/ / Đánh giá Lenovo Yoga A940

Đánh giá Lenovo Yoga A940

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp không gian làm việc của mình với một chiếc máy có thể xử lý hàng ngày và một số tác vụ sáng tạo chuyên sâu, Lenovo Yoga A940 là một lựa chọn tạm thời mang đến sự kết hợp độc đáo giữa khả năng của máy tính để bàn và máy tính bảng. Màn hình lớn 27 inch hỗ trợ độ phân giải 4K, màn hình cảm ứng và bút stylus, có thể uốn dẻo để phù hợp với dự án bạn đang thực hiện. Và mặt số chính xác cung cấp thêm cấp độ truy cập nhanh cho dù bạn đang chỉnh sửa ảnh hay duyệt các trang web. Tất cả trong một linh hoạt này thường cung cấp ở những nơi mà nó quan trọng nhất cho công việc hoặc nhu cầu điện toán tại nhà của bạn.


Thiết kế: Linh hoạt và phong cách, với một số hạn chế

Lenovo Yoga A940 giao dịch tháp PC cồng kềnh điển hình với thiết kế tất cả trong một (nhưng bằng nhựa) kiểu dáng đẹp. Các tiện ích bổ sung như đế sạc không dây Qi tích hợp, đèn LED bên dưới màn hình và nhiều dung lượng lưu trữ cơ sở để cất gọn gàng các thiết bị ngoại vi được cung cấp có thể giúp bạn sắp xếp hợp lý không gian làm việc của mình. Nhưng bạn sẽ cần ít nhất 25 inch để chứa toàn bộ chiều dài của máy và gần 10 inch để hỗ trợ chiều sâu của đế — chưa kể không gian bàn đầy đủ để làm việc ở chế độ soạn thảo.

Các thiết bị ngoại vi hầu hết đều thành công. Mặt số chính xác có thể được đặt ở hai bên của màn hình, điều này rất phù hợp cho người dùng thuận tay trái hoặc thuận cả hai tay. Và bàn phím không dây có thể được sử dụng ở cả chế độ có dây hoặc không dây USB. Chuột chạy bằng pin hoạt động với kết nối nano-USB và có nút xoay để xoay vòng qua ba lần điều chỉnh tốc độ theo dõi.

Tuy nhiên, chất lượng của Bút kỹ thuật số Lenovo còn rất nhiều điều đáng mong đợi. Mặc dù nó có một khe cắm lưu trữ chuyên dụng bên cạnh đế sạc không dây, nhưng nó yêu cầu pin AAA để sử dụng. Việc đặt pin vào bút đã đủ trực quan, nhưng tôi không may mắn khi tháo nắp bút, điều này chỉ cần một chuyển động vặn dễ dàng để di chuyển. Sau đó, chiếc bút trở nên vô dụng vì pin không được căn chỉnh đúng với nửa nắp bị kẹt. Đây dường như là một vấn đề mà ít nhất một số ít người dùng khác cũng đã gặp phải và là một trở ngại hoàn toàn có thể tránh được.

Tình hình cổng tốt hơn, nhưng bạn sẽ cần thiết lập máy theo cách cho phép bạn nhìn rõ và tiếp cận các cổng USB, HDMI hoặc Ethernet ở phía sau đế. Ưu điểm tiết kiệm là tập hợp các cổng nằm ở phía bên trái của thiết bị để truy cập ngay lập tức và dễ dàng hơn.

Một lỗ hổng thiết kế nhỏ khác là chuyển động bản lề của màn hình. Nó có thể chuyển đổi bằng một tay, nhưng quá trình chuyển đổi mượt mà hơn diễn ra tốt nhất bằng hai tay. Nó không yêu cầu phải nâng nặng bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng tôi không thể không cảm thấy lo lắng bởi những tiếng lách cách bằng nhựa phát ra với hầu hết mọi điều chỉnh. Và mặc dù khả năng linh hoạt 25 độ là rất tốt, nhưng phần dưới của màn hình sẽ chạm vào bề mặt làm việc một cách vụng về khi hạ xuống và yêu cầu một cú huých kỳ lạ để cố định ở hướng phẳng nhất của nó.


Màn hình: 4K tiềm năng bị cản trở

Màn hình Yoga A940 4K UHD 3840×2160 có kích thước rộng rãi là 27 inch trên đường chéo. Mặc dù các thông số kỹ thuật hiển thị này và độ chính xác của không gian làm việc Adobe RGB là điểm bán hàng cho các nhà thiết kế hình ảnh, nhiếp ảnh gia và người dùng phổ thông, tôi đã bị choáng ngợp bởi chất lượng hình ảnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy cũng có thể hoạt động như một PC rạp hát gia đình, bạn sẽ muốn tiếp tục tìm kiếm.

Các trò chơi thường trông phong phú và sắc nét hơn nhiều so với bất kỳ nội dung phát trực tuyến nào, vốn thường mờ hoặc không rõ nét nhất có thể, đặc biệt là nội dung 4K. Màu sắc cũng thường bị làm đậm và không chính xác. Vào những lúc khác, nội dung trông hơi tối, ngay cả khi tôi để màn hình ở độ sáng tối đa.

Trong những trường hợp cần sự trợ giúp của hình ảnh, tôi đã bật tính năng Dolby Atmos 4K để xem liệu hình ảnh có thể được cải thiện hay không. Nó dường như tạo ra sự khác biệt trên danh nghĩa, nhưng không thể định lượng được.

Màn hình phản chiếu cao không cải thiện trải nghiệm xem. Mặc dù tôi sẽ không nói rằng bất cứ thứ gì đã từng xuất hiện bị rửa trôi khỏi tầm nhìn bên cực, nhưng ánh sáng chói ngăn cản tầm nhìn rõ ràng. Ngay cả khi nhìn thẳng, rất khó để xem bất cứ thứ gì vào những giờ cao điểm ban ngày mà không bị phân tâm bởi ánh sáng chói. Ở chế độ soạn thảo, ánh sáng chói ít gây ra vấn đề hơn nhiều, nhưng điều này không phục vụ tất cả người dùng mọi lúc.


Hiệu suất: Mạnh ở những công việc chung, khá ở những công việc đòi hỏi nhiều hơn

Máy tính để bàn này hoạt động tương đối tốt khi đưa vào thử nghiệm với phần mềm đo điểm chuẩn. Điểm năng suất tổng thể của PCMark là 5226, cao hơn một chút so với khuyến nghị chung của công ty rằng các máy tính được trang bị cho công việc văn phòng phải đạt ít nhất 4500. Chiếc PC này cũng đạt được 7635 điểm cho chỉnh sửa ảnh, vượt qua khuyến nghị là 3450 trở lên. là tốt nhất cho các nhiệm vụ sáng tạo.

Điểm GFXBench cũng rất công bằng. Thử nghiệm Manhattan cấp cao thu được số điểm 126,3 khung hình / giây và TREX mang lại điểm số 61,5 khung hình / giây. Đây không phải là một máy chơi game, nhưng bạn có thể nhận được bằng cách tải một trò chơi ở đây hoặc ở đó và đừng quá thất vọng.

Mặc dù Lenovo Yoga AIO này không phải là tùy chọn nặng nhất trên thị trường, nhưng bộ xử lý máy tính để bàn chuyên dụng và card đồ họa cung cấp tốc độ dồi dào cho một loạt các tác vụ và khả năng đa phương tiện. Và dung lượng lưu trữ 256GB SSD, 16GB RAM và 1TB HDD sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu lưu trữ tài liệu và tập tin media của người dùng.

Bộ xử lý chuyên dụng dành cho máy tính để bàn và card đồ họa cung cấp khả năng đa phương tiện và tốc độ phong phú.


Năng suất: Các công cụ sáng tạo cung cấp các phím tắt và tính linh hoạt

Trọng tâm thực sự của tiềm năng năng suất của Yoga A940 là ở các công cụ sáng tạo và cách bạn chọn sử dụng chúng với màn hình, cho dù đó là với đầu vào màn hình cảm ứng, ở chế độ máy tính bảng hay theo hướng kiểu sách phác thảo.

Trong khi cây bút đang hoạt động, tôi thấy nó hầu hết đáp ứng nhanh và chính xác cho việc phác thảo tự do đơn giản và điều chỉnh kích thước bút vẽ, mặc dù không quá nhanh. Mặt số chính xác cũng cung cấp loại chính xác sâu hơn, thực tế hơn. Nó thuận tiện cho việc điều chỉnh nhanh kích thước bàn chải, độ tương phản và độ phơi sáng. Quay số cũng nâng cao năng suất trên các ứng dụng khác, mặc dù khả năng tương thích bị hạn chế đối với các ứng dụng Microsoft Office và Adobe Creative Suite — và ứng dụng cài đặt quay số đi kèm hầu như không phức tạp và chỉ trình bày một số tùy chỉnh.

Nhưng bạn cũng có thể áp dụng cài đặt chung cho vòng trong và vòng ngoài và nút cho các hành động như cuộn lên và xuống trên một trang hoặc tài liệu. Đèn LED trên mặt đồng hồ phải thay đổi màu sắc để phù hợp với ứng dụng bạn đang làm việc. Tôi không thấy đó là trường hợp mọi lúc. Tôi cũng nhận thấy sự không nhất quán khi áp dụng các thay đổi cho vòng trong cùng trong một số ứng dụng, dường như nó sẽ hoàn nguyên về cài đặt mặc định.


Âm thanh: Mạnh mẽ và chủ yếu là động

Yoga A940 được trang bị hệ thống âm thanh Dolby Atmos khá mạnh mẽ bao gồm hai loa 3 watt và hai loa 2 watt. Tất cả các loa đều hướng về phía trước nhưng được xếp chồng nhiều hơn về phía bên trái của đế máy, mang lại cảm giác âm thanh bị lệch. Ứng dụng cài đặt Dolby Atmos cho phép bạn điều chỉnh chế độ âm thanh tùy thuộc vào những gì bạn đang xem hoặc đang sử dụng. Tôi đã nhận thấy sự khác biệt đặc biệt là với các chế độ trò chơi và phim, nhưng âm thanh trò chơi có xu hướng nghe tròn trịa hơn so với một loạt nội dung âm nhạc và video, đôi khi bị bật lên quá to hoặc nhỏ. Âm nhạc nghe hay nhất khi cắm tai nghe và âm thanh sống động hơn theo cách đó.

Hệ thống âm thanh này cũng có thể hoạt động như một loa Bluetooth bên ngoài cho điện thoại thông minh của bạn, nó thể hiện một lớp chức năng bổ sung từ máy tính để bàn này.


Mạng: Kết nối nhanh chóng và ổn định

Không có gì khó khăn khi vận hành chiếc máy này với kết nối không dây ổn định và nhanh chóng, đồng thời có dây thậm chí còn nhanh hơn. Sử dụng Ookla Speedtest để kiểm tra tốc độ internet tại các thời điểm khác nhau trong ngày, kết nối này có tốc độ tải xuống khoảng 97Mbps qua Wi-Fi. Khi được cắm qua Ethernet, kết quả thậm chí còn nhanh hơn ở mức trung bình 153Mbps và một vài số đọc nhất quán cao hơn khả năng ISP của tôi là tốc độ tải xuống 200Mbps.


Máy ảnh: Vậy nhưng hãy hoàn thành công việc

Trừ khi bạn thường xuyên tổ chức hội nghị truyền hình, Lenovo Yoga A940 sẽ phù hợp với các cuộc trò chuyện không thường xuyên. Máy ảnh hồng ngoại 1080 pixel tạo ra chất lượng video rất ấn tượng, nghiêng về phía tối và mờ ngay cả trong ánh sáng tự nhiên rất sáng. Nhìn chung, nó sẽ không gặp khó khăn gì khi quay video trung thực và không bị giật, vì vậy nó phù hợp cho hội nghị truyền hình.

Nếu bạn hiếm khi sử dụng webcam, tin tốt là có một tấm chắn riêng tư để che ống kính khi bạn không sử dụng nó. Nhưng nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy ảnh thay vì đăng nhập vào máy theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để tiết kiệm một vài bước.


Phần mềm: Phụ kiện mở rộng tính linh hoạt của Windows 10

Windows 10 Home cung cấp một loạt các tính năng hấp dẫn phù hợp với nhân viên văn phòng và nhà sáng tạo hoặc gia đình muốn có một máy tính dùng chung tại nhà. Cùng với các tiêu chuẩn thông thường như ứng dụng ghi chú, thời tiết và ảnh chụp màn hình, đồng bộ hóa OneDrive, tích hợp điện thoại thông minh và hỗ trợ giọng nói Cortana luôn sẵn sàng để sao lưu tất cả công việc của bạn và giúp bạn cập nhật thông báo hoặc bất cứ điều gì bạn đang làm. cải tiến. Và người dùng Microsoft Office và người dùng Adobe Creative Suite sẽ có được những gì tốt nhất mà các chương trình này cung cấp cũng như tính dễ sử dụng có thể được nâng cao nhờ bút stylus và quay số chính xác.

Đối với mô hình cụ thể này, bút kỹ thuật số và khả năng cảm ứng của Windows 10 Home OS và tính linh hoạt của chế độ máy tính bảng mang lại một bước tiến đáng kể so với tất cả trong một cạnh tranh không cung cấp các tương tác này và màn hình nghiêng. Yếu tố hình thức và phần mềm khiến Yoga A940 trở thành một sản phẩm hấp dẫn đối với những người mua sắm muốn có một AIO thân thiện với tính sáng tạo. Tất nhiên, bạn cũng sẽ phải đối mặt với mức độ thoải mái của mình với tính năng theo dõi và quyền riêng tư và luôn được gọi vào tài khoản Microsoft của bạn, điều này được HĐH rất khuyến khích.


Phán quyết cuối cùng

Yoga A940 là một lựa chọn hấp dẫn cho những người mua sắm muốn có một AIO thân thiện với tính sáng tạo.


Giá cả: Một khoản đầu tư khổng lồ

Đây là một chiếc máy khá đắt vào khoảng 2.340 đô la, nhưng nó không phải là máy tính để bàn tất cả trong một đắt nhất trên thị trường. Các mẫu máy tính cao cấp hơn được coi là một số máy tính để bàn tốt nhất của Microsoft và Apple dao động trong khoảng giá từ 3.500 USD đến 5.000 USD. Các tùy chọn đắt tiền hơn này được áp dụng để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia sáng tạo bằng cách cung cấp các thiết kế và phần cứng phức tạp hơn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế giá cả phải chăng mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sáng tạo của bạn, Lenovo Yoga A940 là một đẳng cấp riêng với thiết kế chuyển đổi từ máy tính để bàn sang máy tính bảng và các trung tâm lưu trữ tích hợp cho thiết bị ngoại vi.


Lenovo Yoga A940 so với Microsoft Surface Studio 2

Các nhà thiết kế và quảng cáo thường chọn Apple iMac để tạo nội dung, nhưng nếu bạn là người dùng Windows chuyên dụng hoặc bạn đang tìm kiếm trải nghiệm bảng soạn thảo, Microsoft Surface Studio 2 là một đối thủ rõ ràng. Surface Studio 2 được bán lẻ với giá khoảng 3.500 đô la và đi kèm với phần mềm Windows 10 Pro nâng cấp, cung cấp nhiều tính năng bảo mật và bổ sung cho doanh nghiệp hơn so với Windows 10 Home.

Hệ số hình thức của Studio 2 cũng mỏng hơn và dễ quản lý hơn chỉ với 21 pound và có màn hình cảm ứng 4500×3000 vượt trội. Và nếu bạn là người thích xem chi tiết màu sắc, bề mặt hỗ trợ cài đặt màu sRGB, mà nhiều nhiếp ảnh gia và nhà quảng cáo đồng ý là tiêu chuẩn hơn Adobe RGB. Surface Dial không đi kèm với Studio 2, nhưng một số người sẽ thích sự tự do và chính xác của thiết bị ngoại vi đó hơn mặt số Lenovo. Điều chỉnh hướng hiển thị bằng một tay cũng mượt mà hơn nhiều trên Studio 2, nhờ vào bản lề Zero Gravity.


Phán quyết cuối cùng

Tất cả trong một duy nhất để sử dụng chung và một số tác vụ sáng tạo.

Lenovo Yoga A940 mang đến một sự mới mẻ về kiểu dáng máy tính để bàn. Bạn sẽ có được sự linh hoạt sáng tạo hơn với màn hình nghiêng máy tính để bàn sang chế độ soạn thảo và các phụ kiện bổ sung giúp tăng độ chính xác cho các tác vụ chính xác. AIO này có khả năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu về máy tính, nhưng giá cao và cấu trúc không hoàn hảo có thể làm nản lòng các chuyên gia sáng tạo, những người cần nhiều hơn cho khoản đầu tư của họ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *