/ / Cách khởi động lại máy Mac ở chế độ khôi phục

Cách khởi động lại máy Mac ở chế độ khôi phục

Những gì để biết

 • Khởi động lại máy Mac của bạn và giữ phím Command và R để khởi động vào Chế độ khôi phục.
 • Trên máy Mac dựa trên M1, hãy nhấn và giữ nút nguồn và đợi lời nhắc liên quan.
 • Chế độ Khôi phục cho phép bạn khôi phục hoặc cài đặt lại máy Mac của mình.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách khởi động lại máy Mac vào Chế độ khôi phục và giải thích Chế độ khôi phục có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và dữ liệu của bạn.Làm cách nào để khởi động vào chế độ khôi phục?

Khởi động vào Chế độ khôi phục chỉ còn vài bước nữa, bạn sẽ biết phải nhấn những gì. Đây là cách khởi động vào Chế độ khôi phục trên máy Mac chạy Intel.


 1. Nhấp vào biểu tượng Apple trên màn hình của bạn.

 2. Nhấp chuột Khởi động lại.

 3. Nhấn giữ ngay các phím Command và R cho đến khi bạn thấy logo Apple hoặc quả địa cầu quay xuất hiện.


 4. Chọn từ các tùy chọn tiện ích Chế độ khôi phục. Chúng bao gồm Khôi phục từ Sao lưu Time Machine, Cài đặt lại macOS, Nhận Trợ giúp Trực tuyến hoặc Tiện ích Ổ đĩa.


Làm cách nào để khởi động máy Mac M1 vào Chế độ khôi phục?

Nếu bạn có một máy Mac mới hơn với bộ xử lý dựa trên Apple, chẳng hạn như CPU ​​M1, như Mac mini, thì quá trình này hơi khác một chút. Đây là cách khởi động máy Mac dựa trên M1 của bạn ở Chế độ khôi phục.


 1. Tắt máy Mac của bạn.


 2. Nhấn và giữ nút Nguồn.


 3. Một thông báo cho biết bạn sẽ sớm có thể truy cập các tùy chọn khởi động sẽ xuất hiện. Tiếp tục giữ nút.


 4. Nhấp chuột Tùy chọn> Tiếp tục để mở Phục hồi.


Tại sao máy Mac của tôi không chuyển sang chế độ khôi phục?

Nếu máy Mac của bạn không chuyển sang Chế độ khôi phục thông qua các phương tiện thông thường, hãy thử các bước sau để buộc nó.


 1. Khởi động lại máy Mac của bạn.


 2. Nhấn và giữ Option / Alt-Command-R hoặc Shift-Option / Alt-Command-R để buộc máy Mac của bạn khởi động vào Chế độ khôi phục macOS qua internet.


 3. Thao tác này sẽ khởi động máy Mac vào Chế độ khôi phục.


Chế độ khôi phục có xóa mọi thứ trên máy Mac không?

Có và không. Chỉ khởi động vào Chế độ khôi phục sẽ không xóa mọi thứ trên máy Mac của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cài đặt lại macOS hoặc xóa đĩa thông qua Disk Utility, bạn sẽ xóa mọi thứ trên máy Mac của mình.


Đó là một động thái hợp lý để cài đặt lại macOS trước khi bán máy Mac của bạn cho ai đó. Ngoài ra, sử dụng Khôi phục từ Time Machine Backup để khôi phục hệ thống của bạn về phiên bản cũ hơn. Bạn có thể mất một số tệp tùy thuộc vào độ tuổi của bản sao lưu.Tôi có thể làm gì khác qua Chế độ khôi phục?

Cũng có thể truy cập Terminal thông qua Chế độ khôi phục macOS. Đây là cách để làm điều đó.


 1. Khởi động vào Chế độ khôi phục.


 2. Nhấp chuột Tiện ích.


 3. Nhấp chuột Học kỳ.

  Cũng có thể sử dụng ứng dụng Tiện ích bảo mật khởi động và ứng dụng Tiện ích mạng từ đây.

Tại sao tôi cần khởi động vào chế độ khôi phục?

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao có thể khởi động vào Chế độ khôi phục lại hữu ích, thì đây là tổng quan nhanh về các lý do tại sao.


 • Bạn đang bán máy Mac của mình. Nếu bạn đang bán máy Mac của mình, điều quan trọng là phải xóa tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm cả ID Apple của bạn. Chế độ khôi phục là một công cụ có giá trị để thực hiện điều này.
 • Bạn đang khắc phục sự cố. Giống như Chế độ An toàn của Windows, Chế độ Khôi phục giúp bạn có thể khởi động vào máy tính của mình với tài nguyên tối thiểu, cho phép bạn khắc phục mọi sự cố.
 • Bạn cần sử dụng Disk Utility. Nếu có vấn đề với ổ cứng của máy Mac, bạn có thể sử dụng Chế độ khôi phục để khởi động vào Disk Utility để sửa chữa.
 • Để khôi phục từ bản sao lưu Cỗ máy thời gian. Chế độ Khôi phục giúp khôi phục hệ thống của bạn từ bản sao lưu Cỗ máy thời gian trở nên đơn giản.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để khởi động lại máy Mac ở Chế độ khôi phục bằng bàn phím Windows?

  Trên bàn phím Windows, phím Windows tương đương với phím Command của bàn phím Mac. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng bàn phím Windows, hãy khởi động lại máy Mac và sau đó nhấn giữ Phím Windows + R tổ hợp phím để khởi động vào Chế độ khôi phục. Ngoài ra, sử dụng lệnh Terminal. Mở Terminal và nhập sudo nvram “recovery-boot-mode = used” theo dõi bởi sudo shutdown -r now. Sau đó, máy tính sẽ trở lại khởi động bình thường sau khi bạn khởi động lại từ Chế độ khôi phục.

 • Làm cách nào để khởi động lại máy Mac vào Chế độ khôi phục mà không cần bàn phím?

  Thật không may, bạn sẽ cần bàn phím để có thể khởi động lại máy Mac của mình ở Chế độ khôi phục. Nếu bạn không có bàn phím Mac, hãy thử tìm bàn phím Windows và sử dụng Phím Windows + R tổ hợp phím, như đã đề cập ở trên. Hoặc, cân nhắc đầu tư vào một bàn phím Mac chất lượng cho thiết bị của bạn.

 • Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho máy Mac?

  Để buộc khởi động lại, hãy chuyển đến menu Apple và chọn Khởi động lại. Nếu máy Mac không phản hồi, hãy thử nhấn và giữ nút Nguồn. Hoặc, sử dụng kết hợp bàn phím Control + Command + nút nguồn (hoặc nút TouchID hoặc Eject, tùy thuộc vào kiểu máy Mac của bạn.) Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ (hoặc nếu bạn đang bán nó), bạn có thể cần khôi phục cài đặt gốc cho máy Mac, thao tác này sẽ xóa sạch hệ thống của bạn.

 • Làm cách nào để khắc phục sự cố khởi động máy Mac của tôi?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *