/ / Câu chuyện trên Instagram so với Điểm nổi bật: Biết sự khác biệt

Câu chuyện trên Instagram so với Điểm nổi bật: Biết sự khác biệt

phu-kien

Vào tháng 8 năm 2016, Instagram đã có một bước đi táo bạo và thông minh bằng cách tung ra các câu chuyện trên nền tảng của mình. Trước đó, mọi người đã nhầm lẫn với định dạng này vì nhiều người chưa quen với thế giới của các bài đăng sắp hết hạn. Tuy nhiên, các câu chuyện video ngắn hiện là một phần của mọi nền tảng như Facebook, WhatsApp và thậm chí cả YouTube.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt Fi

Cùng với thời gian, Instagram bắt đầu thêm nhiều tính năng thú vị vào các câu chuyện, và các tính năng nổi bật là một trong số đó. Nếu bạn cũng bối rối về những câu chuyện và điểm nổi bật như nhiều người khác ngoài kia, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Ở đây, chúng ta sẽ so sánh cả hai và xem chúng khác nhau như thế nào.

Họ làm gì

Trên Instagram, câu chuyện là tính năng chính và điểm nhấn là một phần của nó. Khi bạn đăng một câu chuyện, nó chỉ kéo dài trong 24 giờ. Tuy nhiên, nếu cài đặt Lưu trữ được bật, bạn luôn có thể quay lại và truy cập lại các câu chuyện của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cùng những câu chuyện đã lưu trữ để tạo điểm nhấn.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 1

Mục nổi bật giống như album ảnh nơi bạn quyết định theo cách thủ công ảnh hoặc câu chuyện nào sẽ được thêm vào. Bạn có toàn quyền kiểm soát các điểm nổi bật.

Tuổi thọ

Tuổi thọ là một trong những đặc điểm chính giúp phân tách các câu chuyện khỏi các bài đăng thông thường. Các câu chuyện chỉ tồn tại trong 24 giờ sau đó chúng bị xóa khỏi chế độ xem công khai. Mặt khác, điểm nổi bật không có bất kỳ giới hạn thời gian nào. Chúng tồn tại vô thời hạn cho đến khi người tạo xóa chúng theo cách thủ công.

Cách xác định và truy cập chúng

Là một người xem, có nhiều cách để truy cập và xác định các câu chuyện. Điểm nổi bật là từ thanh câu chuyện trên màn hình chính của Instagram. Bất cứ khi nào người dùng tải lên một câu chuyện, câu chuyện đó sẽ có sẵn trong thanh câu chuyện trong 24 giờ.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 2

Trong khi duyệt Instagram, nếu bạn nhìn thấy một vòng tròn màu đỏ xung quanh ảnh hồ sơ của ai đó, điều đó có nghĩa là họ đã xuất bản một câu chuyện mới. Vòng tròn màu đỏ xung quanh ảnh hồ sơ hiển thị trong các bài đăng, tin nhắn trực tiếp (DM) và nhận xét. Vòng tròn màu xanh lục xung quanh một câu chuyện có nghĩa là câu chuyện đó chỉ hiển thị với những người bạn thân thiết. Vì vậy, chạm vào ảnh hồ sơ có vòng tròn màu đỏ hoặc xanh lá cây sẽ đưa bạn đến câu chuyện của họ.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 3

Cuối cùng, nếu bạn truy cập hồ sơ của ai đó và họ có một vòng tròn màu đỏ xung quanh ảnh hồ sơ của họ, hãy nhấn vào đó sẽ mở ra câu chuyện của họ.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 4

Khi nói đến mục nổi bật, không có cách nào để biết liệu người dùng đã thêm bất kỳ ảnh hoặc video mới nào từ một câu chuyện vào mục nổi bật ngoại trừ bằng cách kiểm tra thủ công. Điểm nổi bật có sẵn trên hồ sơ của người dùng bên dưới tiểu sử.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 5

Cũng trên smartreviewaz

Sự kiện nổi bật không có câu chuyện

Cần thêm hình ảnh / video vào câu chuyện trước để tạo điểm nhấn. Câu chuyện nên được phát trực tiếp đủ 24 giờ để có thể tiếp tục làm điểm nhấn. Bạn không thể thêm điểm nổi bật trực tiếp từ thư viện ảnh hoặc thư viện của mình. Tuy nhiên, đây là một mẹo nhỏ để làm như vậy.

Ngược lại, không nhất thiết phải thêm mọi câu chuyện vào một điểm nhấn. Trong khi tất cả các câu chuyện được lưu trữ, chỉ những câu chuyện bạn chọn mới được thêm vào phần nổi bật của bạn.

Thông báo

Nếu bạn thích câu chuyện của ai đó nhiều, bạn có thể bật thông báo cho họ. Vì vậy, bất cứ khi nào người đó đăng một câu chuyện, bạn sẽ được thông báo về nó. Để làm như vậy, hãy mở hồ sơ của họ và nhấn vào biểu tượng ba chấm. Nhấn Bật thông báo câu chuyện. Tuy nhiên, bạn không thể bật thông báo cho các điểm nổi bật.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 6

Thư mục và Bìa

Như đã đề cập trước đó, điểm nổi bật là những câu chuyện được sắp xếp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều thư mục đánh dấu để phân loại các câu chuyện của mình. Đặt tên cho điểm nổi bật của bạn theo những câu chuyện có trong đó. Ví dụ: bạn có thể tạo điểm nổi bật cho mèo, đồ dùng, nhật ký du lịch và những thứ tương tự.

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể thêm các tấm bìa để tạo điểm nhấn độc đáo cho những điểm nổi bật của mình. Điều thú vị là nếu bạn muốn thay đổi bìa đánh dấu, trước tiên bạn không cần phải thêm nó vào một câu chuyện. Instagram có một tùy chọn chuyên dụng giúp bạn dễ dàng thêm hình ảnh trực tiếp từ thư viện chỉ để tạo ảnh bìa.

Để làm như vậy, hãy nhấn và giữ phần đánh dấu. Từ menu, chọn Chỉnh sửa đánh dấu, sau đó chọn Chỉnh sửa bìa. Sau đó nhấn vào biểu tượng Bộ sưu tập hiện diện ở phía bên trái của các hình ảnh hiện diện ở dưới cùng. Kiểm tra các mẹo tương tự để biết điểm nổi bật.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 7

Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 8

Truyện không hỗ trợ thư mục hoặc bìa. Khi bạn xuất bản một câu chuyện, chỉ ảnh hồ sơ của bạn mới được hiển thị trong thanh câu chuyện. Bạn không thể thay đổi ảnh bìa của nó.

Instagram có một tính năng khác có tên Bộ sưu tập, nơi bạn sắp xếp các bài đăng đã lưu của mình trong các thư mục. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân vì Bộ sưu tập không được công khai.

Xem bộ đếm

Khi bạn xuất bản một câu chuyện, bạn có thể biết ai đã xem nó. Bây giờ, nếu bạn thêm nó vào một điểm nổi bật và nếu một người mới xem nó, bạn sẽ thấy tên của họ trong phần Đã xem bởi những người xem khác. Bộ đếm chế độ xem nổi bật hiển thị các chế độ xem mà nó thu thập được trên các câu chuyện và các lượt xem mới mà nó lấy làm điểm nổi bật.

Điều đó có nghĩa là các điểm nổi bật không có được một bộ đếm chuyên dụng như các câu chuyện.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 9

Nếu một người đã xem câu chuyện của bạn và xem lại ở phần nổi bật của bạn, thì số lượt xem sẽ không thay đổi. Ngoài ra, Instagram sẽ không thông báo riêng cho bạn rằng người đó đã xem lại cùng một câu chuyện.

Những thiết lập riêng tư

Nếu bạn đã ẩn một câu chuyện cụ thể với ai đó, phần đánh dấu được tạo từ câu chuyện đó sẽ có cùng cài đặt. Tương tự, nếu hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư, thì các tin nổi bật và tin bài cũng sẽ vẫn ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, nếu bạn có một hồ sơ công khai, hãy cẩn thận vì bất kỳ ai cũng có thể xem và tải xuống các điểm nổi bật của bạn.


Câu chuyện nổi bật trên Instagram Sự khác biệt 1011

Tiêu chí tạo

Cũng giống như các câu chuyện, các điểm nổi bật cũng có thể được tạo bất cứ lúc nào. Không cần thiết phải thêm một câu chuyện vào điểm nhấn ngay sau khi tạo một câu chuyện. Các câu chuyện sẽ lưu lại trong hai mươi bốn giờ trên hồ sơ của bạn và tính năng lưu trữ sẽ được bật.

Khác nhau nhưng tương tự

Câu chuyện và điểm nổi bật là hai thứ riêng biệt. Điểm nổi bật không thể hoạt động nếu không có câu chuyện và khá hữu ích cho các thương hiệu vì họ có thể giới thiệu sản phẩm của mình theo cách tốt hơn và có tổ chức.

Một điều bạn cần nhớ là bạn không thể chỉnh sửa một câu chuyện khi nó đang phát trực tiếp. Vì vậy, bạn có thể chỉnh sửa nó nếu bạn muốn sử dụng nó như một trong những điểm nổi bật của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.