/ / Cách tạo Lưu đồ trong Google Tài liệu

Cách tạo Lưu đồ trong Google Tài liệu

phu-kien

Những gì để biết

 • Chọn một địa điểm trong tài liệu và đi tới Chèn > Vẽ > Mới mẻ > chọn các tùy chọn> Lưu và đóng.
 • Đồng thời tạo một sơ đồ trong Google Bản vẽ.
 • Khi hoàn tất, hãy quay lại Tài liệu và chọn Chèn > Vẽ > Từ Drive.

Bài viết này giải thích cách tạo sơ đồ trong Google Tài liệu và Google Bản vẽ từ đầu và sử dụng tiện ích bổ sung. Bạn chỉ có thể tạo sơ đồ trên phiên bản Google Tài liệu dành cho máy tính để bàn.Tạo lưu đồ theo cách thủ công

Google Tài liệu cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào Google Bản vẽ, đây là nơi chúng tôi sẽ tạo sơ đồ. Các tùy chọn là cơ bản nhưng sẽ ổn đối với hầu hết mọi người.


 1. Chọn vị trí trong tài liệu mà bạn muốn lưu đồ. Bạn luôn có thể thay đổi điều này sau.


 2. Đi đến Chèn > Vẽ > Mới mẻ.


 3. Sử dụng menu để thêm đường, hình dạng, văn bản, v.v. để tạo lưu đồ.

  Những gì bạn đang làm ở đây là truy cập Google Bản vẽ. Nếu bạn muốn làm việc ở đó thay thế (có nhiều công cụ hơn, bao gồm cả các mẫu lưu đồ), hãy truy cập trang Google Bản vẽ.

 4. Lựa chọn Lưu và đóng để nhập nó vào tài liệu của bạn. Nếu bạn đã làm việc trên sơ đồ từ Bản vẽ, hãy tìm nó trong Chèn > Vẽ > Từ Drive thực đơn.


Với lưu đồ hiện có trong tài liệu, bạn có thể di chuyển lưu đồ xung quanh trang giống như bạn làm với hình ảnh và điều chỉnh các tùy chọn bọc văn bản tùy thuộc vào cách bạn muốn nó nằm với văn bản của trang.


Để chỉnh sửa lưu đồ, hãy nhấp đúp vào nó hoặc chọn nó một lần để tìm Chỉnh sửa cái nút.

Sử dụng Mẫu lưu đồ

Các công cụ lưu đồ của Google rất tốt, nhưng nếu bạn muốn một phương pháp cung cấp nhiều tùy chọn hơn hoặc một mẫu để bắt đầu, hãy sử dụng tiện ích bổ sung.


 1. Đi đến Tiện ích bổ sung > Nhận tiện ích bổ sung.


 2. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm và cài đặt trình tạo lưu đồ. Sơ đồ Lucidchart là một ví dụ và là một trong những chúng tôi đang sử dụng cho phần còn lại của các bước này.


 3. Trở lại Tiện ích bổ sung menu và chọn Sơ đồ Lucidchart > Chèn sơ đồ.

 4. Lựa chọn Đăng nhập bằng Google và làm theo lời nhắc.


 5. Chọn dấu cộng ở cuối cửa sổ bên Lucidcharts, sau đó chọn Sơ đồ. Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển hướng đến trang web Lucid.app để xây dựng sơ đồ.

 6. Chỉnh sửa sơ đồ bằng các công cụ từ menu bên trái. Trình thiết kế lưu đồ này hỗ trợ kéo và thả, vì vậy bạn có thể dễ dàng chèn hình vuông và các hình dạng, đường thẳng và hộp văn bản khác.

  Để sử dụng mẫu thay thế, hãy mở Lucidchart’s Tài liệu > Mới mẻ > Từ mẫu thực đơn. Một số đầu tiên là miễn phí.


 7. Khi bạn hoàn thành, hãy đặt tên cho nó một cái gì đó độc đáo bằng cách chỉnh sửa tiêu đề, sau đó chọn Quay lại Tài liệu ở trên cùng bên trái.

 8. Chọn sơ đồ từ bảng điều khiển bên (có thể bạn phải chọn Sơ đồ của tôi đầu tiên).


 9. Sử dụng CHÈN để thêm nó vào Google Documents.

Mọi chỉnh sửa bạn thực hiện đối với sơ đồ đều được thực hiện thông qua Lucid.app. Để chúng được phản ánh trong tài liệu, hãy truy cập Tiện ích bổ sung > Sơ đồ Lucidchart > Cập nhật sơ đồ đã chèn trong Google Tài liệu.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.