/ / Đánh giá bàn phím công thái học của Microsoft Sculpt: Một giá trị tuyệt vời

Đánh giá bàn phím công thái học của Microsoft Sculpt: Một giá trị tuyệt vời

Chúng tôi đã mua Bàn phím công thái học của Microsoft Sculpt để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Bạn có thể nói rằng Microsoft đã suy nghĩ rất nhiều về thiết kế của Sculpt Ergonomic Keyboard. Từ các nếp gấp kiểu manta ray, giúp giữ cho vai và tay ở một góc thoải mái, dễ chịu, đến các núm vặn tách rời và các thanh nâng nam châm để tăng các tùy chọn tùy chỉnh khi bạn muốn, Sculpt là một sản phẩm hoàn hảo. Như với bất kỳ điều gì mới, phải mất một khoảng thời gian để điều chỉnh, nhưng chúng tôi thấy nó tương đối nhanh chóng nhờ thiết kế trực quan, dễ sử dụng.


Thiết kế: Tạo sự thoải mái

Sculpt là một bàn phím công thái học với thiết kế tách rời tương tự như bàn phím của một ray manta. Hai nửa của bàn phím quét ra ngoài và xuống dưới tạo ra một khoảng trống, được nâng lên ở trung tâm của thiết kế hình xoáy của nó. Các phím của nó có kích thước khác nhau, với những phím gần nhất sẽ rộng hơn một chút so với những phím ở các cạnh ngoài của bàn phím. Nó chủ yếu được làm bằng nhựa và có một chút âm thanh lách cách khi bạn gõ. Sculpt sử dụng bố cục tiêu chuẩn với miếng đệm cổ tay bằng vải ở phía trước để tạo thêm sự thoải mái. Thiết kế chia tách trực quan này kết hợp với đệm cổ tay giúp cổ tay, bàn tay và vai của bạn ở một góc trung lập, tự nhiên để giảm bớt những chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại mà những người đánh máy thường xuyên mắc phải theo thời gian.

smartreviewaz / Emily Isaacs

Một tính năng độc đáo của Sculpt mà chúng tôi yêu thích là công tắc chức năng. Nằm ở phía trên bên phải của bàn phím, công tắc này cho phép bạn chuyển đổi chức năng của các phím hàng trên cùng, thay thế cho phím chức năng. Các tùy chọn bao gồm làm mới trang đang hoạt động, điều hướng đến trang chủ trong web, mở cài đặt của máy tính, nút phát / tạm dừng, chuyển đổi giữa các cửa sổ đang hoạt động và tăng hoặc giảm âm lượng.

Nằm ở phía trên bên phải của bàn phím, công tắc này cho phép bạn chuyển đổi chức năng của các phím hàng trên cùng, thay thế cho phím chức năng.

Thông thường, bàn phím bao gồm một bản nhạc tiếp theo hoặc tính năng đa phương tiện của bản nhạc trước đó, điều mà Sculpt chắc chắn đã thiếu. Đây là một sự thất vọng, nhưng mặt khác, các chức năng là bao gồm tốt và dễ sử dụng. Nếu chức năng bổ sung này không phải là thứ của bạn, bạn chỉ cần gạt công tắc này sang vị trí màu xám và các phím F1-F12 này vẫn giữ được chức năng tiêu chuẩn của chúng.


Quy trình thiết lập: Cần có pin

Microsoft Sculpt có trong hộp với chính Sculpt, một bộ đệm tách rời, hướng dẫn cài đặt, số đăng ký và hướng dẫn sản phẩm. Microsoft cung cấp một riser từ tính có thể gắn vào dưới cùng của miếng đệm cổ tay như một tùy chọn thiết lập bổ sung. Nó cũng bao gồm một gói cảnh báo về pin lithium vì hạt nhân tách rời được cung cấp bởi pin lithium CR2430 3V.

smartreviewaz / Emily Isaacs

Thiết lập Microsoft Sculpt rất đơn giản. Chỉ cần nhấc nắp của ngăn chứa pin ở mặt sau của thiết bị và gỡ bỏ tờ giấy ngăn cách hai pin AAA. Sau đó, lấy dongle được cung cấp từ ngăn chứa và gắn nó vào cổng USB của PC của bạn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng bộ đệm rời, đừng quên tháo tờ giấy ra khỏi mặt sau của nó để kích hoạt nó. Sau đó, Sculpt đã sẵn sàng để sử dụng.


Pin và các tính năng: Thiếu đèn nền và chỉ cần một thiết bị bảo vệ để điều khiển tất cả

Đèn nền — chúng tôi thích nó, nhưng Sculpt thì không. Điều này phần lớn là nhờ vào thiết kế chạy bằng pin của nó. Sẽ không có ý nghĩa gì đối với Sculpt nếu có đèn nền vì hai pin kiềm AAA sẽ tiêu hao nhanh hơn đáng kể, nhưng chúng tôi chắc chắn đã bỏ lỡ điều đó. Điều quan trọng cần lưu ý là tình yêu của chúng ta với đèn nền cũng là một vấn đề sở thích cá nhân. Nếu nó quan trọng đối với bạn, bạn có thể muốn xem xét một mô hình khác. Nếu bạn có thể sống mà không có nó, Sculpt vẫn có rất nhiều thứ để cung cấp.

Các tổ hợp phím được mã hóa, công nghệ không dây, bộ đệm tách rời, bộ tăng từ tính và thiết kế tiện dụng khiến bàn phím này trở thành một người chiến thắng chắc chắn.

Một nhược điểm lớn trong thiết kế của Sculpt là dongle kết hợp bàn phím với PC của bạn là một loại có một không hai. Điều này là nhờ vào công nghệ mã hóa AES 128-bit mà Sculpt sử dụng để giữ an toàn cho các lần nhấn phím của bạn. Được liên kết với bàn phím tại nhà máy, đơn giản là không thể thay thế nó nếu nó bị mất. Mặc dù Sculpt không thực sự thân thiện với du lịch do kích thước của nó, nhưng nó sẽ hoạt động tốt nhất trong môi trường nơi nó được thiết lập một lần và được đặt để tránh làm mất phần công nghệ quan trọng này.


Giá cả: Tuyệt vời cho các tính năng

Bàn phím công thái học có xu hướng có giá từ $ 50 đến $ 200. Nói chung được bán lẻ với giá khoảng 90 đô la trên Amazon hoặc 129,95 đô la MSRP, Sculpt nằm ở giữa. Các tính năng của nó cũng đẹp so với giá cả. Các thao tác gõ phím được mã hóa, công nghệ không dây, bộ đệm phím rời, bộ tăng từ tính và thiết kế tiện dụng với đệm cổ tay để tạo sự thoải mái hơn khiến bàn phím này chắc chắn trở thành người chiến thắng trong sách của chúng tôi.

smartreviewaz / Emily Isaacs


Bàn phím công thái học Microsoft Sculpt so với Bàn phím công thái học Microsoft Surface

Đối thủ chính của Sculpt là Bàn phím công thái học bề mặt của Microsoft. Đó là một bàn phím công thái học kiểu tách rời kết nối không dây với PC. Thay vì sử dụng vật liệu nhựa, Surface có cấu trúc chất lượng cao hơn, không chỉ thoải mái hơn mà còn hấp thụ âm thanh tốt hơn một chút. Và, tốt hơn nữa, Surface sử dụng vải Alcantara được người hâm mộ yêu thích, một chất liệu của Ý với cảm giác giống như da lộn, như một phần của miếng đệm cổ tay khiến nó cực kỳ thoải mái. Tuy nhiên, numpad của nó được gắn và nó không bao gồm một bộ tăng từ. Nếu bạn thích cổ tay của mình ở một góc nâng lên, trung tính hơn hoặc nếu bạn thích ý tưởng về một chiếc áo khoác tách rời, thì Sculpt là người chiến thắng rõ ràng ở đây.

Một nhược điểm lớn đối với thiết kế của Sculpt là dongle kết hợp bàn phím với PC của bạn là một loại có một không hai.

Một sự khác biệt lớn giữa chúng là Surface không có một dongle duy nhất được kết hợp với nó tại nhà máy. Miễn là PC của bạn có tích hợp Bluetooth dongle hoặc công nghệ Bluetooth, Surface có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng, nhưng điều đó cũng có nghĩa là các tổ hợp phím của Surface không được mã hóa.


smartreviewaz / Emily Isaacs

Surface là một bàn phím cao cấp, nhưng chất lượng đó đi kèm với mức giá cao hơn. Surface có xu hướng bán lẻ với giá khoảng 129 đô la, cao hơn nhiều so với Sculpt được bán lẻ với giá khoảng 80 đô la. Điều đó nói rằng, đó là một bản nâng cấp về hầu hết mọi cách. Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, Sculpt là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nếu bạn có thể chi tiêu, Surface là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho bàn phím công thái học không dây.

Hãy xem các đánh giá khác của chúng tôi về các bàn phím công thái học tốt nhất hiện có trên thị trường.


Phán quyết cuối cùng

Một bàn phím không dây an toàn, giá tầm trung với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Bàn phím Microsoft Sculpt Ergonomic là một bàn phím không dây có giá tầm trung tuyệt vời với nhiều tùy chọn tùy chỉnh nhờ vào bộ đệm từ tính và bộ đệm từ tính tách rời của nó. Kết hợp với công nghệ mã hóa AES 128-bit, đệm cổ tay thoải mái và công tắc chức năng tiện dụng, đây là một khoản đầu tư tuyệt vời so với giá tiền. Những góc nhìn trực quan, tự nhiên mà nó tạo ra sau này sẽ khiến bạn phải cảm ơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *