Chế độ Lite lần đầu tiên được giới thiệu trên nền tảng Android vào năm 2014 để giúp các trang tải nhanh hơn và tiết kiệm dữ liệu. Nó được gọi là Trình tiết kiệm dữ liệu của Chrome nhưng hiện đã bị xóa khỏi Chrome trong phiên bản 100.

Nếu bạn là nhà phát triển, bạn sẽ tìm thấy một số Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome thú vị có sẵn trong Chrome 100, bao gồm API hàng hóa kỹ thuật số và API vị trí cửa sổ đa màn hình.

Các tính năng khác của Công cụ dành cho nhà phát triển được quan tâm bao gồm khả năng xem và chỉnh sửa @supports tại quy tắc trong ngăn Kiểu, cải tiến bảng ghi, khả năng xem trước thuộc tính lớp / chức năng khi di chuột và các khung được trình bày một phần trong bảng Hiệu suất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công cụ dành cho nhà phát triển này trên trang web Công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome.

Chrome 100 dẫn đầu

Hiện đã qua lần lặp thứ 100, trình duyệt Chrome phổ biến thực sự đã đi được một chặng đường dài kể từ lần đầu ra mắt cách đây gần 14 năm.

Với các bản cập nhật gần như nhau của Firefox và Edge, bạn có thể mong đợi hiệu suất trình duyệt được cải thiện và sự cạnh tranh gay gắt trên diện rộng.

Và nếu bạn thích các trình duyệt khác ngoài những trình duyệt này, chúng tôi cũng đã đề cập đến các trình duyệt thay thế tốt nhất để lướt web và hoàn thành công việc trực tuyến.


google-chrome-đóng băng

Vivaldi so với Opera so với Brave: Đâu là giải pháp thay thế Chrome tốt nhất?

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet