/ / Cách tự động xóa email trong Gmail

Cách tự động xóa email trong Gmail

Gmail là nhà cung cấp email phổ biến nhất thế giới. Dịch vụ này được cung cấp theo mặc định trên tất cả các thiết bị Android. Vào năm 2020, trải nghiệm email không bị giới hạn trong việc nhận email từ công ty hoặc ngân hàng của bạn. Ngày nay, người tiêu dùng đang nhận được email tiếp thị, bản tin và khuyến mại từ hàng chục nhà cung cấp dịch vụ email. Việc lọc ra các email quan trọng sẽ trở nên khó hiểu và bạn có thể cần phải xóa một số email không mong muốn. Nhưng quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và gây khó chịu. Rất may, Gmail cho phép bạn tự động xóa email.


Tự động xóa email gmail

Có một số lý do để xóa các email không mong muốn trong Gmail. Đầu tiên, bằng cách giữ cho hộp thư đến của bạn sạch sẽ, bạn có thể tìm thấy các email có liên quan một cách nhanh chóng và dễ dàng. Google tính dung lượng Gmail dựa trên 15GB bộ nhớ Google Drive cơ bản. Sau một vài năm, hộp thư đến Gmail của bạn sẽ chứa đầy hàng nghìn email chiếm dung lượng lớn trong Gmail. Nếu vượt quá 15GB bộ nhớ, bạn sẽ phải chọn các gói đăng ký Google One.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về cách tự động xóa email trong Gmail và đề cập đến các thủ thuật khác để cải thiện trải nghiệm Gmail của bạn. Bắt đầu nào.

Tự động xóa email trong Gmail

Hầu hết các bản tin và các công ty tiếp thị cung cấp một nút Hủy đăng ký nhỏ để chọn không tham gia vào danh sách gửi thư của họ. Nhưng thực tế là tốn nhiều thời gian vì bạn cần phải đi đến từng email của công ty, tìm nút hủy đăng ký nhỏ đó và xác nhận hành động từ một cửa sổ khác. Chúng tôi có một giải pháp thậm chí còn tốt hơn. Sử dụng bộ lọc Gmail.

Gmail cung cấp các bộ lọc để tự động quản lý các email đến. Sử dụng bộ lọc, bạn có thể tạo ra một loạt các quy tắc để tổ chức email. Ở đây, chúng ta sẽ tạo một bộ lọc để tự động xóa email khỏi Gmail. Làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Gmail trên web và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Từ màn hình Hộp thư đến của Gmail, chạm vào biểu tượng ‘Cài đặt’ ở góc trên bên phải.


Nhấn vào cài đặt gmail

Bước 3: Từ màn hình Cài đặt Gmail, chuyển đến tab Bộ lọc và Địa chỉ bị chặn.

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các bộ lọc mà bạn đã tạo. Cuộn xuống màn hình dưới cùng và chọn tùy chọn ‘Tạo bộ lọc mới’.


Tạo bộ lọc

Bước 5: Nhập địa chỉ email mà bạn muốn tự động xóa về sau, bỏ qua các tùy chọn khác và chọn Tạo bộ lọc ở dưới cùng.


Tạo bộ lọc trong cài đặt

Bước 6: Từ menu sau, bạn có thể chọn một loạt các tùy chọn. Vì chúng ta đang nói về chức năng tự động xóa nên hãy chọn tùy chọn Xóa nó.


Xóa email

Bước 7: Nhấn vào Tạo bộ lọc ở dưới cùng.

Bạn có thể tạo bao nhiêu bộ lọc tùy thích. Gmail sẽ tự động xóa các email đến đó khỏi các địa chỉ email đã thêm.

Gmail cũng cho phép bạn tạo bộ lọc ngay từ menu chi tiết email. Mở bất kỳ email nào bạn muốn tự động xóa, chạm vào menu ba chấm và chọn Lọc thư như tùy chọn này. Menu bộ lọc sẽ mở ra và bạn có thể tạo bộ lọc cho địa chỉ email ngay từ đó.


Lọc các tin nhắn như

Sử dụng Tiện ích bổ sung Email Studio trong Gmail

Có một hạn chế với bộ lọc Gmail. Nó chỉ hoạt động trên các email mới đến. Bạn không thể thiết lập bộ lọc trong Gmail sẽ tự động xóa tất cả các bản tin cũ và email quảng cáo khỏi hộp thư của bạn. Hoặc một bộ lọc riêng biệt sẽ áp dụng một nhãn khác cho email sau một số ngày cụ thể và đánh dấu chúng là đã đọc. Nhập tiện ích bổ sung Gmail của bên thứ ba có tên là Email Studio.

Email Studio là một tiện ích bổ sung của Gmail giúp bạn giữ cho hộp thư đến của mình sạch sẽ và không có lộn xộn với chức năng tự động xóa. Thực hiện các bước bên dưới để thiết lập dịch vụ từ đầu.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt tiện ích bổ sung Email Studio bằng liên kết tải xuống bên dưới.

Bước 2: Bạn sẽ tìm thấy tiện ích bổ sung ngay bên cạnh màn hình chính của Gmail.


Nhấn vào studio email

Bước 3: Nhấn vào Email Studio và nhấn vào tùy chọn Dọn dẹp Email.

Bước 4: Email Studio sẽ yêu cầu nhiều quyền để hoạt động bình thường với Hộp thư đến Gmail của bạn. Hãy cho phép họ.


Bộ lọc dọn dẹp email

Bước 5: Tiện ích bổ sung sẽ mở ra một cửa sổ riêng để bạn tạo bộ lọc.

Bước 6: Email Studio cung cấp một loạt các tùy chọn. Ở đây, chúng ta sẽ nói về chức năng Dọn dẹp Email. Di chuyển đến menu Dọn dẹp ở trên cùng.

Giao diện tương tự như Bộ lọc Gmail, nhưng các chức năng nâng cao hơn. Bạn có thể tạo tên Quy tắc, thêm địa chỉ Email, sau đó chọn dòng thời gian Email đã nhận.


Quy tắc phòng thu email

Sau khi thêm các chi tiết cần thiết, hãy chọn hành động mà bạn muốn Email Studio thực hiện. Chọn ‘Gửi vào Thùng rác’ và lưu bộ lọc.

Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi đã tạo một bộ lọc để gửi email từ một địa chỉ email cụ thể vào thùng rác. Gmail tự động xóa thùng rác sau 30 ngày.

Cũng trên smartreviewaz

Giữ cho hộp thư đến Gmail không có lộn xộn

Sử dụng bộ lọc Gmail tích hợp sẵn, bạn có thể tự động xóa tất cả các email đến ngẫu nhiên trong hộp thư đến của mình. Nếu bạn muốn tự động xóa các email hiện có, hãy tiếp tục và dùng thử Email Studio. Việc triển khai tốt hơn nhiều so với giải pháp chính thức của Google.

Tiếp theo:

Vô tình xóa một số email quan trọng trong Gmail? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu cách khôi phục email đã xóa trong Gmail.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *