/ / 4 ứng dụng Messenger trò chuyện dựa trên chuỗi khối để thử

4 ứng dụng Messenger trò chuyện dựa trên chuỗi khối để thử

Blockchain đã là từ thông dụng của năm 2018. Đối với những người chưa bắt đầu, hãy để tôi phân tích nó theo những thuật ngữ đơn giản hơn. Blockchain là một sổ cái phi tập trung của các giao dịch được ghi lại bằng cách sử dụng mật mã. Các mục nhập hoặc khối sau đó được phân phối trên nhiều máy tính chạy trên các nút trong môi trường P2P khiến cho thông tin sau này không thể thay đổi được.


Ứng dụng Messenger trò chuyện dựa trên chuỗi khối để thử

Blockchain được thiết kế để sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử kỹ thuật số. Kể từ đó, nó đã phát triển để ghi lại bất kỳ thứ gì có giá trị, tạo các hợp đồng thông minh tự thực hiện và xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) như sứ giả trò chuyện.

Tại sao không sử dụng Discord hoặc Telegram? Bởi vì mặc dù an toàn và được mã hóa (chỉ Telegram), các ứng dụng này vẫn được tập trung và thuộc sở hữu của một thực thể duy nhất có thể chọn làm những gì họ cho là phù hợp. Điều này tạo ra các vấn đề về niềm tin. Phi tập trung là con đường phía trước.

Lợi ích của Blockchain

Blockchain mang lại nhiều lợi thế so với các hệ thống truyền thống. Đầu tiên là tính bất biến. Một khi một cái gì đó được ghi lại, hầu như không thể thay đổi nó vì một cơ sở dữ liệu phi tập trung của các máy tính và các khối có liên quan.

Bởi vì các khối thông tin được chia sẻ và lưu trữ trên một mạng lưới các nút do mọi người điều hành, không một cá nhân hoặc tổ chức nào có toàn quyền kiểm soát nó. Điều này làm giảm nguy cơ một người hoặc tổ chức thao túng hồ sơ mà người khác không biết về nó.


Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 8

Nó cũng giúp loại bỏ nguy cơ bị lỗi một điểm. Nếu tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trong một hệ thống duy nhất và hệ thống bị lỗi, bạn sẽ mất tất cả. Sổ cái phân tán loại bỏ rủi ro này. Mỗi mục nhập được mã hóa đều hiển thị để mọi người đánh giá, mang lại tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho hệ thống.

Cuối cùng, các ứng dụng trò chuyện thế hệ mới cũng đang tích hợp ví tiền điện tử vào dịch vụ của họ. Điều này cho phép người dùng gửi và nhận tiền, giống như tin nhắn, chỉ miễn phí hoặc với phí giao dịch và xử lý tối thiểu.

Một cuộc đua đang diễn ra với hàng loạt ứng dụng nhắn tin trò chuyện dựa trên Blockchain cung cấp các tính năng như bảo mật, quyền riêng tư và tiền tệ P2P. Dưới đây là bốn ứng dụng như vậy mà bạn nên kiểm tra.

1. Bụi

Dust là một ứng dụng nhắn tin dựa trên blockchain được xây dựng bởi Radical App, một công ty được cố vấn bởi nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban. Ý tưởng là tạo ra một nền tảng khen thưởng hành vi tốt và trừng phạt những kẻ bắt nạt. Làm sao? Dust sẽ phát hành mã thông báo (GMT – Mã thông báo toàn cầu) sẽ tốn nhiều tiền hơn cho những người dùng lạm dụng hệ thống. Người dùng có thể thưởng cho nhau khi tạo ra giá trị bằng cách chia sẻ nội dung hữu ích. Tôi thấy Mashable đăng tin bài trên Dust! Bụi có thể được sử dụng như một người nhắn tin trò chuyện và một trung tâm tin tức không?


Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 12

Một điểm hấp dẫn khác là một tính năng giống như Snapchat, nơi mọi tin nhắn bạn gửi sẽ bị xóa khi được đọc hoặc trong vòng 24 giờ. Bạn có thể thay đổi điều này trong cài đặt. Giao thức là ứng dụng bất khả tri, có nghĩa là nó sẽ cho phép người dùng có các ứng dụng khác nhau kết nối và chia sẻ mà không cần phải trên cùng một nền tảng. Hãy tưởng tượng bạn có thể gửi một tin nhắn qua WhatsApp tới WeChat! Nhóm phát triển gần đây đã phát hành Giao thức Mercury để làm cho tất cả những điều này trở nên khả thi.


Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 13

Các tính năng khác bao gồm khả năng xóa tin nhắn khỏi điện thoại của người nhận, thông báo ảnh chụp màn hình và chính sách không có tên trong đó tên của người dùng không được hiển thị trong các cuộc trò chuyện nhóm. Dust hiện có trên cả nền tảng Android và iOS.

2. Tình trạng

Tương tự như Dust, Status cũng là một trình nhắn tin trò chuyện tập trung vào quyền riêng tư và dựa trên blockchain sử dụng nền tảng Ethereum. Tin nhắn trong ứng dụng được mã hóa đầu cuối (Giao thức thì thầm). Để đảm bảo rằng hoàn toàn không có đường dẫn nào bị bỏ lại, Trạng thái sẽ mở tất cả các liên kết bên trong trình duyệt tích hợp của nó ở chế độ bảo mật. Điều này có nghĩa là không ai biết bạn vừa truy cập trang web nào.


Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 1

Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 2

Là một dự án Ethereum với mã thông báo ERC-20, Trạng thái đi kèm với một ví Ethereum mà bạn có thể sử dụng để gửi và nhận mã thông báo ERC-20 cũng như theo dõi các giao dịch trên blockchain. Để làm cho mọi thứ trở nên minh bạch hơn, Status đã tạo mã nguồn mở.

Status, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, muốn trở thành một giải pháp tất cả trong một để trò chuyện, duyệt và giao dịch với mọi người trong thời gian thực. Họ đang tìm cách tạo ra một hệ sinh thái. Bạn có thể tải xuống ứng dụng và thử nghiệm nó.

3. Trò chuyện điện tử

e-Chat là một ứng dụng nhắn tin với tầm nhìn giống như Trạng thái, nơi bạn có thể gửi và nhận không chỉ tin nhắn mà còn cả các khoản thanh toán bằng cách sử dụng môi trường P2P. e-Chat đi kèm với một ví đa tiền tệ. ECHT là mã thông báo gốc của họ và dựa trên Ethereum.

Các tính năng khác bao gồm khả năng thực hiện cuộc gọi thoại cho tối đa 10 người, cuộc gọi video HD và tin nhắn văn bản. Khả năng xuất bản và kiếm tiền từ nội dung là điểm mà e-Chat muốn tạo nên sự khác biệt. e-Chat cho biết các blogger sẽ có thể xuất bản nội dung ở các định dạng khác nhau để tạo thêm nguồn thu nhập cho chính họ.


Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 5

Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 6

Cuối cùng, có một tab giống như Instagram, nơi bạn có thể tải lên phương tiện (trò chuyện điện tử gọi chúng là Khoảnh khắc) và người dùng có thể thể hiện sự đánh giá cao của họ bằng cách đưa cho bạn mã thông báo ECHT. Có lẽ người dùng Instagram sẽ thích nó.

Lưu ý rằng không giống như Dust, e-Chat cho phép chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng. Nó tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng hơn là quyền riêng tư và bảo mật theo quan điểm cá nhân của tôi; tuy nhiên, đây vẫn là những ngày đầu của nó.

4. BeeChat

BeeChat có trụ sở tại Hàn Quốc muốn xây dựng một hệ sinh thái các ứng dụng dựa trên blockchain. BeeChat đã thu hút hàng triệu người dùng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. BeeChat là một ứng dụng nhắn tin trò chuyện cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, âm thanh và video. Giống như một số ứng dụng nhắn tin dựa trên blockchain, BeeChat cũng đi kèm với một ví tiền điện tử hỗ trợ 12 loại tiền tệ khác nhau tại thời điểm hiện tại.


Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 3

Ứng dụng trò chuyện dựa trên chuỗi khối 4

Đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, BeeChat tương thích với chuỗi chéo, có nghĩa là bạn có thể thoải mái sử dụng các mạng chính khác như EOS và Ethereum để lưu trữ dữ liệu được mã hóa của mình. Người hâm mộ của Telegram sẽ rất vui khi biết rằng BeeChat hỗ trợ giao thức cũ, cho phép người dùng kết hợp các liên hệ chéo với nhau. Telegram đã gửi cho tôi mã xác minh ngay khi tôi đăng nhập vào BeeChat.

Theo bước chân của Telegram, BeeChat đã thu hút nhiều công ty blockchain tạo kênh riêng của họ trên ứng dụng, nơi họ chia sẻ tin tức và cập nhật về các dự án và ICO của họ.

Trong mã chúng tôi tin tưởng

Có những cuộc thảo luận về một số dự án khác đang được tiến hành để tạo ra các ứng dụng nhắn tin trò chuyện an toàn và tập trung vào quyền riêng tư trong hệ sinh thái nhỏ của họ. Có thể thời kỳ hoàng kim của truyền thông xã hội đang chuyển sang cấp độ tiếp theo? Tất nhiên, các ứng dụng nhắn tin dựa trên quyền riêng tư và bảo mật hơn được hoan nghênh. Nhưng bằng bao nhiêu? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Tiếp theo: Bạn không chắc liệu mình nên gắn bó với WhatsApp hay chuyển sang Telegram? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.