/ / Tại sao bản lề sáng tạo của Honor là một bước tiến lớn cho điện thoại có thể gập lại

Tại sao bản lề sáng tạo của Honor là một bước tiến lớn cho điện thoại có thể gập lại

Honor Magic Vs mới có bản lề nhỏ hơn, đơn giản hơn giúp điện thoại nằm phẳng khi đóng. Nó có thể cách mạng hóa thiết kế của điện thoại gập.


Bản lề là phần quan trọng nhất của bất kỳ điện thoại có thể gập lại nào và thiết kế cũng như tính toàn vẹn về cấu trúc của nó đóng một vai trò lớn trong việc thiết bị hoạt động tốt như thế nào trong thời gian dài. Samsung hiện đang thống trị thị trường điện thoại có thể gập lại, nhưng những chiếc điện thoại có thể gập lại của họ còn lâu mới hoàn hảo và các đối thủ của công ty đang bắt kịp.


Điện thoại gập Magic Vs mới của Honor có thiết kế bản lề sáng tạo, nhỏ hơn và ít phức tạp hơn, và—đặc biệt—cho phép điện thoại gập phẳng hoàn toàn. Nó có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Chúng ta hãy xem tại sao nó lại là một vấn đề lớn như vậy.


Có gì đặc biệt về Honor Magic Vs?

Các thiết bị có thể gập lại thường có cấu tạo bên trong cực kỳ phức tạp với bản lề sử dụng một số bộ phận chuyển động. Càng nhiều bộ phận chuyển động, khả năng xảy ra sự cố trong tương lai càng cao.

Các bộ phận chuyển động cũng cần nhiều không gian bên trong hơn các bộ phận tĩnh; mặt khác, không gian này có thể được sử dụng để lắp pin lớn hơn, loa to hơn hoặc động cơ haptic tốt hơn. Bản lề có ít bộ phận chuyển động hơn mang lại tất cả những lợi ích này đồng thời giúp thiết bị mỏng hơn một chút.

Tham gia Honor Magic Vs. Video phân tích từ YouTuber JerryRigEverything cho thấy cơ chế bản lề không bánh răng mới của thiết bị mà công ty tuyên bố “giảm số lượng thành phần của cấu trúc hỗ trợ từ 92 xuống còn 4.”

Không giống như Galaxy Z Fold 4, Honor Magic Vs không để lại khoảng trống mà không khí, nước và bụi có thể lọt qua khi gập lại—giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất với điện thoại có thể gập lại.

Honor vs bản lề phẳng
Tín dụng hình ảnh: Danh dự

Điều này cũng nhường chỗ cho viên pin 5000mAh lớn hơn với khả năng sạc 66W nhanh hơn, so với pin 4400mAh và sạc 25W trên Galaxy. Đây là một vấn đề lớn vì điện thoại có thể gập lại được dùng để tiêu thụ phương tiện, nhưng chúng cũng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với điện thoại thông minh thông thường do màn hình bên trong lớn hơn. Vì vậy, pin lớn hơn luôn được đánh giá cao.

Tại sao điện thoại gập không khe hở là không thể tránh khỏi

Điều thú vị là Honor Magic Vs không phải là điện thoại có thể gập lại duy nhất mà chúng tôi từng thấy. Ngoài ra còn có Xiaomi Mix Fold 2, Huawei Mate Xs 2 và Oppo Find N2. Rõ ràng, ngày càng có nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang đặt cược vào việc điện thoại có thể gập lại sẽ trở thành xu hướng chủ đạo.

Mặc dù sẽ mất thời gian để hoàn thiện yếu tố hình thức của điện thoại có thể gập lại, nhưng chúng tôi hy vọng sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc sẽ thúc đẩy Samsung đổi mới thiết kế bản lề của riêng mình cho Galaxy Z Fold 5 và Flip 5 sắp ra mắt. tìm mua một cái, bây giờ là thời điểm tốt hơn bao giờ hết.

Samsung có một số bắt kịp để làm

Samsung hiện nắm giữ hơn 60% thị phần điện thoại màn hình gập toàn cầu, nhưng sự thống trị này có thể không tồn tại lâu nếu các nhà sản xuất Trung Quốc tiếp tục cung cấp phần cứng tốt hơn với giá rẻ hơn.

Honor Magic Vs là một ví dụ tuyệt vời về điều tương tự khi thiết bị loại bỏ khe hở không khí, có thiết kế bản lề tốt hơn, cộng với màn hình che rất tiện dụng và không cao bất thường. Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt quốc tế tại Mobile World Congress, bắt đầu vào ngày 27 tháng 2.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *