/ / Tôi có nên nâng cấp lên macOS Catalina không?

Tôi có nên nâng cấp lên macOS Catalina không?

Ứng dụng hoặc Dịch vụ Tính năng Đã thêm vào
AirPods Hỗ trợ cho AirPods Pro 10.15.1
Trang Chủ Khả năng chụp và lưu trữ video an toàn từ máy ảnh tương thích với HomeKit 10.15.1
Hỗ trợ cho các bộ định tuyến hỗ trợ HomeKit 10.15.1
Hỗ trợ AirPlay 2 loa 10.15.1
Bàn phím Cập nhật và biểu tượng cảm xúc mới 10.15.1
Âm nhạc Đã khôi phục chế độ xem cột 10.15.2
Tin tức Cử chỉ hai ngón tay để quay lại 10.15.1
Bố cục mới 10.15.2
Hình ảnh Khôi phục khả năng xem tên tệp trong Tất cả ảnh 10.15.1
Khôi phục các tùy chọn bộ lọc 10.15.1
Xa Giờ đây, có thể điều khiển các ứng dụng TV và Âm nhạc bằng thiết bị iOS 10.15.2
Siri Cài đặt quyền riêng tư mới, bao gồm khả năng xóa lịch sử 10.15.1Đảm bảo máy Mac của bạn có thể chạy macOS Catalina

Rất có thể, nếu bạn đã nâng cấp lên Mojave, máy Mac của bạn có thể chạy Catalina. Tuy nhiên, nếu máy Mac của bạn cũ hơn, bạn có thể muốn đợi để chạy hệ điều hành này cho đến khi cập nhật phần cứng của mình. Ví dụ, các máy tính cũ nhất hỗ trợ Catalina được sản xuất vào năm 2012.


Mặc dù tất cả các máy tính này đều có thể cài đặt Catalina, nhưng chúng có thể có một số hạn chế về phần cứng khiến nó không thể chạy hết hiệu quả. Các yếu tố như RAM có sẵn, bộ xử lý đồ họa và thậm chí kích thước ổ cứng có thể dẫn đến hiệu suất chậm mặc dù máy tính đáp ứng các yêu cầu về mặt kỹ thuật.


Nếu bạn không chắc máy tính của mình sẽ chạy tốt sau khi nâng cấp hay không, bạn nên có một kế hoạch. Nếu bạn sử dụng Time Machine để thường xuyên sao lưu dữ liệu của mình, bạn có thể hoàn nguyên về phiên bản phần mềm trước đó bằng cách sử dụng bản sao lưu cũ mà bạn đã thực hiện trước khi nâng cấp. Với một số sự chuẩn bị từ trước, bạn cũng có thể quay lại phiên bản macOS trước đó.


Tạo trình cài đặt sao lưu cho phiên bản macOS trước khi bạn nâng cấp. Apple sẽ không cho phép bạn quay lại sau khi bạn cập nhật hệ điều hành.


Bạn có nên nâng cấp lên macOS Catalina không?

Việc bạn quyết định đã sẵn sàng nâng cấp lên macOS Catalina hay chưa phụ thuộc vào một số yếu tố. Tại thời điểm này, Apple đã tìm ra các lỗi chính có thể có ở bản phát hành đầu tiên. Công ty cũng đã thêm và khôi phục các tính năng có thể làm cho Catalina hấp dẫn hơn nữa.


Từ quan điểm này, bạn đang nâng cấp an toàn. Nhưng bạn cũng nên xem xét máy tính của mình và liệu nó có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Catalina hay không. Nếu bạn không chắc chắn, bạn nên tạo một bản sao lưu trong trường hợp hệ điều hành mới làm chậm máy tính của bạn và bạn cần phải hoàn nguyên.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *