/ / Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Windows 11

Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Windows 11

Những gì để biết

 • Cách dễ nhất để thay đổi độ phân giải là nhấp chuột phải vào màn hình, chọn Cài đặt hiển thị, và sau đó chọn độ phân giải mới.
 • Bạn có thể thay đổi độ phân giải của màn hình bất kỳ lúc nào trong Windows 11.

Thay đổi độ phân giải có thể là một cách hay để tăng chất lượng tổng thể của màn hình trong Windows và Windows 11 cho phép bạn thay đổi độ phân giải dễ dàng như các phiên bản Windows khác trước đây. Tuy nhiên, một số cách Windows 11 hiển thị dữ liệu trên màn hình đã thay đổi so với Windows 10. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận cài đặt độ phân giải theo hai cách khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng thay đổi độ phân giải của mình thành chất lượng cao nhất được hỗ trợ. bằng màn hình của bạn.Làm cách nào để điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 11?

Điều chỉnh độ phân giải trong Windows 11 thực sự rất dễ dàng. Trên thực tế, bạn có thể làm điều đó ngay từ máy tính để bàn tại bất kỳ thời điểm nào. Đây là những gì cần làm.


 1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào trên màn hình.


 2. Nhấp chuột Cài đặt hiển thị.

 3. Nếu điều này không mở trực tiếp đến phần Hiển thị của cài đặt, hãy tìm và nhấp vào Trưng bày trong danh sách menu. Nó nên được đặt gần trên cùng.

 4. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Quy mô & Bố cục tiết diện.

 5. Chọn menu thả xuống bên cạnh Độ phân giải màn hình để chọn cài đặt độ phân giải màn hình bạn muốn sử dụng. Windows sẽ luôn đề xuất độ phân giải hiển thị tối ưu được tích hợp sẵn trên màn hình của bạn khi xem các cài đặt này.

Khi bạn đã thay đổi độ phân giải màn hình, nó có thể thay đổi cách các biểu tượng và cửa sổ đang mở xuất hiện trên màn hình của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt trên phiên bản sạch của máy tính để bàn bằng cách đảm bảo bạn đóng và mở các cửa sổ trình duyệt hoặc ứng dụng mà bạn đang chạy tại thời điểm đó.Làm cách nào để nhận độ phân giải 1920×1080 trên Windows 11?

Nếu vì lý do nào đó máy tính của bạn không tự động mặc định ở độ phân giải 1080P trong Windows 11, bạn có thể thay đổi cài đặt theo cách thủ công. Tất nhiên, màn hình của bạn sẽ cần phải hỗ trợ độ phân giải đó trước khi bạn có thể thay đổi nó. Ví dụ: màn hình chỉ hỗ trợ độ phân giải 1280×720 (hoặc 720P) sẽ không thể chạy ở 1920×1080 vì nó không hỗ trợ độ phân giải cao đó. Làm theo các bước bên dưới để mở cài đặt hiển thị và thay đổi thành độ phân giải 1920×1080.


 1. Nhấn vào các cửa sổ biểu tượng trên thanh tác vụ.


 2. Xác định vị trí Cài đặt biểu tượng ứng dụng và chọn nó.

 3. Nhấp chuột Trưng bày để mở cài đặt hiển thị.

 4. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Quy mô & Bố cục.

 5. Lựa chọn 1920×1080 từ menu thả xuống bên phải để cam kết thực hiện các thay đổi.

Làm thế nào để bạn có được độ phân giải 1920×1080 trên màn hình 1366×768?

Nếu bạn đang chạy màn hình tự động đặt độ phân giải của bạn ở 1366×768, thì rất có thể bạn sẽ không thể nâng cấp độ phân giải lên 1920×1080. Lý do cho điều này là màn hình bạn đang làm việc không thực sự hỗ trợ độ phân giải 1920×1080. Ngay cả khi bạn đã sử dụng phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như Tiện ích độ phân giải tùy chỉnh, để thay đổi độ phân giải, thì một số văn bản và các mục khác có thể không đọc được do cần giảm tỷ lệ để hiển thị các mục ở độ phân giải đó trên màn hình không hỗ trợ.


Cũng cần lưu ý rằng cho đến khi Windows 11 nhận được bản phát hành đầy đủ, nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn đặt tùy chọn độ phân giải tùy chỉnh có thể không được hỗ trợ đầy đủ.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để thay đổi độ phân giải màn hình trong Windows 10?

  Để điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Windows 10, từ menu Bắt đầu, hãy chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày. Dưới Quy mô và bố cục, sử dụng menu thả xuống để điều chỉnh kích thước văn bản và ứng dụng. Sử dụng menu thả xuống bên dưới Độ phân giải màn hình để điều chỉnh độ phân giải màn hình. Đi đến Cài đặt và tìm kiếm hiệu chỉnh màn hình màu để điều chỉnh hiệu chuẩn màu của bạn.

 • Làm cách nào để điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Windows 7?

  Nhấn vào Bắt đầu menu và đi đến Bảng điều khiển, sau đó tìm Giao diện và Cá nhân hóa tiết diện. Chọn menu thả xuống bên cạnh Nghị quyết để điều chỉnh độ phân giải theo sở thích của bạn, sau đó nhấp vào Áp dụng.

 • Làm cách nào để tìm độ phân giải màn hình của tôi trong Windows 10?

  Để tìm độ phân giải màn hình hiện tại của bạn trong Windows 10, hãy điều hướng đến Cài đặt hiển thị, sau đó cuộn xuống Quy mô & bố cục tiết diện. Bạn sẽ có thể thấy độ phân giải màn hình hiện tại của mình và có thể Khuyến khích được liệt kê sau nó.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *