/ / Cách tìm kiếm tệp trong Windows 10

Cách tìm kiếm tệp trong Windows 10

Bài viết này mô tả hai cách chính để tìm kiếm tệp trên máy tính Windows 10, cùng với đề xuất cho các ứng dụng tìm kiếm của bên thứ ba và các mẹo hữu ích để thực hiện tìm kiếm tệp tốt hơn.

Sử dụng Thanh Tìm kiếm trên Thanh tác vụ để Tìm kiếm Chung

Thanh tìm kiếm nằm cố định ở cuối màn hình là phương pháp tìm kiếm phổ biến đối với hầu hết mọi người và rất dễ sử dụng. Đi theo con đường này nếu bạn không có manh mối để tìm tệp ở đâu hoặc nếu bạn cần mở ứng dụng hoặc email.


 1. Nhấn nút THẮNG hoặc chọn thanh tìm kiếm từ góc dưới bên trái của thanh tác vụ, gần nút Bắt đầu.


 2. Bắt đầu nhập tên của tệp, ứng dụng hoặc mục khác mà bạn đang tìm kiếm, nhưng chưa nhấn Enter.

 3. Kết quả xuất hiện ngay lập tức. Chú ý các danh mục ở trên cùng; đây là nơi bạn có thể lọc kết quả theo những thứ như Các tài liệu, E-mail, Thư mục, Âm nhạc, Hình ảnh, v.v. Hơn menu là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết những thứ này.

 4. Chọn mục bạn muốn mở. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua chạm, chuột hoặc đánh dấu nó bằng các phím mũi tên lên xuống và nhấn Vào.

  Bạn không chắc đó có phải là thứ bạn muốn mở không? Trong khi xem kết quả, hãy sử dụng mũi tên bên cạnh một mục để xem chi tiết của nó, chẳng hạn như ngày sửa đổi lần cuối và vị trí thực của nó trên máy tính của bạn.

Chạy Tìm kiếm Tệp trong một Thư mục Cụ thể

Phương pháp này là một cách siêu tập trung để tìm kiếm các thư mục Windows 10. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đã biết vị trí của tệp.


 1. Mở thư mục bạn muốn tìm kiếm. Một cách để bắt đầu xem qua các thư mục khác nhau của bạn là tìm kiếm Chương trình quản lý dữ liệu từ thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ. Nếu thư mục đã được mở, hãy bỏ qua bước này.

 2. Chọn thanh tìm kiếm ở trên cùng bên phải của cửa sổ.

 3. Nhập cụm từ tìm kiếm và nhấn Vào.

Mẹo tìm kiếm tệp nhanh hơn

File Explorer có các tùy chọn tìm kiếm ẩn cung cấp trợ giúp to lớn nếu bạn không chắc tên tệp là gì hoặc nếu bạn cần thu hẹp kết quả. Ví dụ: nếu bạn có hàng trăm tệp trong thư mục Documents, bạn có thể thu gọn kết quả bằng cách chỉ tìm kiếm các tệp được sửa đổi vào tháng trước.


Dưới đây là một số ví dụ cho thấy cách lọc kết quả tìm kiếm:


 • ngày sửa đổi: tháng trước
 • được xử lý dữ liệu: 2021
 • * .mp4
 • kích thước:> 10 MB
 • loại: âm nhạc


Bạn thậm chí có thể kết hợp những thứ này nếu cần, cộng với thêm văn bản để tìm kiếm theo tên:


 • dữ liệu được xử lý: 2020 * .jpg width: 160 kỳ nghỉ
 • * Kích thước thanh toán .pdf: <100KB


Tương tự với đó là các tùy chọn sắp xếp. Dọc theo đầu thư mục, ngay phía trên danh sách tệp, là các tiêu đề có thể nhấp được. Chọn một để sắp xếp toàn bộ danh sách theo tiêu chí đó. Hãy xem xét một thư mục chứa đầy hàng trăm tệp nhạc. Bạn muốn xác định vị trí lớn nhất vì nó chiếm quá nhiều dung lượng. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng “kích thước” như trên, nhưng điều tốt hơn trong tình huống này là chọn Kích thước để sắp xếp lại danh sách các bài hát theo kích thước, giúp dễ dàng hình dung những bài hát lớn nhất.


Có rất nhiều cách khác ngoài kích thước để sắp xếp danh sách các tệp. Bấm chuột phải vào tiêu đề cột để truy cập tất cả chúng.

Một điều khác cần nhớ là đi sâu vào cấu trúc thư mục nhất có thể để máy tính không xem qua nhiều hơn những gì nó phải làm. Ví dụ: nếu bạn biết tệp của mình ở đâu đó trong thư mục Tải xuống, hãy mở Tài nguyên đã tải xuống và bắt đầu tìm kiếm ở đó. Không cần thiết phải sử dụng thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ và tìm kiếm toàn bộ máy tính của bạn khi bạn biết nó ở đâu. Làm điều này cũng ngăn việc tìm kiếm các tệp trong các thư mục khác có cùng tên.Sử dụng công cụ tìm kiếm tệp của bên thứ ba

Một tùy chọn khác để tìm kiếm tệp nhanh hơn trong Windows 10 là sử dụng chương trình của bên thứ ba. Có rất nhiều công cụ tìm kiếm tệp miễn phí hoạt động rất tốt; Tất cả mọi thứ là một ví dụ. Sau vài phút đầu tiên Mọi thứ cần để lập danh mục mọi thứ, bạn có thể chạy tìm kiếm thông qua tất cả các ổ cứng của bạn chỉ trong vài giây.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *