/ / Đánh giá Canon PowerShot ELPH 190: Hiệu suất vững chắc, Giá cả

Đánh giá Canon PowerShot ELPH 190: Hiệu suất vững chắc, Giá cả

Chúng tôi đã mua Canon PowerShot ELPH 190 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Canon PowerShot ELPH 190 nằm ở một vị trí rất khó đối với một máy ảnh. Với MSRP là 149,99 đô la, nó rẻ hơn vài trăm đô la so với các máy ảnh cao cấp bao gồm cảm biến hình ảnh lớn hơn và quay video 4K (chứ đừng nói đến 1080p). Nhưng ELPH 190 quản lý để đóng gói vô số tùy chọn kết nối, zoom quang học vẫn có thể khiến bất kỳ máy ảnh điện thoại thông minh nào phải ghen tị và thiết kế đơn giản dễ chịu.

Nếu mục tiêu chính của bạn là có thể chụp ảnh tĩnh một cách nhanh chóng, dễ dàng và với rất ít tùy chọn phức tạp ở giữa, máy ảnh này có tên của bạn. Đó là một đề xuất dễ dàng cho trẻ em, nghiệp dư và những người không thích công nghệ trong chúng ta.


Thiết kế: Nhỏ nhưng đầy đủ chức năng

Canon đã sản xuất máy ảnh dưới tên PowerShot ELPH trong gần hai thập kỷ. Đối với nhiều người, đó là một cái tên đồng nghĩa với toàn bộ ý tưởng về máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp. Những người đã quên (hoặc chưa từng biết) cảm giác cầm của những chiếc máy ảnh này thực sự có chút gì đó đáng giá — Canon PowerShot ELPH 190 là sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và sự chắc chắn.

smartreviewaz / Jonno Hill

Nó có tính di động cao và bất chấp khả năng chi trả của nó, vẫn mang lại cảm giác như một sản phẩm cao cấp trong tay bạn. Hơn hết, nó quản lý điều này mà không thực sự nặng nề. Nó vẫn nhẹ hơn một chút so với iPhone XS mới.

Trên đầu máy ảnh, bạn sẽ tìm thấy nút nguồn, màn trập và điều khiển thu phóng. Ở mặt sau, Canon cung cấp cho chúng ta tính năng phát, quay video, menu, nút Wi-Fi chuyên dụng và một tấm điều hướng để điều hướng menu và điều khiển sâu hơn. Đó là một tập hợp các tùy chọn tiêu chuẩn và chắc chắn có rất nhiều nút trong một khoảng không gian nhỏ, nhưng máy ảnh quản lý tất cả các tính năng này mà không cảm thấy quá lộn xộn.

smartreviewaz / Jonno Hill

Đối với hầu hết các tình huống chụp hoàn toàn tự động, bạn sẽ không cần phải đi sâu hơn vào bất kỳ menu nào để chụp ảnh của mình, điều này chắc chắn sẽ giúp những người không thích siêng năng nghiên cứu hướng dẫn sử dụng trước khi chọn và sử dụng thiết bị của họ. Tuy nhiên, khi bạn cần đi sâu vào, nó hơi lộn xộn — một chi tiết mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần phần mềm sau.


Quá trình thiết lập: Dễ dàng như nó được

Canon loại bỏ tất cả những phỏng đoán trong quá trình thiết lập với PowerShot ELPH 190. Trong hộp, bạn sẽ chỉ tìm thấy máy ảnh, pin và bộ sạc cho loại pin nói trên. Bạn có thể thiết lập và chạy trong vòng chưa đầy một phút với điều kiện bạn nhớ mua thẻ nhớ trước. Người mua cần lưu ý rằng pin của thiết bị này có thể dự đoán là rất nhỏ, vì vậy hãy mong đợi thời gian sạc ngắn và thời gian sử dụng ngắn.

smartreviewaz / Jonno Hill

Chúng tôi đã chọn sạc đầy pin trước khi tiến hành thử nghiệm và rất hài lòng với tốc độ và hiệu suất của bộ sạc đi kèm. Những người dùng quan tâm đến việc mua pin dự phòng sẽ rất vui khi biết rằng họ có thể làm được điều đó, nhưng MSRP là 59,99 đô la cho mỗi pin chắc chắn không khiến điều này trở thành một quyết định dễ dàng.


Chất lượng ảnh: Outdoor darling

Canon PowerShot ELPH 190 sử dụng cảm biến 20MP thực sự có khả năng chụp một số bức ảnh tuyệt vời trong điều kiện thích hợp, nhưng đi quá xa các điều kiện đó và chất lượng hình ảnh trở nên mờ nhạt.

Trong cài đặt ngoài trời, ánh sáng ban ngày và trong các cảnh có ánh sáng tương đối phẳng, chiếc máy ảnh nhỏ này đã cho chúng tôi một số kết quả thực sự tuyệt vời.

Trong cài đặt ngoài trời, ánh sáng ban ngày và trong các cảnh có ánh sáng tương đối phẳng, chiếc máy ảnh nhỏ này đã cho chúng tôi một số kết quả thực sự tuyệt vời. Nếu đây là loại cảnh bạn sẽ thấy mình cố gắng chụp thường xuyên nhất, bạn sẽ hài lòng hơn với kết quả mà ELPH 190 tạo ra.

smartreviewaz / Jonno Hill

Mặt khác, hãy bước một bước trong nhà và cố gắng chụp một số bức ảnh ở chế độ tự động mà không sử dụng đèn flash và bạn có thể sẽ tự hỏi liệu mình có đang sử dụng cùng một máy ảnh hay không. Hiệu suất chậm hơn đáng kể và trong khi ổn định hình ảnh quang học (OIS) làm tất cả những gì có thể để bù đắp cho cảm biến hình ảnh, nó chỉ có thể làm được nhiều như vậy. Có thể gây nhiễu đáng kể và ảnh bị mờ khi cố chụp các đối tượng chuyển động. Tất nhiên, đèn flash sẽ làm giảm bớt những vấn đề này, nhưng phải trả giá.

Một điều mà chúng tôi không yêu thích là xu hướng của chế độ tự động đối với những bức ảnh chụp quá sáng với các điều kiện ánh sáng hỗn hợp. Không phải là một giao diện đẹp cho một máy ảnh được thiết kế chủ yếu để sử dụng ở chế độ tự động.

May mắn thay, Canon đã cung cấp một chế độ chụp chương trình cho người dùng các tùy chọn thủ công gần như nhưng không hoàn toàn thủ công cho các bức ảnh của họ. Kiểm soát trực tiếp đo sáng, cân bằng trắng, độ nhạy sáng ISO, độ phơi sáng và khoảng cách chụp (bình thường, macro, vô cực).

Một điều mà chúng tôi không yêu thích là xu hướng của chế độ tự động đối với những bức ảnh chụp quá sáng với các điều kiện ánh sáng hỗn hợp.

Đi sâu vào một menu khác bên trong chế độ chụp và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như chế độ chân dung, FaceSelf-Timer (bắt đầu đếm ngược khi phát hiện khuôn mặt), hiệu ứng mắt cá và một số tùy chọn thú vị khác. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy một chế độ phơi sáng dài có khả năng tăng tốc độ cửa trập lên đến mười lăm giây. Nếu bạn không ngại sử dụng chân máy, điều này thực sự sẽ mở ra chất lượng ảnh mà bạn có thể trích xuất từ ​​game bắn súng nhỏ bé này ngay cả trong điều kiện tối hơn.


Chất lượng video: Không có gì để xem ở đây, mọi người

Đáng buồn thay, video có một chút suy nghĩ sau đối với Canon PowerShot ELPH 190. Máy ảnh này quay video tầm trung ở độ phân giải 1280×720. Mặc dù đáp ứng ngưỡng tối thiểu tuyệt đối để có thể sử dụng thuật ngữ “HD”, đây thực sự không phải là độ phân giải bạn muốn quay video ngay bây giờ.

Mặc dù đây không phải là khu vực đáng ngưỡng mộ nhất về hiệu suất của máy ảnh, nhưng đó là một phần nào đó có thể tha thứ. Máy ảnh ngắm và chụp không phải là một yếu tố hình thức tuyệt vời để giữ ổn định trong khi bạn quay video và chúng chưa bao giờ là lựa chọn phù hợp cho những người có khả năng quay video cao trong danh sách mong muốn của họ. Nếu chất lượng video là một đặc điểm nổi bật hoặc phá cách, thì có thể đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm ở nơi khác.


Phần mềm: Hữu ích nhưng không trực quan

Có lẽ trong một nỗ lực để ngăn người dùng của họ bị quá tải thông tin khi nhìn chằm chằm vào menu của máy ảnh, Canon đã chọn phân tán các tùy chọn và chức năng khác nhau ở khắp nơi. Chúng tôi đánh giá cao suy nghĩ, nhưng trải nghiệm người dùng để lại điều gì đó mong muốn.

smartreviewaz / Jonno Hill

Ví dụ, nút menu cung cấp một loạt tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang ở chế độ chụp hay phát lại. Các điều khiển chụp khác cũng chỉ khả dụng thông qua nút FUNC / SET, nút này cung cấp các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang ở chế độ tự động hay chương trình.

Canon sau đó ẩn thêm vào chế độ máy ảnh bên trong chế độ chương trình, sau đó cũng thay đổi ngữ cảnh và tùy chọn của menu cấp cao nhất khi lựa chọn. Kể cả đọc cái đó cũng hơi nhiều.

Một khi bạn đã quen với vị trí của tất cả các menu và luồng menu, bạn có thể dễ dàng điều hướng, nhưng nó rất xa so với trực quan. Rất may, các tùy chọn thực tế mà tất cả các menu này cung cấp cho bạn quyền truy cập đều rất rõ ràng và ngắn gọn, đi kèm với các mô tả hữu ích, thuần túy bằng tiếng Anh và cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát đối với cách họ sử dụng thiết bị này.

Khi bạn đã quen với vị trí của tất cả các menu và dòng menu, nó đủ dễ dàng để điều hướng, nhưng nó cách xa trực quan.

Ví dụ, nút Wi-Fi cung cấp cho bạn khả năng truyền hình ảnh giữa các máy ảnh, trực tiếp đến điện thoại thông minh, máy tính, máy in Wi-Fi hoặc dịch vụ web. Đối với tùy chọn thứ hai, bạn phải tạo tài khoản với Canon và thiết lập máy ảnh của mình với dịch vụ.

Sau đó, bạn có thể chọn vị trí truyền web mặc định của mình tới các dịch vụ như Facebook, Twitter, Flickr, Google Drive, E-mail hoặc thư viện ảnh trực tuyến của riêng Canon. Đây là cách kết nối nhiều hơn những gì bạn sẽ tìm thấy ngay cả trong rất nhiều máy ảnh đắt tiền hơn đáng kể.

smartreviewaz / Jonno Hill


Giá: Vị trí ngọt dưới $ 200

Giống như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu của bài đánh giá này, Canon thực sự đã cắt giảm công việc của họ ở mức giá này. Mặc dù vậy, cuối cùng thì PowerShot ELPH 190 mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn và đại diện cho một ưu đãi rất cạnh tranh khi so sánh chặt chẽ giữa giá cả với các tính năng. Nếu bạn không thể chi tiêu nhiều hơn, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những lựa chọn tương tự đáng để bạn quan tâm.


Xem cách so sánh các máy ảnh thân thiện với trẻ em hàng đầu của chúng tôi


Canon PowerShot ELPH 190 so với Sony DSC-W800

Đối thủ gần nhất với Canon PowerShot ELPH 190 trong lĩnh vực cân nhắc thử nghiệm của chúng tôi là Sony DSC-W800, cạnh tranh về ngân sách (khoảng $ 90) hơn bất kỳ thứ gì khác. Người mua sẽ từ bỏ zoom 10x để chuyển sang zoom 5x, hy sinh nhiều chế độ chụp tùy chỉnh và mất đi sự phong phú của các tùy chọn kết nối. Tuy nhiên, với giá khoảng một nửa? Có thể một số người dùng sẽ có thể sống mà không có những tính năng đó nếu chi phí là mối quan tâm cuối cùng.

Cần thêm trợ giúp để tìm những gì bạn đang tìm kiếm? Đọc qua bài viết về máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất dưới 200 đô la của chúng tôi.


Phán quyết cuối cùng

Một cái giá cho người chiến thắng hiệu suất.

Game bắn súng thân thiện với túi nhỏ này cung cấp nhiều hơn chúng tôi mong đợi. Những người mua sắm máy ảnh muốn nhận được một số lợi ích độc đáo mà máy ảnh điện thoại thông minh chưa thể cung cấp với mức giá hợp lý sẽ hài lòng với những gì họ nhận được. Hãy coi đây là một sản phẩm tuyệt vời dành cho những người mua sắm có ngân sách và trẻ em đang tìm hiểu về thế giới máy ảnh.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *