/ / Cách tìm máy in trên mạng của bạn trong Windows 11

Cách tìm máy in trên mạng của bạn trong Windows 11

Những gì để biết

 • Máy in mạng: Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Thêm thiết bị.
 • Máy in dùng chung: Các bước tương tự, sau đó Thêm vào một cách thủ côngvà nhập tên máy in.
 • Khắc phục sự cố: Khởi động lại máy in và máy tính, đồng thời kiểm tra cài đặt mạng.

Bài viết này giải thích cách tìm máy in có thể truy cập qua mạng, bao gồm máy in không dây và máy in có dây được chia sẻ qua mạng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến những việc cần làm nếu bạn đã thử các bước bình thường nhưng vẫn không tìm thấy máy in.Cách tìm máy in của bạn trên mạng

Windows 11 cung cấp một số cách để kết nối với máy in mạng. Dưới đây là cách sử dụng công cụ tự động trong Cài đặt để tìm kiếm các máy in có sẵn:


 1. Mở Cài đặt và sau đó đi tới Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét.

  Một cách để mở Cài đặt là nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn nó từ danh sách. Bạn cũng có thể tìm kiếm Cài đặt hoặc Máy in & máy quét.

 2. Lựa chọn Thêm thiết bị để tìm kiếm các máy in có sẵn.


 3. Lựa chọn Thêm thiết bị bên cạnh máy in bạn muốn cài đặt.

  Nếu bạn không thấy máy in của mình được liệt kê ở đây, hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố ở cuối trang này.

 4. Windows sẽ cài đặt máy in. Làm theo bất kỳ bước nào trên màn hình để hoàn tất cài đặt.


Cách Xem Máy in Dùng chung trên Mạng

Người dùng Windows có thể chia sẻ máy in cho người khác sử dụng. Đây thường là cách nó được thiết lập khi nhiều máy tính trong một mạng muốn in đến một máy in không được kích hoạt mạng. Một máy tính cài đặt máy in qua USB và sau đó chia sẻ máy in đó để bất kỳ ai khác có thể sử dụng máy in đó.


Đây là cách tìm máy in được chia sẻ:


 1. Đi đến Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Thêm thiết bị.


 2. Chờ một vài giây, sau đó chọn Thêm vào một cách thủ công bạn nhin thây no khi nao.


 3. Chọn Chọn một máy in được chia sẻ theo tênvà nhập tên chia sẻ của máy in. Nó cần bao gồm máy tính lưu trữ máy in. Nó sẽ trông giống như thế này:

  \jon-desktopoffice
  

 4. Lựa chọn Kế tiếp để bắt đầu cài đặt máy in, và sau đó Kế tiếp > Hoàn thành vào lời nhắc cuối cùng.

Cách khắc phục khi bạn không thể tìm thấy máy in mạng

Kết nối với máy in qua mạng có nhiều thách thức hơn so với một máy in được gắn trực tiếp vào máy tính của bạn. Làm theo các bước sau để khắc phục sự cố khi bạn không thể kết nối với máy in trên mạng và đảm bảo kiểm tra sau mỗi bước để xem máy in có khả dụng hay không.


 1. Đảm bảo bạn đang ở trên cùng một mạng với máy in. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay thường sử dụng Internet qua kết nối di động, bạn cần bật Wi-Fi trên máy tính xách tay và nhập mật khẩu của mạng.


 2. Xác nhận bản thân máy in có thể kết nối mạng. Nếu đó là máy in không dây có màn hình, bạn có thể tìm hiểu thông qua màn hình của máy in. Đối với máy in có dây được chia sẻ qua mạng, hãy xác minh máy tính có kết nối hợp lệ. 3. Tắt và sau đó bật lại mọi thứ nằm giữa máy tính của bạn và máy in.

  • Khởi động lại máy in. Phải có một nút nguồn nổi bật ở đâu đó trên mặt máy in. Nhấn vào nó, đợi cho đến khi tắt nguồn hoàn toàn, sau đó nhấn lại.
  • Khởi động lại máy tính. Đặc biệt nếu bạn là thiết bị duy nhất trên mạng không thể kết nối với máy in, thì vấn đề có thể xảy ra với máy tính của bạn.
  • Khởi động lại bộ định tuyến. Điều này có lẽ chỉ cần thiết nếu nhiều người trên mạng gặp sự cố, nhưng nếu bạn không chắc chắn và bạn có quyền truy cập vào bộ định tuyến, khởi động lại đơn giản là một ý tưởng hay.


 4. Nhập thông tin chi tiết của máy in theo cách thủ công vào hộp thoại Thêm Máy in. Đến đó thông qua Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Thêm thiết bị > Thêm vào một cách thủ công.

  Có một số tùy chọn, bao gồm một tùy chọn để thêm máy in bằng địa chỉ IP hoặc tên máy chủ mà bạn có thể thu thập từ chính máy in hoặc từ máy tính mà nó được gắn vào.


 5. Cài đặt trình điều khiển máy in, nếu khi thêm máy in, bạn thấy thông báo Trình điều khiển không khả dụng. Cách tốt nhất để làm điều này là truy cập trang web của nhà sản xuất máy in để tìm kiếm và tải xuống trình điều khiển thích hợp.


 6. Bắt đầu dịch vụ bộ đệm in. Điều này chỉ có liên quan nếu dịch vụ bị tắt, vì nếu có, bạn sẽ không thể thêm máy in theo cách thủ công.

 7. Chạy trình khắc phục sự cố máy in tích hợp sẵn. Điều này có thể chỉ hữu ích nếu bạn đã cài đặt một phần máy in, nhưng nó rất đáng để thử.

  Đến đó thông qua Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Khắc phục sự cố.


 8. Nếu máy in đang được chia sẻ qua mạng thông qua một máy tính, hãy đến đó và cài đặt lại hoàn toàn máy in. Điều này liên quan đến việc gỡ cài đặt nó khỏi máy tính, khởi động lại, cài đặt lại nó bằng các trình điều khiển thích hợp, sau đó chia sẻ lại.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *