/ / Có, AirPods hoạt động với Android: Nhưng đây là cách nắm bắt!

Có, AirPods hoạt động với Android: Nhưng đây là cách nắm bắt!

Kể từ khi chúng được phát hành vào cuối năm 2016, AirPods đã trở thành một trong những loại tai nghe nhét tai phổ biến nhất. Bởi vì chúng ra mắt cùng với xu hướng điện thoại mất giắc cắm tai nghe, chúng là một cách thuận tiện để nghe nhạc, podcast và hơn thế nữa trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu AirPods có hoạt động với Android hay không. Có thể bạn đã chuyển từ iPhone sang Android hoặc muốn sử dụng Apple AirPods của mình trên máy tính bảng Android. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối AirPods với Android và những gì chúng cung cấp trên nền tảng đó.

AirPods có thể kết nối với Android không?

Nói ngắn gọn: vâng, bạn có thể sử dụng AirPods trên Android. Vì chúng chỉ là tai nghe Bluetooth nên AirPods hoạt động với Samsung và các thiết bị Android khác. Các chồi này tương thích với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Bluetooth, bao gồm hầu hết các máy tính xách tay Windows và một số TV thông minh. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng tất cả các tính năng tiện dụng mà AirPods có khi kết nối với thiết bị Apple, như chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Điều này không chỉ dành cho AirPods tiêu chuẩn; đó là trường hợp tương tự với các tai nghe hiện đại khác của Apple. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng AirPods Pro và AirPods Max cũng hoạt động tốt trên Android. Tuy nhiên, với mức giá của những thiết bị này và thực tế là bạn không thể tận hưởng tất cả các tính năng của chúng trên Android, chúng tôi khuyên bạn không nên mua chúng nếu bạn không có bất kỳ thiết bị Apple nào.

Cách ghép nối AirPods với điện thoại Android

Ghép nối AirPods của bạn với thiết bị Android hoặc bất kỳ thiết bị nào khác hỗ trợ Bluetooth thật dễ dàng. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau, các bước này có thể hơi khác tùy thuộc vào thiết bị Android của bạn:

 1. Trên Android, hãy mở Cài đặt> Thiết bị đã kết nối> Ghép nối thiết bị mới. Thao tác này sẽ đưa điện thoại của bạn vào chế độ ghép nối Bluetooth.

 2. Đặt AirPods hoặc AirPods Pro của bạn vào hộp sạc và đảm bảo rằng hộp đã mở.

  1. Nếu bạn có AirPods Max, hãy lấy chúng ra khỏi hộp đựng.

 3. Giữ nút nhỏ ở mặt sau của hộp đựng trong vài giây.

  1. Trên AirPods Max, giữ nút kiểm soát tiếng ồn.

 4. Khi AirPods của bạn đã sẵn sàng để ghép nối, một đèn sẽ bắt đầu nhấp nháy ở bên trong hoặc mặt trước của vỏ, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.

  1. Đối với AirPods Max, đèn nằm ở dưới cùng của chụp tai bên phải.

 5. Bạn sẽ thấy một mục cho AirPods trong menu ghép nối Bluetooth của bạn. Nhấn vào nó để ghép nối AirPods của bạn với Android.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để AirPods hoạt động với Android. Giờ đây, bạn có thể sử dụng chúng giống như bất kỳ loại tai nghe Bluetooth nào khác.

Để thiết lập chúng với máy tính của bạn, hãy xem cách sử dụng AirPods trên thiết bị Windows.

Nhược điểm của việc sử dụng AirPods với Android

Mặc dù AirPods chắc chắn tương thích với Android, nhưng tất nhiên Apple chủ yếu sản xuất chúng cho các thiết bị của Apple. Do đó, bạn sẽ mất một số tính năng tiện dụng khi sử dụng AirPods trên các thiết bị của Samsung hoặc các nền tảng không phải của Apple.

Bạn đã gặp phải một trong những hạn chế: quá trình ghép nối. Nhờ một con chip đặc biệt trong vỏ, việc kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad của bạn đơn giản như mở hộp gần chúng và chạm vào Liên kết. Ngoài ra, sau khi bạn làm điều này, AirPods của bạn sẽ tự động sẵn sàng để sử dụng với các thiết bị khác được liên kết với ID Apple của bạn.


Ghép nối AirPods

Dưới đây là một số tính năng khác của AirPods không hoạt động trên Android:

 • Truy cập Siri: Như bạn mong đợi, trên Android không có điều khiển Siri để điều khiển nhạc hoặc đặt câu hỏi của bạn. Bạn cũng không thể truy cập Trợ lý Google bằng AirPods.
 • Chức năng nhấn đúp có thể tùy chỉnh: Trên iPhone, bạn có thể thay đổi thao tác chạm hai lần vào AirPod. Các phím tắt bao gồm bỏ qua bài hát, triệu hồi Siri và phát / tạm dừng. Điều này không hoạt động trên Android, vì vậy bạn gặp khó khăn với việc nhấn đúp để chỉ phát và tạm dừng.

  • Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc Mac, bạn có thể tùy chỉnh chức năng này bằng một trong các thiết bị đó rồi sử dụng điều khiển tùy chỉnh với điện thoại Android của mình. Tuy nhiên, đây là một trở ngại lớn đối với những người không có bất kỳ thiết bị nào của Apple.

 • Phát hiện tai: Khi được sử dụng với các thiết bị của Apple, AirPods sẽ phát hiện khi bạn đã tháo chúng ra khỏi tai và tạm dừng âm nhạc của bạn cho đến khi bạn đưa chúng trở lại.
 • Kiểm tra pin dễ dàng: Khi bạn đã kết nối AirPods với Android, bạn không thể hỏi Siri về thời lượng pin hoặc dễ dàng kiểm tra nó trên điện thoại của mình. Một số phiên bản Android hiển thị thời lượng pin của các thiết bị Bluetooth được kết nối, nhưng điều này sẽ không cho bạn biết liệu các chồi ở các mức khác nhau hay thời lượng pin của vỏ.

Cải thiện khả năng tương thích với AirPod trên Android bằng ứng dụng

Mặc dù một số tính năng tốt nhất của AirPods không có sẵn trên Android theo mặc định, nhưng các nhà phát triển thông minh đã tạo ra một vài tính năng trong số đó. Bạn có thể thêm nhiều chức năng hơn cho AirPods của mình bằng một số ứng dụng Android.

Một số ứng dụng cho mục đích này, như AirBattery, đã không thấy bản cập nhật trong nhiều năm. Để có giải pháp tất cả trong một, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AndroPods. Nó cho phép bạn xem mức pin của AirPods và hộp sạc. Một cửa sổ bật lên hiển thị khi AirPods kết nối với điện thoại của bạn.

Nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp với một vài đô la và bạn sẽ có quyền truy cập vào lối tắt Trợ lý Google khi bạn chạm vào AirPods của mình bốn lần. Giao dịch mua này cũng mở khóa tùy chọn tạm dừng nhạc khi bạn tháo AirPods và bắt đầu lại khi bạn lắp chúng vào.

Mặc dù nó không hoàn hảo nhưng ứng dụng này giúp trải nghiệm sử dụng AirPods với Android tốt hơn rất nhiều. Nếu đó không phải là điều bạn mong đợi, hãy xem một sản phẩm tương tự có tên là Assistant Trigger. Nó cũng cung cấp tính năng phát hiện trong tai và nhấn đúp để sử dụng Trợ lý Google, mặc dù một số tính năng yêu cầu phiên bản trả phí.

Tải xuống: AndroPods cho Android (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

Tải xuống: Assistant Trigger cho Android (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

Giải pháp thay thế AirPods cao cấp cho Android

Như chúng ta đã thảo luận, sử dụng AirPods với iPhone là một trải nghiệm thú vị giúp kết nối cả hai thiết bị với nhau. Tuy nhiên, khi được sử dụng với Android, AirPods được rút gọn thành một cặp tai nghe Bluetooth khá tiêu chuẩn.

Nếu bạn chưa có một cặp AirPods và định sử dụng tai nghe chủ yếu cho các thiết bị Android của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế AirPods tốt nhất.

Các loại tai nghe nhét tai không dây khác có sẵn ở các mức giá khác nhau, có nghĩa là bạn có thể mua một bộ vứt đi với giá rẻ hơn nhiều hoặc chọn một cặp chất lượng cao với âm thanh tốt hơn. Thêm vào đó, nhiều người trong số họ có hỗ trợ Trợ lý Google hoặc Alexa, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ việc có một trợ lý không dây.

AirPods có hoạt động với Android không? Có, với một số lưu ý

Giờ đây, bạn đã biết mọi thứ về cách sử dụng AirPods với Android (hoặc một thiết bị Bluetooth khác). Mặc dù trải nghiệm không mượt mà như trên iOS hoặc macOS, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng một số lợi ích từ tai nghe phổ biến của Apple trên Android.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, AirPods không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn không sở hữu bất kỳ thiết bị Apple nào. Bạn nên xem xét việc mua một sản phẩm tích hợp tốt hơn với các nền tảng bạn sử dụng.

Trong khi đó, đừng quên rằng bạn có thể sử dụng Bluetooth trên Android không chỉ là âm thanh.


android-bluetooth
7 cách thú vị để khai thác nhiều hơn sức mạnh của Bluetooth trên Android

Bluetooth không chỉ để kết nối các phụ kiện với điện thoại của bạn. Dưới đây là một số cách sử dụng thú vị khác cho Bluetooth trên Android.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.