/ / Cập nhật Windows 10 không thành công? Đây là cách khắc phục điều đó

Cập nhật Windows 10 không thành công? Đây là cách khắc phục điều đó

Lỗi cập nhật Windows 10 có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau và tại nhiều điểm khác nhau trong quá trình cập nhật. Bạn thường sẽ thấy một thông báo như sau:


 • Cập nhật Windows của bạn không thành công. Nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi có thể giúp.
 • Chúng tôi không thể hoàn thành các bản cập nhật. Đang hoàn tác các thay đổi. Đừng tắt máy tính của bạn.
 • Không thể cấu hình các bản cập nhật Windows. Hoàn nguyên các thay đổi. Đừng tắt máy tính của bạn.


Trong tất cả các trường hợp trên và các trường hợp tương tự khác, thông báo xuất hiện trên màn hình màu xanh lam trừ khi bạn đã thực hiện các thay đổi đối với cài đặt màu Windows 10. Ngoài ra, thông báo sẽ xuất hiện sau khi bạn cố gắng cập nhật, đôi khi là nhiều phút hoặc thậm chí hàng giờ sau khi cập nhật.Nguyên nhân của lỗi cập nhật Windows 10

Nếu cập nhật Windows 10 của bạn không thành công, các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:


 • Nhiều bản cập nhật được xếp hàng đợi: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là khi Windows cần nhiều hơn một bản cập nhật. Khi điều đó xảy ra, chỉ cần khởi động lại và thử lại là sẽ cập nhật thành công. Bạn cũng có thể giải quyết các vấn đề nhỏ và không thể đoán trước khác với cùng một bản sửa lỗi.
 • Thiếu dung lượng ổ đĩa: Nếu máy tính của bạn không có đủ dung lượng ổ đĩa trống để hoàn tất cập nhật Windows 10, thì quá trình cập nhật sẽ dừng và Windows sẽ báo cáo cập nhật không thành công. Xóa một số không gian thường sẽ thực hiện thủ thuật.
 • Tệp cập nhật bị hỏng: Xóa các tệp cập nhật không hợp lệ thường sẽ khắc phục được sự cố này. Bạn có thể cần phải khởi động vào Chế độ An toàn để xóa các tệp.
 • Xung đột phần cứng: Bạn có thể có một thiết bị được kết nối làm gián đoạn quá trình cập nhật. Nếu bạn rút phích cắm của tất cả các thiết bị ngoại vi không cần thiết của mình, quá trình cập nhật có thể hoàn tất.
 • Xung đột trình điều khiển: Đây là một vấn đề tương tự với một bản sửa lỗi giống hệt nhau. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi của bạn, như máy in và bộ chia USB rồi thử cập nhật lại.


Trước khi tiếp tục, hãy cân nhắc tạo bản sao lưu Windows 10. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể khôi phục bản sao lưu của mình và thử lại.


Cách sửa lỗi cập nhật Windows 10 không thành công

Để khắc phục lỗi cập nhật Windows 10 và cập nhật thành công hệ điều hành của bạn, hãy thử từng bản sửa lỗi sau theo thứ tự. Bạn không cần phải thử tất cả chúng. Nếu bạn cập nhật thành công Windows 10 sau khi cố gắng sửa lỗi, thì bạn có thể an toàn bỏ qua phần còn lại và quay lại sử dụng máy tính mới cập nhật của mình.


Các hướng dẫn sau đây chủ yếu dành cho Windows 10 được cài đặt trên phần cứng vật lý. Nếu bạn đang cố cập nhật máy ảo Windows 10 và hình ảnh Windows ở phiên bản cũ hơn, các hướng dẫn này vẫn có thể giải quyết được sự cố của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem xét sử dụng hình ảnh Windows mới hơn đã có các bản cập nhật và bản vá bảo mật mới nhất.

 1. Thử chạy lại Windows Update. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và chạy lại bản cập nhật sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Nếu Windows 10 có nhiều bản cập nhật được xếp hàng đợi, thì việc một bản cập nhật bị lỗi trong quá trình cập nhật ban đầu là điều khá chuẩn. Trong trường hợp đó, bạn thường có thể làm cho mọi thứ hoạt động trở lại bằng cách khởi động lại và bắt đầu lại quá trình cập nhật. Nếu bản cài đặt Windows 10 của bạn đã lỗi thời đáng kể, bạn có thể cần phải thực hiện quá trình cập nhật nhiều lần.


 2. Rút phích cắm thiết bị ngoại vi của bạn và khởi động lại. Nếu việc chạy lại bản cập nhật không thực hiện được thủ thuật này, bạn có thể gặp phải xung đột phần cứng hoặc trình điều khiển. Thử rút tất cả các thiết bị ngoại vi của bạn, như webcam, micrô và máy quét trước khi khởi động lại. Sau khi chỉ kết nối tối thiểu bàn phím và chuột, hãy chạy Windows Update.


 3. Kiểm tra dung lượng ổ đĩa còn trống của bạn. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc cập nhật Windows 10 không thành công là thiếu dung lượng ổ đĩa. Windows 10 đã dành dung lượng cho các bản cập nhật, nhưng luôn có khả năng bạn hết dung lượng nếu bạn có rất ít bộ nhớ khả dụng. Hãy thử xóa mọi thứ bạn không cần nữa hoặc thậm chí kết nối ổ đĩa ngoài, sau đó thử cập nhật lại.


 4. Sử dụng công cụ khắc phục sự cố Windows 10. Windows 10 bao gồm một ứng dụng trình khắc phục sự cố có thể giúp khắc phục nhiều sự cố cập nhật. Hãy thử chạy trình khắc phục sự cố và xem liệu quá trình cập nhật có thể hoàn tất hay không.

  Để chạy trình khắc phục sự cố cập nhật Windows 10:

  1. Thể loại gỡ rối vào trường tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn gỡ rối cài đặt.
  2. Nhấp chuột cập nhật hệ điều hành Window.
  3. Nhấp chuột Chạy trình gỡ rối.
  4. Làm theo lời nhắc trên màn hình.


 5. Tạm dừng cập nhật Windows 10. Phương pháp này tạm dừng cập nhật trong giây lát, thường sẽ xóa các tệp cập nhật khỏi máy tính của bạn, cho phép bạn tải xuống các tệp mới và hy vọng hoàn tất quá trình cập nhật.

  1. Hướng đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window.
  2. Nhấp chuột Tùy chọn nâng cao.
  3. Định vị Tạm dừng cập nhậtvà nhấp vào nút chuyển Trên.
  4. Khởi động lại máy tính của bạn.
  5. Trở lại Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window.
  6. Nhấp chuột Tùy chọn nâng cao.
  7. Nhấp vào nút chuyển đổi Tạm dừng cập nhật để Tắt.
  8. Thử chạy lại Windows Update.


 6. Xóa các tệp Windows Update của bạn theo cách thủ công. Bước trước đó thường sẽ xóa các tệp Windows Update của bạn, bao gồm mọi tệp có khả năng bị hỏng hoặc tải xuống bị kẹt. Nếu không, bạn sẽ cần xóa thư mục SoftwareDistribution của mình theo cách thủ công.

  1. Khởi động lại máy tính của bạn ở Chế độ An toàn.
  2. Mở File Explorer và điều hướng đến C: Windows
  3. Xác định vị trí và xóa Phân phối phần mềm thư mục.
  4. Khởi động lại máy tính của bạn và chạy Windows Update.


 7. Tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất theo cách thủ công. Nếu bạn vẫn không cập nhật được Windows 10, hãy điều hướng đến trang Tải xuống Windows 10 chính thức và nhấp vào cập nhật bây giờ. Lưu tệp cập nhật vào máy tính của bạn và chạy sau khi tải xong.

  Quá trình này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang cố gắng cập nhật tính năng chính. Nếu bạn đang thử cập nhật bảo mật, hãy điều hướng đến Danh mục Microsoft Update và tìm kiếm số KB của bản cập nhật bảo mật không cài đặt được.

 8. Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống. Tại thời điểm này, có thể có sự cố với cài đặt Windows 10 của bạn. Chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống để kiểm tra và hy vọng sẽ sửa chữa được bất kỳ sự cố nào. Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình và cố gắng cập nhật nó.


 9. Sửa chữa cài đặt Windows 10 của bạn. Có thể có sự cố với cài đặt Windows 10 của bạn mà Trình kiểm tra tệp hệ thống không thể khắc phục. Nếu bạn muốn tiếp tục, bước tiếp theo là thực hiện đặt lại hoặc cài đặt lại trong khi vẫn giữ tất cả các tệp của bạn. Chỉ còn một bước nữa là cài đặt Windows sạch sẽ, vì vậy đây là một động thái khá quyết liệt.

  Cân nhắc sao lưu các tệp và cài đặt của bạn trước khi tiếp tục và đảm bảo chọn giữ các tập tin của tôi tùy chọn khi thực hiện sửa chữa.


Bỏ qua bản cập nhật Windows có được không?

Theo nguyên tắc chung, bạn phải luôn cài đặt các bản cập nhật Windows. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Trong trường hợp cập nhật đặc biệt có vấn đề, bạn có thể cần phải lựa chọn giữa việc bỏ qua bản cập nhật và thực hiện cài đặt mới Windows 10. Ngoài ra, một số bản cập nhật Windows 10 nổi tiếng có vấn đề, khiến nhiều người khó cài đặt hoặc thậm chí gây ra nhiều lỗi. sự cố đối với các cấu hình phần cứng cụ thể.


Mặc dù bạn phải luôn nỗ lực cập nhật Windows 10 để luôn cập nhật các bản vá bảo mật và tính năng mới nhất, nhưng bạn có thể cần phải bỏ qua bản cập nhật và đợi bản tiếp theo.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *