/ / Chia sẻ trò chơi với bạn bè trên Xbox One

Chia sẻ trò chơi với bạn bè trên Xbox One

Những gì để biết

 • Trên hướng dẫn Xbox One, hãy chọn Cài đặt > Cá nhân hóa > Xbox nhà tôi > Bảng điều khiển gia đình.
 • Thực hiện các bước đó trên bảng điều khiển của bạn bè để họ có thể truy cập thư viện trò chơi của bạn.
 • Bạn chỉ có thể có một Bảng điều khiển gia đình tại một thời điểm.

Bài viết này giải thích cách sử dụng tính năng chia sẻ trò chơi trên Microsoft Xbox One, Xbox One S và Xbox One X để chia sẻ thư viện trò chơi điện tử kỹ thuật số của họ với nhau mà không cần trực tuyến cùng lúc hoặc ở cùng một vị trí thực tế.Những gì bạn cần để bắt đầu chia sẻ trò chơi trên Xbox One

Trước khi bạn có thể bật tính năng chia sẻ trò chơi trên bảng điều khiển của mình, mỗi người cần những điều sau:

Tại sao Xbox One Home Console lại quan trọng

Home Console là một bảng điều khiển Xbox One được chọn thủ công làm thiết bị chính cho một người dùng cụ thể. Việc chỉ định Xbox One làm Bảng điều khiển gia đình ràng buộc tất cả các giao dịch mua kỹ thuật số trực tuyến và đăng ký dịch vụ với thiết bị đó và cung cấp tất cả nội dung tài khoản để sử dụng ngay cả khi người dùng đó đi vắng.


Nếu bạn có Bảng điều khiển Home ở nhà, bạn vẫn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển Xbox One khác để truy cập trò chơi và phương tiện của mình bất kỳ lúc nào. Điều này rất hữu ích khi đến thăm bạn bè hoặc thành viên gia đình chẳng hạn. Tuy nhiên, ngay sau khi bạn đăng xuất khỏi bảng điều khiển khác đó, tất cả quyền truy cập vào giao dịch mua của bạn sẽ bị thu hồi.


Chức năng chia sẻ cơ bản này phù hợp với hầu hết các trường hợp, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ trò chơi của mình với bảng điều khiển Xbox One của người khác về lâu dài, bạn có thể chọn đặt bảng điều khiển của họ là Bảng điều khiển gia đình của bạn. Điều này cho phép họ truy cập vào tất cả các giao dịch mua trên tài khoản mạng Xbox của bạn ngay cả sau khi bạn đăng xuất và bạn vẫn có thể chơi trò chơi của mình trên bảng điều khiển của riêng mình bằng cách chỉ cần đăng nhập vào nó. Đây là những gì hầu hết mọi người đề cập đến khi họ nói về chia sẻ trò chơi.Cách chia sẻ trò chơi trên Xbox One

Để chia sẻ trò chơi với bảng điều khiển Xbox One của người dùng khác, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển của họ bằng tên người dùng và mật khẩu tài khoản mạng Xbox của bạn và đặt nó là Bảng điều khiển gia đình của bạn.


 1. Bật bảng điều khiển Xbox One của họ và nhấn nút biểu tượng Xbox trên bộ điều khiển để hiển thị Hướng dẫn.


 2. Cuộn đến bảng điều khiển ngoài cùng bên trái trong Hướng dẫn và nhấp vào + Thêm mới. Đăng nhập bằng tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu tài khoản mạng Xbox của bạn.


 3. Bây giờ bạn đã đăng nhập, hãy mở lại Hướng dẫn, cuộn đến bảng điều khiển ngoài cùng bên phải và nhấp vào Cài đặt. Ngoài ra, nếu bạn có cảm biến Kinect được kết nối với Xbox One, bạn có thể sử dụng lệnh thoại, “Xbox, đi tới Cài đặt” hoặc “Này, Cortana. Đi tới Cài đặt.”


 4. Khi ở trong Cài đặt, hãy chọn Cá nhân hóa từ menu, sau đó chọn Xbox nhà tôi.


 5. Chọn đặt bảng điều khiển mới này của bạn Bảng điều khiển gia đình.


Tất cả các giao dịch mua kỹ thuật số của bạn giờ đây sẽ được liên kết với bảng điều khiển này và có thể truy cập mà bạn không cần đăng nhập. Giờ đây, bạn có thể đăng xuất hoàn toàn bằng cách nhấn nút biểu tượng Xbox trên bộ điều khiển của mình, cuộn đến bảng điều khiển ngoài cùng bên trái trong Hướng dẫn và chọn Đăng xuất.Những điều quan trọng cần nhớ

Chia sẻ trò chơi và Bảng điều khiển tại nhà có thể gây nhầm lẫn, ngay cả đối với người dùng Xbox One có kinh nghiệm. Dưới đây là một số sự kiện quan trọng cần ghi nhớ:


 • Cụm từ “Bảng điều khiển gia đình” không có nghĩa là bảng điều khiển bạn có trong nhà. Đó là một cài đặt cụ thể mà bạn chỉ định cho bảng điều khiển Xbox One. Bảng điều khiển Home của bạn có thể là Xbox One cá nhân mà bạn sử dụng hàng ngày ở nhà, nhưng cũng có thể là của bạn bè, người thân hoặc của người khác.
 • Bạn chỉ được phép có một Home Console tại một thời điểm.
 • Cài đặt Home Console chỉ có thể được thay đổi năm lần một năm.
 • Nếu bạn đặt bảng điều khiển của bạn bè làm Bảng điều khiển gia đình, bạn vẫn có thể mua, tải xuống và chơi phương tiện cũng như trò chơi điện tử cho bất kỳ bảng điều khiển Xbox One nào bạn đã đăng nhập, bao gồm cả Xbox One cá nhân của bạn tại nhà.
 • Mọi trò chơi hoặc phương tiện Xbox One mà bạn mua bằng tài khoản của mình sẽ tự động khả dụng cho bất kỳ ai chơi trên Bảng điều khiển gia đình được chỉ định của bạn, ngay cả khi bạn đã đăng xuất.
 • Bất kỳ ai sử dụng Bảng điều khiển gia đình được chỉ định của bạn đều không thể truy cập thông tin tài khoản, mật khẩu, thông tin thanh toán, v.v. của bạn, miễn là bạn đăng xuất khỏi bảng điều khiển đó sau khi đặt bảng điều khiển là Home Console của bạn. Nó vẫn sẽ là Home Console của bạn sau khi bạn đăng xuất. Người dùng có quyền truy cập vào thư viện mua nội dung kỹ thuật số của bạn.Nội dung nào có thể được chia sẻ với Xbox Gameshare?

Chia sẻ trò chơi cung cấp cho những người dùng khác quyền truy cập vào tất cả các trò chơi điện tử kỹ thuật số Xbox, Xbox 360 và Xbox One của bạn ngoài bất kỳ dịch vụ đăng ký trả phí nào như Xbox Live Gold, Xbox Game Pass và EA Access. Nếu điều đó không thú vị với bạn, bạn có thể cân nhắc tặng một trò chơi cho bạn bè hoặc gia đình của mình để bạn không phải chia sẻ dịch vụ của mình.


Việc cấp cho người khác quyền truy cập đăng ký Xbox Live Gold của bạn có thể rất có lợi vì cần có dịch vụ này để chơi trò chơi điện tử Xbox trực tuyến. Nếu bạn đã cấp cho người khác quyền truy cập vào đăng ký Xbox Live Gold của mình bằng cách đặt bảng điều khiển Xbox One của họ làm Bảng điều khiển gia đình của họ, bạn vẫn có thể tận hưởng các lợi ích của dịch vụ đăng ký này trên bất kỳ bảng điều khiển nào bạn đã đăng nhập cùng một lúc.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *