/ / 192.168.1.1 Địa chỉ IP quản trị bộ định tuyến Linksys

192.168.1.1 Địa chỉ IP quản trị bộ định tuyến Linksys

192.168.1.1 là địa chỉ IP tiêu chuẩn được sử dụng bởi các bộ định tuyến băng thông rộng của Linksys, các thương hiệu bộ định tuyến mạng khác và thiết bị cổng mạng gia đình. Quản trị viên mạng sử dụng địa chỉ này để thiết lập bộ định tuyến mới hoặc cập nhật cài đặt cho bộ định tuyến hiện có. Địa chỉ tương tự cũng có thể được sử dụng trên mạng máy tính doanh nghiệp.


Về mặt kỹ thuật, một máy tính, máy in hoặc một thiết bị khác có thể được lập trình để sử dụng địa chỉ này, nhưng nó không được khuyến khích vì nó có thể gây ra xung đột địa chỉ IP. 192.168.1.1 thuộc dải địa chỉ IP riêng thường được sử dụng cho các mạng riêng. Dải địa chỉ IP riêng bắt đầu bằng 192.168.0.0 và mở rộng đến 192.168.255.255.


Các bước này áp dụng cho tất cả các bộ định tuyến có thể truy cập từ trình duyệt web. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn này từ bất kỳ trình duyệt nào trên bất kỳ máy tính nào — bất kỳ sự khác biệt nào được nêu ra trong các hướng dẫn.


Kết nối với Bộ định tuyến Linksys bằng 192.168.1.1

Không phải lúc nào bạn cũng cần biết địa chỉ IP của bộ định tuyến. Điện thoại và các thiết bị khác có thể tìm thấy bộ định tuyến theo tên của nó (SSID) bất cứ khi nào các thiết bị đó cần kết nối mạng. Tuy nhiên, việc biết địa chỉ trở nên quan trọng khi bạn thiết lập một bộ định tuyến mới hoặc khắc phục sự cố mạng gia đình.


Để kết nối với bộ định tuyến có địa chỉ IP là 192.168.1.1, hãy mở trình duyệt web, đi tới thanh địa chỉ và nhập http://192.168.1.1/. Sau đó, đăng nhập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên của bộ định tuyến và truy cập màn hình cấu hình của nó.


Quy trình có thể không thành công vì những lý do sau:


 • Bộ định tuyến đã bị lỗi và không phản hồi với các kết nối thông qua trình duyệt.
 • Bộ định tuyến được thiết lập để sử dụng một địa chỉ khác chứ không phải 192.168.1.1.
 • Máy tính và bộ định tuyến cần phải ở trên cùng một mạng để truy cập nó tại địa chỉ cục bộ này.


Nếu bạn có thể đăng nhập vào bộ định tuyến bằng ID và mật khẩu quản trị viên mặc định, bộ định tuyến được bảo mật kém và bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập vào bộ định tuyến đó. Thay đổi mật khẩu quản trị viên mặc định để bảo mật bộ định tuyến.


Không thể kết nối với 192.168.1.1?

Nếu bạn không thể kết nối với 192.168.1.1, có một số cách bạn có thể thử kết nối lại.


 1. Kiểm tra kết nối của bạn. Nếu bạn đang cố gắng kết nối với 192.168.1.1 từ điện thoại của mình hoặc một thiết bị không dây khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với cùng một mạng mà bộ định tuyến đang bật.


 2. Khởi động lại bộ định tuyến. Không có gì lạ khi có trục trặc tạm thời trong phần mềm bộ định tuyến được xóa khi bộ định tuyến được khởi động lại. Hoàn thành bước này ngay cả khi bạn nghĩ rằng một cái gì đó đơn giản này sẽ không hoạt động; nó không phức tạp và nên được thực hiện trước một số bước chi tiết hơn bên dưới.


 3. Tìm kiếm địa chỉ IP của bộ định tuyến trên mạng. Nếu bộ định tuyến không sử dụng địa chỉ 192.168.1.1, nó có thể là 192.168.0.1, 192.168.2.1 hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác. Tìm hiểu cách tìm cổng mặc định của bạn nếu bạn đang sử dụng máy tính hoặc thử IP bộ định tuyến của bạn là gì? nếu bạn đang sử dụng điện thoại.

 4. Tìm kiếm nhà sản xuất bộ định tuyến trên web. Sử dụng công cụ hỗ trợ hoặc tìm kiếm của họ để tìm kiểu bộ định tuyến cụ thể của bạn. Ở đó nên có một sách hướng dẫn cung cấp địa chỉ IP mặc định của bộ định tuyến.


 5. Đặt lại bộ định tuyến. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tùy chỉnh đã được thực hiện đối với nó, một quy trình sẽ loại bỏ phần mềm bộ định tuyến vì lý do tại sao bạn không thể kết nối với 192.168.1.1.

  Không bao giờ đặt lại bộ định tuyến trừ khi bạn biết ID và mật khẩu quản trị mặc định cho bộ định tuyến. Nếu không, bạn có thể bị khóa vĩnh viễn khỏi bộ định tuyến. 6. Khắc phục sự cố bộ định tuyến cho các sự cố khác. Làm theo các bước khắc phục sự cố mạng này để xác định lý do tại sao bộ định tuyến được thiết lập tại 192.168.1.1 (hoặc địa chỉ khác) không phản hồi. Vấn đề có thể nằm ở chính bộ định tuyến, với thiết bị khách hoặc với kết nối giữa bộ định tuyến và máy khách, chẳng hạn như các vấn đề về nhiễu sóng không dây hoặc cáp.


Nó không phải lúc nào cũng là bộ định tuyến

Khi bộ định tuyến tại 192.168.1.1 hoạt động bình thường, có thể có sự cố với cấu hình thẻ không dây trong máy tính của bạn hoặc sự cố với ISP.


Có nhiều lý do khiến bạn không thể kết nối Internet tốt. Bạn nên có phương pháp khi khắc phục sự cố kết nối internet cho đến khi bạn tìm thấy sự cố.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *