/ / 9 phân phối Linux tốt nhất cho người dùng tập trung vào quyền riêng tư

9 phân phối Linux tốt nhất cho người dùng tập trung vào quyền riêng tư

Sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng và vi phạm bảo mật ngày càng gia tăng là một vấn đề rất đáng quan tâm trong cộng đồng mã nguồn mở. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng để khắc phục những vi phạm này, xét đến sự căng thẳng đang diễn ra đối với các bản phân phối Linux tập trung vào quyền riêng tư.

Các hệ điều hành Linux mã nguồn mở này kết hợp các công cụ, mã hóa và chiến thuật ảo hóa tốt nhất để chống lại các mối đe dọa. Nếu quyền riêng tư được xếp hạng cao trong chương trình làm việc của bạn và bạn cần chuyển sang Hệ điều hành Linux định hướng bảo mật cao cấp, thì bạn nên xem chín bản phân phối Linux được liệt kê bên dưới.


Giao diện máy tính để bàn Kodachi

Kodachi là một bản phân phối Linux dựa trên Debian được tùy chỉnh với môi trường XFCE chạy liền mạch từ đĩa DVD, thanh USB di động và thậm chí là thẻ SD. Nó đi kèm với các dịch vụ VPN được cài đặt sẵn và các giải pháp duyệt hỗ trợ Tor để cải thiện quyền riêng tư trực tuyến và cung cấp trải nghiệm duyệt web an toàn cho người dùng cuối.

Bản phân phối đóng gói DNSCrypt để che các cấu hình giao thức TCP / IP để tất cả các hoạt động trực tuyến được lọc qua các bộ lọc quyền riêng tư. Bên cạnh đó, người dùng có thể mã hóa thư mục tệp, email và IM của họ bằng các công cụ mã hóa cao cấp có sẵn trong bản phân phối.

Các phiên trực tiếp của Kodachi không thể bị phát hiện khi hệ điều hành xóa dấu vết của nó khỏi hệ thống máy chủ. Các hoạt động trên máy tính để bàn của bạn vẫn ở chế độ riêng tư và khả năng truy cập của bản phân phối đối với dữ liệu hệ thống của bạn không bao giờ là không có sự cho phép.

Tải xuống: Linux Kodachi

Qubes OS là một bản phân phối Linux dựa trên Fedora, chạy một môi trường ảo hóa dựa trên Xen để bạn có thể chạy các ứng dụng và thiết bị được kết nối của mình dưới dạng các thành phần biệt lập.

Các tính năng phân vùng của nó rất hữu ích cho việc quản lý tường lửa và ngăn xếp mạng phía máy chủ, cùng với máy tính để bàn định hướng bảo mật. Ngoài ra, tích hợp Whonix với Qubes cho phép người dùng có sẵn Tor trên toàn hệ thống.

Hệ điều hành Qubes tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng Split GPG để nâng cao tính an toàn, cho phép người dùng lưu các khóa riêng của họ một cách an toàn. Như một bước bổ sung, bản phân phối tăng cường khả năng mã hóa của nó bằng cách sử dụng tính năng cô lập thiết bị và thiết lập proxy U2F, khiến nó trở thành một hit ngay lập tức với những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư.

Tải xuống: Hệ điều hành Qubes

Liên quan: Cách cài đặt hệ điều hành Qubes trên VirtualBox


Giao diện màn hình Tails

Tails là một bản phân phối Linux trực tiếp rất được săn đón khác có thể thực thi từ nhiều phương tiện lưu trữ khác nhau, bao gồm ổ cứng HDD, USB và thẻ SD.

Là một bản phân phối Linux, Tails chủ yếu dựa vào khả năng duy trì và mở rộng các khía cạnh quyền riêng tư của người dùng. Hãy tưởng tượng có một hệ điều hành xóa tất cả dữ liệu và tệp được lưu trữ của bạn mỗi khi bạn tắt hệ thống của mình. Để tránh mất dữ liệu cá nhân, bạn cần lưu các tệp của mình trong một thư mục được mã hóa.

Tails là một bản phân phối Linux tập trung vào quyền riêng tư đã thích nghi tốt với các sắc thái của Tor. Sau đó, nó cung cấp thêm lợi thế là xóa sạch dữ liệu của bạn để kích hoạt tính năng bảo mật, chống lỗi sau mỗi trường hợp.

Tails có thể được vận hành như một hệ điều hành bất biến với các lớp mã hóa được bổ sung để bảo vệ dữ liệu của bạn. Sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng và tài liệu người dùng phong phú khiến nó trở thành một hệ điều hành Linux có ảnh hưởng đến quyền riêng tư được công nhận rộng rãi.

Tải xuống: Tails


Giao diện máy tính để bàn Kali

Kali Linux là một trong những bản phân phối phổ biến nhất cho kỹ thuật bảo mật nâng cao. Bản phân phối dựa trên Debian này đi kèm với một bộ ứng dụng và công cụ kiểm tra thâm nhập phong phú.

Khả năng hoạt động hiệu quả của Kali khiến nó trở thành một bản phân phối dễ sử dụng cho người mới. Hệ điều hành được hưởng một lượng phát triển hợp lý và sự hỗ trợ của cộng đồng, mở đường cho tài liệu mở rộng. Điều này cũng bao gồm bất kỳ hướng dẫn nào bạn có thể yêu cầu đối với các tùy chỉnh (bao gồm các tùy chỉnh ISO) và các gói meta.

Kali thu hút người dùng với chế độ bảo mật và bộ Kali NetHunter để kiểm tra bảo mật di động.

Tải xuống: Kali Linux


Giao diện máy tính để bàn BlackArch

BlackArch là một kẻ thách thức xảo quyệt đối với khả năng thử nghiệm dựa trên Linux chuyên dụng của Kali. Dựa trên Arch Linux, nó tự hào có một bộ thử nghiệm bao gồm gần 3000 công cụ.

Khả năng đóng gói mô-đun của nó cho phép bạn đóng gói các giải pháp thử nghiệm để thực thi di động trên bất kỳ hệ thống đích nào.

BlackArch cung cấp tài liệu phong phú và môi trường máy tính để bàn XFCE của nó giúp điều hướng dễ dàng hơn cho người mới. Điều đáng chú ý là môi trường máy tính để bàn chỉ sử dụng các trình quản lý cửa sổ được định cấu hình sẵn, khiến bạn hoàn toàn thích thú khi làm việc cùng.

BlackArch có sẵn trong ĐầyMảnh mai phiên bản, tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng bản phân phối. Nó cũng có một cộng đồng hỗ trợ giúp việc khắc phục sự cố thuận tiện.

Tải xuống: BlackArch


Giao diện màn hình hệ điều hành Parrot

Hệ điều hành Parrot là một phần không thể tránh khỏi trong bất kỳ danh sách bản phân phối Linux định hướng bảo mật nào. Hệ điều hành Parrot, dựa trên Debian, phục vụ cho các ứng dụng tính toán an ninh mạng khác nhau, giống như một số đối tác của nó.

Khung phần mềm đi kèm hệ thống của Parrot OS giúp người dùng thiết kế ngược và tác vụ pháp y kỹ thuật số. Bản phân phối này coi trọng bảo mật hơn các bản cùng thời với kho ứng dụng tập trung vào mã hóa. Nó giới hạn tất cả hoạt động Linux của bạn thông qua môi trường ảo, hộp cát.

Những tính năng này làm cho Hệ điều hành Parrot trở thành một trong những nền tảng mã nguồn mở đáng tin cậy nhất để quản lý bảo vệ máy chủ dữ liệu rời rạc. Parrot sử dụng kết hợp Anonsurf, I2P và Tor, trong số các tiện ích khác để cung cấp môi trường hỗ trợ bảo mật tốt nhất cho người dùng cuối.

Tải xuống: Hệ điều hành Parrot

Liên quan: Cách cài đặt và kiểm tra hệ điều hành Parrot trong VirtualBox


Giao diện màn hình Septor

Septor bắt nguồn từ Debian và hấp thụ môi trường máy tính để bàn KDE. Bản phân phối này được trang bị một hệ sinh thái phần mềm hoàn thiện, do đó cung cấp giải pháp máy tính để bàn nguồn mở riêng biệt và an toàn.

Người dùng sẽ tìm thấy các ứng dụng đi kèm phục vụ cho các dịch vụ web được mã hóa dựa trên Tor. Một số ứng dụng Tor điển hình bao gồm Tor Browser, OnionShare, QuiteRSS, HexChat và Thunderbird, trong số nhiều ứng dụng khác.

Septor, là một bản phân phối dựa trên quyền riêng tư, khá giống với Tails, nhưng nó có các yếu tố khác biệt về giao diện máy tính để bàn và phương tiện cài đặt.

Tải xuống: Septor


Giao diện máy tính để bàn của Whonix

Whonix là một bản phân phối dựa trên Debian sử dụng Kicksecure Security để cho phép hệ thống của bạn chạy bên trong nhiều máy ảo để bạn luôn làm việc trong một chu vi an toàn.

Các thuộc tính của Whonix thực thi môi trường điện toán “Đã được xác minh” giúp người dùng ẩn danh tính và thông tin xác thực của họ khỏi những kẻ tấn công mạng.

Thiết lập khởi động trực tiếp của bản phân phối rất dễ dàng cho người mới bắt đầu cũng như người dùng nâng cao, đặc biệt là về cài đặt và vận hành. Tính năng ngẫu nhiên đồng hồ khởi động tiện lợi và ẩn danh khi gõ phím của Whonix bảo vệ những người dùng không quen với các phương pháp an toàn mạng.

Tải xuống: Whonix


Giao diện máy tính để bàn Alpine Linux

Alpine Linux là một bản phân phối trực tiếp có mục đích chung được tạo ra để lướt web ẩn danh và bảo vệ cấp cao khỏi phần mềm độc hại nâng cao.

Alpine Linux dựa trên musc libc thư viện và BusyBox; nó là một hệ điều hành mã nguồn mở, tiết kiệm tài nguyên với một dấu ấn nhỏ đáng kinh ngạc.

Ngược lại, đừng để những thuộc tính như vậy đánh lừa bạn bỏ qua khả năng viết kịch bản shell, APK và trình quản lý gói tuyệt vời của nó.

Người dùng có thể sử dụng GNOME hoặc XFCE làm môi trường máy tính để bàn ưa thích. Alpine tiếp tục giải quyết vấn đề ảo hóa hệ điều hành an toàn bằng cách làm việc đồng bộ với Docker.

Tải xuống: Alpine Linux

Sử dụng các phân phối Linux để thúc đẩy quyền riêng tư và bảo mật

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều vi phạm bảo mật và các cuộc tấn công mạng đang diễn ra khắp nơi trên thị trường. Khi ngày càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp trở thành con mồi của những cuộc tấn công này, việc cảnh giác và sử dụng các phân phối an toàn để thực hiện đấu thầu của bạn ngày càng trở nên cần thiết hơn.

Danh sách nói trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm; Có rất nhiều bản phân phối an toàn khác có sẵn cho những người thử nghiệm thâm nhập, mỗi bản phân phối đều hứa hẹn sẽ tốt hơn phần còn lại. Bạn sẽ chọn cái nào cho mình?


Hệ thống pháp y
8 bản phân phối Linux tốt nhất cho thử nghiệm thâm nhập

Bạn muốn bước vào thế giới hấp dẫn của an ninh mạng? Bắt đầu hành trình của bạn bằng cách cài đặt bản phân phối Linux tốt nhất để hack và dồn nén đạo đức.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *