/ / Cách tìm kiếm từ trên máy Mac

Cách tìm kiếm từ trên máy Mac

Những gì để biết

 • Trong hầu hết các ứng dụng Mac, hãy nhấp vào Lệnh + F trên bàn phím, sau đó nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm.
 • Tìm kiếm mọi tài liệu và ứng dụng bằng Spotlight: Command + thanh dấu cách hoặc nhấp vào kính lúp và nhập từ hoặc cụm từ.
 • Kiểm soát các tùy chọn Spotlight của bạn cho những ứng dụng được tìm kiếm Tùy chọn hệ thống > Điểm sáng.

Bài viết này giải thích cách tìm từ trong hầu hết mọi chương trình trên máy Mac. Nó cũng bao gồm cách sử dụng Spotlight để tìm kiếm tất cả các chương trình và tệp từ một công cụ tìm kiếm duy nhất.Làm thế nào để bạn Ctrl F trên máy Mac?

Tất cả chúng ta đã ở đó: Bạn cần tìm một từ hoặc cụm từ trong tài liệu xử lý văn bản hoặc trang web. Bạn không muốn đọc toàn bộ trang; bạn muốn tìm từ ngay lập tức. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, đây là những việc cần làm.


Các hướng dẫn này hoạt động trong các ứng dụng phổ biến như trình duyệt web (Safari, Chrome, v.v.), trình xử lý văn bản (Microsoft Word, Pages), ứng dụng dành cho doanh nghiệp (Excel) và các chương trình tương tự. Không phải mọi chương trình đều hỗ trợ tìm kiếm — ví dụ, hầu hết các trò chơi thì không — nhưng nhiều chương trình thì có.

 1. Trên PC, bạn có thể tìm kiếm các từ và cụm từ bằng Ctrl F. Trên máy Mac, cách tương đương là nhấn Lệnh + F trên bàn phím. Khi bạn làm điều này, một thanh tìm kiếm sẽ mở ra trong chương trình bạn đang sử dụng.

  Bạn có thể thích tìm kiếm bằng menu thay vì bàn phím. Hầu hết các ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm đều cho phép bạn mở thanh tìm kiếm bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa menu> Tìm thấy > Tìm thấy.

 2. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập từ hoặc cụm từ bạn cần tìm. Số trận đấu xuất hiện ở góc trên cùng bên phải. Công cụ này cũng đánh dấu tất cả các trường hợp của từ hoặc cụm từ.

 3. Di chuyển qua các kết quả bằng cách nhấn vào Trở về trên bàn phím hoặc nhấp vào các phím mũi tên bên cạnh thanh tìm kiếm.

  Khi bạn hoàn tất việc tìm kiếm, hãy đóng trình tìm kiếm bằng cách nhấn vào Chạy trốn phím, nhấp vào Làm xong hoặc nhấp vào NS trong thanh tìm kiếm để xóa tìm kiếm của bạn.

Bạn thực hiện tìm kiếm như thế nào trên máy Mac?

Các hướng dẫn từ phần cuối cùng rất hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm chỉ trong một chương trình tại một thời điểm. Nhưng nếu bạn muốn quét tất cả các chương trình và tệp trên máy Mac từ một công cụ tìm kiếm duy nhất thì sao? Vào Spotlight.


Spotlight được tích hợp vào macOS. Đó là một công cụ tìm kiếm toàn hệ thống, mạnh mẽ. Đây là cách sử dụng nó.


 1. Mở Spotlight bằng cách nhấp vào Yêu cầu+Không gian thanh trên bàn phím. Thanh Spotlight sẽ xuất hiện.

  Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

 2. Trong thanh Spotlight, hãy nhập từ hoặc cụm từ bạn đang tìm kiếm.


 3. Kết quả sẽ bắt đầu xuất hiện trong menu thả xuống bên dưới thanh tìm kiếm. Bấm vào một trong những bạn muốn mở (hoặc sử dụng các phím mũi tên và Trở về cái nút).

 4. Bạn cũng có thể duyệt danh sách tất cả các kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn trên máy tính. Để làm như vậy, hãy cuộn xuống cuối danh sách. Nhấp chuột Hiển thị tất cả trong Finder để mở cửa sổ Finder. Nhấp đúp vào kết quả để mở nó.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tìm kiếm một từ trong Pages trên máy Mac?

  Để tìm một thuật ngữ cụ thể khi bạn đang ở trong tài liệu Trang, hãy nhấp vào Quang cảnh trong thanh công cụ, sau đó chọn Hiển thị Tìm và Thay thế. Khi trường tìm kiếm xuất hiện, hãy nhập từ hoặc cụm từ của bạn. Nó sẽ làm nổi bật các trận đấu. Tùy chọn, sử dụng Lệnh + F công cụ được mô tả ở trên.

 • Làm cách nào để bạn tìm kiếm một từ trên trang web trên máy Mac?

  Để tìm một từ trên trang web trên máy Mac, hãy nhấn Lệnh + F, sau đó nhập từ hoặc cụm từ của bạn. Bạn sẽ thấy các từ hoặc cụm từ phù hợp được đánh dấu. Một số trang web cũng có chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn. Tìm kính lúp hoặc trường tìm kiếm, thường ở đầu trang. Nhập cụm từ tìm kiếm của bạn, sau đó chọn từ kết quả tìm kiếm. Trong Chrome, một tùy chọn khác là chọn Hơn (ba chấm)> Tìm thấy.

 • Làm cách nào để bạn tìm kiếm một từ trên một trang web trong Safari?

  Trên một trang web trong Safari, bạn cũng có thể sử dụng Lệnh + F lệnh để tìm kiếm một từ hoặc cụm từ. Tùy ý, chọn Chỉnh sửa > Tìm thấy từ thanh menu của trình duyệt để bắt đầu tìm kiếm.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *