/ / Cách kết nối AirPods với PS5

Cách kết nối AirPods với PS5

Những gì để biết

 • PS5 không hỗ trợ tai nghe Bluetooth như AirPods ra khỏi hộp. Bạn có thể thêm hỗ trợ bằng bộ điều hợp Bluetooth.
 • Tùy thuộc vào cách bạn kết nối AirPods, bạn có thể chỉ nghe thấy âm thanh chứ không phải trò chuyện với những người chơi khác.
 • Tai nghe Bluetooth có độ trễ làm giảm hiệu suất của chúng và có thể không chấp nhận được đối với những game thủ khó tính nhất.

Bài viết này giải thích cách kết nối AirPods với PS5, bao gồm những gì bạn cần để thực hiện kết nối.Những gì bạn cần để kết nối AirPods với PS5

Có vẻ khó tin vì PS5 là bảng điều khiển trò chơi điện tử mới nhất và tốt nhất, nhưng nó không hỗ trợ âm thanh Bluetooth khi bạn mua lần đầu tiên. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng bất kỳ tai nghe Bluetooth nào — bao gồm cả AirPods — với PlayStation 5 mà không mua phụ kiện.


PS5 không hỗ trợ một số phụ kiện Bluetooth và bảng điều khiển có thể phát hiện AirPods hoặc tai nghe khác của bạn, nhưng quá trình ghép nối bị hỏng ở bước cuối cùng. Sử thi thất bại!


Bạn có thể giải quyết hạn chế này bằng bộ điều hợp hỗ trợ âm thanh Bluetooth cắm vào bảng điều khiển. May mắn thay, có rất nhiều bộ điều hợp Bluetooth và tất cả chúng đều khá rẻ (nghĩ rằng $ 50 hoặc ít hơn). Bộ điều hợp cắm vào cổng USB trên PS5 hoặc TV của bạn hoặc giắc cắm tai nghe trên bộ điều khiển PS5. Tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách, vì vậy hãy chọn bất kỳ phụ kiện nào phù hợp với bạn.


Mặc dù bài viết này đề cập rõ ràng việc kết nối AirPods với PS5, nhưng các hướng dẫn này sẽ hoạt động với mọi tai nghe Bluetooth (hoặc thiết bị Bluetooth khác).


Cách kết nối AirPods với PS5

Để kết nối AirPods với PS5, hãy làm theo các bước sau:


 1. Đảm bảo rằng AirPods của bạn đã được sạc. Nếu bộ điều hợp Bluetooth của bạn cắm vào bộ điều khiển PS5 và do đó sử dụng pin, hãy đảm bảo rằng nó cũng đã được sạc. Các bộ điều hợp cắm vào PS5 hoặc TV lấy điện từ các thiết bị đó và không cần sạc.


 2. Kết nối bộ điều hợp Bluetooth với PS5, TV hoặc bộ điều khiển của bạn.


 3. Đặt bộ điều hợp Bluetooth vào chế độ ghép nối. Các thiết bị khác nhau vào chế độ ghép nối theo những cách hơi khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn. Thông thường, đèn nhấp nháy cho biết thiết bị đang ở chế độ ghép nối.


 4. Đảm bảo AirPods trong hộp sạc của chúng, sau đó mở hộp. Nhấn và giữ nút trên vỏ.


 5. Giữ nút trên hộp đựng AirPods cho đến khi đèn của bộ điều hợp Bluetooth chuyển sang màu sáng. Điều đó cho thấy rằng AirPods đã được ghép nối với bộ chuyển đổi.


 6. Đặt AirPods vào tai của bạn. Thử chơi trò chơi hoặc làm gì đó trên PS5 có phát âm thanh. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh từ PS5 trong AirPods của mình.


Phải làm gì nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh

Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên mà vẫn không thể nghe thấy bất kỳ điều gì từ AirPods của mình, bạn nên kiểm tra để đảm bảo chúng đã ghép nối chính xác với PS5 của bạn.


 1. Từ Trang Chủ màn hình, chọn Cài đặt.

 2. Lựa chọn Âm thanh.

 3. Chọn Đầu ra âm thanh.

 4. Lựa chọn Thiết bị đầu ra.

 5. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn thiết bị Bluetooth của bạn.

  Bạn cũng có thể tìm thấy các cài đặt hữu ích trong Phụ kiện phần Cài đặt.

Bạn có thể trò chuyện với những người chơi khác trên PS5 bằng AirPods không?

Có hai hạn chế quan trọng khi sử dụng AirPods và các tai nghe Bluetooth khác với PS5.


Đầu tiên, tai nghe Bluetooth thường có một số độ trễ — còn được gọi là độ trễ — giữa hành động trên màn hình và những gì bạn nghe thấy. Đó là do cách Bluetooth gửi âm thanh đến tai nghe. Nếu bạn yêu cầu hiệu suất rất cao khi chơi game, độ trễ âm thanh với AirPods có thể không chấp nhận được.


Thứ hai, mặc dù AirPods có micrô (dù sao thì bạn cũng có thể sử dụng chúng để gọi điện thoại) nhưng bạn không thể sử dụng chúng để trò chuyện với các game thủ khác. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tai nghe dành cho PS5 hoặc bộ điều hợp Bluetooth có micrô để cắm vào bộ điều khiển PlayStation.


Nếu bạn muốn có một thiết lập sang trọng, bạn cũng có thể thử tai nghe AirPods Max cao cấp của Apple. Họ có một cáp tai nghe có thể kết nối AirPods Max với bộ điều khiển PS5. Chỉ cần đảm bảo thay đổi cài đặt chính xác cho đầu ra âm thanh và đầu vào micrô.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *