THABET

/ / Cách ưu tiên News Feed trên Facebook

Cách ưu tiên News Feed trên Facebook

Nguồn cấp dữ liệu Facebook đã trở thành nguồn tin tức và thông tin chính cho nhiều người trong chúng ta. Nhưng sự phong phú của các nguồn tin tức của nó đã trở thành một lời nguyền hơn là một lợi ích vì các nguồn tin tức đáng tin cậy đang trở nên khan hiếm hơn theo ngày.

Trong trường hợp như vậy, điều quan trọng là tất cả người dùng Facebook phải cẩn thận chọn và chọn xem nội dung từ các nguồn tin tức đáng tin cậy và những người bạn không đăng những bài đăng ngu ngốc ‘1 Chia sẻ = 1 Tôn trọng’.


Facebook

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã hứa sẽ làm cho nền tảng truyền thông xã hội càng ít tin giả và các bài đăng xúc phạm càng tốt và ưu tiên các tin tức địa phương chất lượng cao từ các nguồn đáng tin cậy, chúng ta có thể mong đợi Facebook sẽ sạch hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn đặt một số hạn chế trên thuật toán riêng của Facebook để lọc thêm nội dung bạn thấy hàng ngày.

Có ba cách bạn có thể ưu tiên nguồn cấp tin tức của mình trên Facebook. Họ đây rồi.

1. Chọn những gì bạn ‘nhìn thấy đầu tiên’

Khi bạn đăng ký một trang, Facebook sẽ tự động kích hoạt tùy chọn Theo dõi. Tuy nhiên, vì bạn có thể đã đăng ký nhiều trang, nguồn cấp tin tức của bạn có thể đông đúc bởi nội dung từ nhiều nguồn và trang bạn muốn xem thường xuyên hơn có thể dễ dàng bỏ qua mắt bạn.

Để tránh điều đó, bạn có thể đặt tùy chọn Theo dõi của trang mong muốn thành ‘Xem trước’.

Bước 1.

Truy cập trang Facebook yêu thích của bạn, trang mà bạn muốn nhìn thấy điều đầu tiên vào buổi sáng. Nhấn vào tùy chọn Theo dõi (nó sẽ hiển thị ‘Đang theo dõi’ nếu bạn đã đăng ký).

Bước 2.

Màn hình tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn ba tùy chọn – Bỏ theo dõi, Mặc định và Xem trước.


Trang

Thấy đầu tiên

Khi nhấn vào tùy chọn ‘Xem trước’, bạn sẽ nhận thấy lời nhắc bên dưới các tùy chọn có nội dung “Luôn tìm các bài đăng mới nhất ở đầu Bảng tin”.

Đây chính xác là những gì Facebook sẽ làm kể từ thời điểm bạn nhấn Xem trước. Nó sẽ ưu tiên các bài đăng được tải lên trên trang này và bạn sẽ thấy chúng ở đầu mọi trang khác. Khá gọn gàng, phải không?

2. Đặt Tùy chọn Nguồn cấp Tin tức

Chọn một người bạn hơn một người bạn khác là một điều khó khăn. Tương tự, việc chọn chỉ xem nội dung của một trang trên tất cả các trang khác là quá độc tài và có vẻ hơi bất công đối với các trang khác.

Facebook gần đây đã giới thiệu một giải pháp thông minh cho tình huống khó xử này. Nó được gọi là Tùy chọn nguồn cấp tin tức. Sử dụng cài đặt này, bạn có thể ưu tiên không phải một mà là nhiều nguồn cấp dữ liệu – các trang và bạn bè.

Bước 1.

Nhấn vào menu bánh hamburger hoặc tùy chọn Thêm ở góc trên bên phải của ứng dụng. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tùy chọn nguồn cấp tin tức trong phần TRỢ GIÚP & CÀI ĐẶT.

Bước 2.

Sau đó, bạn sẽ truy cập trang dễ thương này với hình ảnh một con cua hạnh phúc đang ôm hai hình ảnh của các bài đăng trên Facebook trong móng vuốt của nó. Theo đó, bạn sẽ có tùy chọn Ưu tiên xem ai đầu tiên.


Tùy chọn Nguồn cấp Tin tức

Ưu tiên xem ai trước

Bước 3.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang và bạn bè mà bạn có. Những người tương tác nhiều hơn sẽ tự động xuất hiện trước khi bạn đến với những người không quá yêu thích.

Bạn có thể chọn những thứ bạn muốn ưu tiên bằng cách chạm vào chúng. Bạn có thể chọn nhiều trang và bạn bè và họ sẽ nhận được thẻ ‘See First’ (có dấu sao).


Ưu tiên xem ai đầu tiên 2

Ưu tiên xem ai đầu tiên 3

Cá nhân tôi thấy phương pháp này cực kỳ hiệu quả. Khi bạn đã thực hiện những thay đổi này đối với cài đặt, nguồn cấp tin tức Facebook của bạn sẽ theo cách bạn muốn.

Một nguồn cấp dữ liệu sạch là tất cả những gì chúng tôi muốn

Bạn đang chờ đợi điều gì? Loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn không mong muốn khỏi nguồn cấp tin tức Facebook của bạn và chỉ theo dõi các trang và hồ sơ bạn thích.

Bạn luôn có thể hủy theo dõi những người và trang nhưng này, ai có nhiều thời gian để nhấn nút hủy theo dõi nhiều lần. Đặt tùy chọn nguồn cấp tin tức là cách tốt nhất để cải thiện trải nghiệm Facebook của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *