/ / 10 RAM tốt nhất năm 2021

10 RAM tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Bộ nhớ Truy cập Ngẫu nhiên (hoặc RAM) được cho là một trong những nâng cấp dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng hiệu suất của một máy tính hiện có. Nếu máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn gặp khó khăn với đa nhiệm hoặc dường như không hoạt động nhanh như trước đây, thì việc tăng RAM thường là một lựa chọn hợp lý và dễ cài đặt.

Nhưng bạn nên mua RAM nào? Mặc dù việc cố gắng có được lượng bộ nhớ lớn nhất phù hợp với ngân sách của bạn là rất hợp lý, nhưng vẫn có những yếu tố khác cần xem xét. Bo mạch chủ của bạn có hỗ trợ RAM DDR4 mới nhất không? Bạn có thể lắp các mô-đun kích thước tiêu chuẩn hay bạn cần RAM cấu hình thấp hoặc thân thiện với máy tính xách tay? Bạn có quan tâm đến các yếu tố ánh sáng RGB hay bạn sẵn sàng hy sinh phong cách để tiết kiệm chi phí?

Nếu bạn chưa biết thông tin chi tiết của việc nâng cấp RAM, thì đừng cố gắng cắm và chạy mà không thực hiện một chút nghiên cứu trước. Hướng dẫn dành riêng cho người mua RAM trên máy tính để bàn và hướng dẫn dành cho người mua RAM máy tính xách tay của chúng tôi có thể giúp bạn nhanh chóng bắt kịp tốc độ trước khi bạn có hầu bao.

May mắn thay, chúng tôi có rất nhiều tùy chọn RAM đáng giá để xem xét, vì vậy hãy đọc để biết lựa chọn RAM tốt nhất hiện có của chúng tôi.

Phán quyết cuối cùng

Bạn thực sự không thể sai lầm với Vengeance RGB Pro DDR4 SDRAM của Corsair (xem trên Amazon), mang lại sức mạnh tuyệt vời cho mức giá và có hệ thống chiếu sáng RGB tuyệt vời trên bo mạch. Đó là tùy chọn RAM tổng thể tốt nhất cho hầu hết người dùng, mặc dù những người chơi có năng lực nghiêm túc có thể chọn đầu tư vào Corsair Dominator Platinum RGB đắt hơn và có khả năng hơn (xem trên Amazon).


Những gì cần tìm trong RAM

Tốc độ, vận tốc- Mặc dù có nhiều sắc thái hơn mà bạn có thể tìm hiểu, nhưng những con số lớn hơn về cơ bản vẫn mang lại hiệu suất tổng thể tốt hơn. Ví dụ: RAM 16GB có thể sẽ giúp bạn thực hiện tốt các nhu cầu đa nhiệm và đòi hỏi tính toán cao, trong khi RAM 8GB không có khả năng mang lại kết quả tương tự. Càng nhiều RAM, càng tốt, giả sử bạn có thể phù hợp với nó. Tốc độ đồng hồ cũng đóng một vai trò. Một lượng nhỏ RAM hiệu suất cao sẽ phục vụ bạn tốt hơn một lượng lớn RAM hiệu suất thấp.

Khả năng tương thích – RAM DDR4 nhanh hơn nhiều so với tiêu chuẩn DDR3 cũ, nhưng bo mạch chủ hiện tại của bạn có thể không hỗ trợ những thứ mới hơn. Khi mua RAM mới, bạn cần đảm bảo rằng PC của mình thực sự có thể xử lý RAM bạn muốn mua.

Kích thước – Chúng ta đang nói về kích thước vật lý ở đây. RAM đã khá nhỏ gọn, nhưng nếu bạn đang cố gắng đóng gói tháp PC của mình với các thành phần chơi game cao cấp, thì RAM có kích thước tiêu chuẩn có thể không cung cấp cho bạn đủ chỗ cho một bộ làm mát CPU lớn. Trong trường hợp đó, bạn có thể chọn RAM cấu hình thấp, có thể cung cấp thêm chi phí để lắp các thành phần khác xung quanh nó một cách thoải mái. Trong khi đó, máy Mac và hầu hết các máy tính xách tay sử dụng RAM có kích thước khác nhau được gọi là SODIMM.

Giới thiệu về các Chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi:

Anton Galang đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ hơn 10 năm, bao gồm cả tạp chí PC Magazine và có bằng cử nhân từ Trường Báo chí Medill của Đại học Northwestern.


Andrew Hayward đã viết về công nghệ, trò chơi và thể thao điện tử từ năm 2006, và tác phẩm của anh đã được xuất bản trong hơn 100 ấn phẩm trên toàn cầu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *